ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Bến xe Miền Đông vắng khách trong ngày đầu hoạt động trở lại. 

Nhất Hoàng
Trong ngày đầu bến xe lớn nhất ở TP.HCM hoạt động trở lại nhưng lượng khách khách vẫn rất vắng, chủ yếu người dân đến hỏi mua vé….
Ngày 13/10, Sở Giao thông vận tải TP.HCM tổ chức thí điểm hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh bằng ô tô đến và đi từ TP.HCM. Tại bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP.HCM) khung cảnh đìu hiu, trong bến chỉ lác đác vài hành khách và nhân viên bến xe.
Tại quầy thông tin ở bến xe, người dân chủ yếu đến hỏi để mua vé về các tỉnh. Chị Hiếu (ngụ quận Tân Phú) cho biết, sáng nay chị ra bến xe hỏi mua vé cho con gái về Khánh Hòa để đi học trở lại. Tuy nhiên vẫn chưa có nhà xe nào nhận chở hành khách về đó vì chưa được tỉnh Khánh Hòa chấp thuận.
“Hè tôi đưa con gái vào đây chơi thì bị mắc kẹt lại vì TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội. Nay con gái đến ngày đi học lại ở quê nhưng không thể về được. Con tôi năm nay học lớp 12 nên tôi cũng lo lắng..” chị Hiếu chia sẻ.
Đợi từ sáng đến 10 giờ trưa nhưng vẫn chưa có khách, anh Hùng (tài xế xe khách) cho biết, từ sáng sớm anh chạy xe rỗng từ Tân Phú (Đồng Nai) vào bến xe Miền Đông. Theo anh, hiện quy định mỗi địa phương mỗi khác về phương án phòng chống dịch COVID-19, đang là nút thắt cho hoạt động vận tải.
Lãnh đạo Bến xe Miền Đông cho biết, trong ngày đầu thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh đi và đến từ TP.HCM chỉ có 2 tuyến xe khách hoạt động lại. Đó là tuyến từ TP.HCM đến tỉnh Đồng Nai và Đắk Lắk với tổng cộng 13 chuyến/ngày.
Ông Tạ Chương Chín - Phó Tổng giám đốc Bến xe Miền Đông cho biết: hiện đã có hơn 40 doanh nghiệp vận tải đăng ký nhưng vẫn chưa thể hoạt động lại vì phải chờ sự thống nhất của các tỉnh, thành có đồng ý hay không.
“Bến cũng tiếp tục tiếp nhận các đơn vị vận tại đăng ký hoạt động về các địa phương mà đã được Sở Giao thông Vận tải địa phương cũng như Ủy ban Nhân dân địa phương chấp thuận tiếp nhận. Cái điều kiện để được từ TP.HCM về các tỉnh là phải đảm bảo tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương, có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19; có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe”, ông Tạ Chương Chín - Phó Tổng giám đốc Bến xe Miền Đông cho biết.
Còn tại Bến xe Miền Tây, trừ những chuyến xe đưa người dân về quê miễn phí thì không có chuyến xe nào hoạt động trong ngày. Lãnh đạo Bến xe Miền Tây cho biết đến nay, các tỉnh, thành ở miền Tây vẫn chưa có văn bản thống nhất phương án thí điểm các tuyến xe khách liên tỉnh tuyến cố định nên bến xe vẫn vắng người

 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Kinh doanh

Thế giới

Diễn đàn