ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tại sao không được đi như xe cứu thương, cứu hoả? 

Xuân Tú
Nêu ra câu hỏi này không phải để nói về sự hiển nhiên theo luật giao thông, mà để đặt ra vấn đề khá nhức nhối hiện nay, đó là sự vi phạm luật giao thông một cách rất... hiển nhiên.
Ảnh minh họa

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Dễ thấy ở những điểm giao cắt, nhiều phương tiện hiển nhiên vượt đèn đỏ khi không thấy bóng dáng cảnh sát giao thông.

Nhiều chủ phương tiện cũng thản nhiên dừng, đỗ xe ngay khu vực cấm. Thậm chí ở nơi đã cắm biển không được phép đi thẳng, rẽ trái, thế nhưng một số người vẫn ung dung vi phạm đến mức trở thành thói quen. 

Những chiếc xe cứu thương, cứu hỏa nếu di chuyển chậm hơn một phút trên đường, rất có thể người bệnh sẽ không được cứu sống kịp thời, ngọn lửa sẽ thiêu rụi căn nhà, hậu quả khó đo đếm.

Còn nếu các phương tiện khác cũng muốn được đi như xe cứu thương, cứu hỏa thì hãy tưởng tượng, lúc đường tắc do chính các xe đi sai luật gây ra, mọi thứ sẽ đáng tiếc và đau lòng đến mức độ nào chỉ vì các xe đang làm nhiệm vụ cấp cứu bị kẹt lại giữa ngã tư do không thể di chuyển ?

Có những người nghĩ rằng, vượt vài giây đèn đỏ, bất tuân một vài biển báo giao thông sẽ không ảnh hưởng đến ai, nhưng mọi việc làm của chúng ta đều tác động đến mọi thứ xung quanh với một mức độ nào đó.

Song song với thời điểm bạn đang hí hửng vì tranh thủ đi ngược một đoạn đường hay vượt thành công một cái đèn đỏ, rất có thể đã khiến bệnh nhân thập tử nhất sinh phải đợi xe cứu thương lâu hơn.

Ai cũng muốn làm việc tốt, và được trở thành người tốt.

Việc tốt không cần thiết phải đến từ công việc lớn, đôi khi chỉ cần vài giây chờ đèn đỏ, đi quá thêm vài mét đường tìm bãi gửi xe, tuân thủ đúng chỉ dẫn của biển báo giao thông... bạn hoàn toàn có thể cứu sống một con người hay giữ lại cả một tòa nhà.

----

Mời các bạn nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị ngày 5/1 tại đây:

 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn