Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Để nông thôn là nơi đáng sống, nơi để quay về

Để nông thôn là nơi đáng sống, nơi để quay về

Cầu khỉ cheo leo bắt qua con kênh heo hút; những tuyến đường được đổ đá dăm xen kẽ với nhiều đoạn sình lầy mỗi độ sa mưa; những mái lá lụp xụp, điện sinh hoạt nơi có nơi không… Đó là những gì người ta có thể hình dung trong đầu khi nhắc đến vùng nông thôn miền Tây của nhiều năm về trước.

Tìm về văn hoá Nam Bộ xưa cùng “Linh nhà cổ'

Tìm về văn hoá Nam Bộ xưa cùng “Linh nhà cổ"

Được sinh ra và lớn lên trong giai đoạn đất nước mở cửa hội nhập, sẵn sàng đổi mới để phát triển, thế hệ trẻ được tự do sống với đam mê và lý tưởng của mình.

Khi người trẻ giữ hồn văn hóa bản địa

Khi người trẻ giữ hồn văn hóa bản địa

Với tình yêu mãnh liệt dành cho văn hóa dân tộc, nhiều người trẻ ngày nay đang nỗ lực khẳng định cá tính và góp phần giữ gìn những giá trị tốt đẹp ấy theo cách của riêng mình.

Cô sinh viên nhỏ ôm ấp 'giấc mơ sen'

Cô sinh viên nhỏ ôm ấp "giấc mơ sen"

Phong trào khởi nghiệp ở ĐBSCL vài năm trở lại đây đã có những bước chuyển đáng kể. Trong đó không thể không kể đến những hoạt động nhằm khuyến khích các bạn sinh viên đổi mới tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm để hiện thực hóa những ý tưởng mình ấp ủ.

Người con xứ biển cùng nông dân Đồng bằng làm nông nghiệp thuận thiên

Người con xứ biển cùng nông dân Đồng bằng làm nông nghiệp thuận thiên

Tại huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ, từ năm 2017 đến nay, nền tảng Cộng đồng Nông nghiệp thuận thiên đã được Công ty Abavina xây dựng và đang từng bước giúp bà con địa phương hình thành năng lực làm chủ, sống hài hòa với môi trường.

Cô gái “tí hon” tỏa sáng nghị lực Việt

Cô gái “tí hon” tỏa sáng nghị lực Việt

Với vóc dáng nhỏ bé nhưng đầy nghị lực, nhiều năm qua, chị Phan Bích Ngân, ở quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ đã lặng lẽ lao động và giúp ích cho rất nhiều người khuyết tật cần sự hỗ trợ của cộng đồng.

Thương hiệu “Le Mit” - Kết quả đi tìm cái “khôn” từ gian khó

Thương hiệu “Le Mit” - Kết quả đi tìm cái “khôn” từ gian khó

Chị Cao Thị Cẩm Nhung dành nhiều thời gian tìm hiểu về các giá trị dinh dưỡng của mít và bắt tay vào sản xuất các sản phẩm thịt thực vật từ loại nông sản này với thương hiệu “Le mit”.

Hiện nay, không khó bắt gặp hình ảnh trẻ em, người già tụ tập ăn xin ở các giao lộ tại TP.HCM gây mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. Những năm qua, thành phố cũng đã nhiều lần ra quân giải quyết tình trạng người ăn xin, người lang thang trên địa bàn.

Lụp xụp, tối tăm, không gian chật chội, ẩm thấp, sống chung với rác thải, mùi hôi là thực trạng chung của hàng nghìn hộ dân sống ven và trên kênh rạch tại TP.HCM.

Theo đề xuất của Bộ GTVT tại Luật Đường bộ vừa được Quốc hội thông qua, thời gian tới, Bộ GTVT sẽ phân cấp cho các địa phương quản lý hệ thống quốc lộ. Vậy, nội dung phân cấp gồm những gì? Vai trò của Bộ GTVT trong việc quản lý Quốc lộ sẽ có những thay đổi như thế nào?

Du lịch liên kết C2T - Làn gió mới cho du lịch xứ Dừa

Du lịch liên kết C2T - Làn gió mới cho du lịch xứ Dừa

Với niềm đam mê làm du lịch, không ngừng đổi mới, sáng tạo và mang đến cho du khách những trải nghiệm đời sống sông nước miền tây như chính họ kỳ vọng, anh Võ Văn Phong đã xây dựng và phát triển mô hình chuỗi du lịch liên kết C2T.

Sốt xuất huyết,  xin chớ xem thường

Sốt xuất huyết, xin chớ xem thường

Mùa mưa năm nay, dịch bệnh sốt xuất huyết được nhắc đến thường xuyên với những cảnh báo nguy hiểm về khả năng bùng phát trên diện rộng cũng như tác động nghiệm trọng đến sức khỏe cộng đồng. Đáng lo ngại, tại nhiều địa phương ĐBSCL, số ca mắc đã tăng cao gấp nhiều lần so với cùng kỳ.

Nông nghiệp tuần hoàn - nông dân là chủ thể

Nông nghiệp tuần hoàn - nông dân là chủ thể

Trong “Chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2050”, Bộ NN&PTNT đặc biệt chú trọng xây dựng các chuỗi kinh tế nông nghiệp tuần hoàn, nhằm tận dụng các nguồn phụ phẩm trồng trọt làm thức ăn chăn nuôi, chất thải chăn nuôi làm phân bón đem lại hiệu quả kinh tế...

Độc đáo ý tưởng làm du lịch từ... ve chai

Độc đáo ý tưởng làm du lịch từ... ve chai

Không chỉ dừng lại ở việc nhận thức được tác động của rác thải đến môi trường, nhiều người dân miền Tây đã có những ý tưởng độc đáo, những việc làm hết sức thiết thực để hạn chế rác thải, giảm thiểu ô nhiễm.

ĐBSCL cần tăng tốc tiêm vaccine mũi bổ sung

ĐBSCL cần tăng tốc tiêm vaccine mũi bổ sung

Sau khi thực hiện tiêm mũi 2, mũi 3 vaccine ngừa COVID-19 thì nhiều người lại hiểu sai về việc tiêm vaccine mũi tăng cường. Điều này dẫn tới tâm lý chủ quan, lơ là, thiếu sự chủ động trong công tác phòng chống dịch.

Để kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 diễn ra an toàn, chất lượng

Để kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 diễn ra an toàn, chất lượng

Ngành giáo dục các địa phương đang có những kế hoạch để đảm bảo tiêu chí Kỳ thi THPT năm nay diễn ra an toàn và hiệu quả; đặc biệt là khi dịch bệnh COVID-19 vẫn đang còn có những diễn biến phức tạp.

Thùng rác thân thiện, lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường

Thùng rác thân thiện, lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường

Quyết tâm giữ vững danh hiệu “Thành phố bền vững về môi trường”, các tập thể, cá nhân, các tổ chức đoàn thể của Cần Thơ đã và đang có nhiều hoạt động, phòng trào thiết thực nhằm bảo vệ môi trường, tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân.

Nghịch lý trên cánh đồng...

Nghịch lý trên cánh đồng...

Dù là vùng có lợi thế về nông nghiệp, nhưng người nông dân miền Tây vẫn mãi chẳng thể làm giàu trên cánh đồng của mình. Hàng trăm năm nay, nông dân vẫn làm ruộng theo kiểu cha truyền con nối, quy mô canh tác nhỏ và thiếu liên kết với nhau nên người nông dân rất khó giàu lên.

Cải thiện kinh tế của nông dân qua 'nông nghiệp mặn'

Cải thiện kinh tế của nông dân qua "nông nghiệp mặn"

Để thích ứng với biến đổi khí hậu, mở ra một hướng đi mới cho bà con nông dân ở những vùng thường xuyên chịu nhiều nhiều ảnh hưởng từ hạn hán và xâm nhập mặn, anh Lâm Quốc Nhựt cùng các cộng sự đã tìm tòi và triển khai dự án mang tên “HALOFAI- Hương vị từ đất mặn”.

Bảo vệ môi trường thông qua mô hình kinh tế tuần hoàn

Bảo vệ môi trường thông qua mô hình kinh tế tuần hoàn

Rác thải đến nay được xem như nỗi ám ảnh của nhân loại bởi dù đã có nhiều giải pháp được áp dụng để giảm thiểu nhưng đến nay, rác thải vẫn đang từng ngày, từng giờ ảnh hưởng đến cuộc sống và mang theo mối nguy hại cho sức khỏe con người.