ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM: Huy động tối đa lực lượng đảm bảo TTATGT trong dịp nghỉ lễ 

Nguyễn Sử - Trang Linh
Vào các dịp nghỉ lễ, tết dài ngày, các điểm cửa ngõ ra vào thành phố Hồ Chí Minh tình hình giao thông sẽ có nhiều chuyển biến phức tạp do lượng người dân về quê và tham quan tại các điểm du lịch tăng cao. Trước tình hình đó, Phòng CSGT ĐB-ĐS đã chủ động triển khai các giải pháp đảm bảo TTATGT.
Tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông (Ảnh minh họa)

Trung tá Đoàn Văn Quới - Phó Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh cho biết: “Chúng tôi huy động tối đa lực lượng trong đợt cao điểm, bố trí các lực lượng CSGT tại các giao lộ phức tạp, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố để phân luồng, điều tiết giao thông, ngoài ra tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm về TTATGT.

Vào ban đêm, duy trì phối hợp các lực lượng cảnh sát hình sự, cảnh sát cơ động, Công an các quận, huyện tiến hành kiểm tra hành chính người và phương tiện tham gia giao thông nhằm chủ động phòng ngừa phát hiện tội phạm, đấu tranh ngăn chặn tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng”.

Đồng thời, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt Công an TP.HCM phối hợp với các bến xe để nắm số lượng hành khách và lượt xe ra, vào hàng ngày để có phương án bố trí lực lượng phù hợp, chủ động phân luồng từ xa, không để ùn ứ giao thông trên các tuyến đường ra, vào bến xe.

Cùng với đó, để bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn TP.HCM, trong kế hoạch tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, CSGT sẽ lập chốt chặn, kiểm tra để xử lý những hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy; phát huy uy lực "cú đấm thép" Nghị định 100/2019/NÐ-CP từ nay đến sau Tết Nguyên đán.

Ngoài ra, những hành vi vi phạm như chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường; tránh, vượt, dừng, đỗ không đúng quy định; chở hàng quá tải, quá khổ, quá số người quy định; đón, trả khách không đúng nơi quy định… cũng sẽ được tập trung xử lý nghiêm.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh