ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Ngày đầu tổng kiểm soát phương tiện, xử lý vi phạm giao thông 

Diên Thành - Lê Tùng
Trong đợt tổng ra quân từ 15/5 đến 14/6, CSGT toàn quốc sẽ tập trung kiểm soát vào xe vận tải container, xe khách và xe mô tô kể cả xe con. Trong thời gian thực hiện tổng kiểm soát, CSGT các đơn vị, địa phương được dừng các phương tiện để kiểm soát các loại giấy tờ theo quy định...
Từ 15/5 đến 14/6, lực lượng CSGT trên toàn quốc ra quân tổng kiểm soát xử lý vi phạm bảo đảm trật tự an toàn giao thông – trật tự xã hội.
Trước những diễn biến phức tạp trở lại của tình hình TTATGT, nhất là sau đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5 và nới lỏng thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch bệnh COVID-19, Cục CSGT vừa ban hành kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ.
 Lực lượng CSGT toàn quốc sẽ bố trí lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật tập trung kiểm soát các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, tập trung vào ô tô kinh doanh vận tải hành khách, ô tô vận tải container, ô tô con và xe mô tô
Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng - Cục trưởng Cục CSGT
Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng - Cục trưởng Cục CSGT cho biết, trong đợt tổng ra quân sẽ tập trung kiểm soát vào xe vận tải container, xe khách và xe mô tô kể cả xe con..
“Đối tượng hành vi vi phạm sẽ tập trung vào người sử dụng cồn quá nồng độ quy định, tốc độ, tránh vượt, ma túy và các hành vi vi phạm về làn đường và không lường đường cho xe khác. Đối với mô tô thì đặc biệt là mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng trên đường.
Đối với các trường hợp xử dụng cồn và ma túy, chúng tôi thực hiện nghiêm mệng lệnh tổng kiểm soát, tất cả các phương tiện đều có thể được lực lượng chức năng dừng. Khi dừng chúng tôi sẽ kiểm tra các loại giấy tờ theo quy định của pháp luật. 
Sau đó sẽ kiểm tra việc chấp hành pháp luật kiểm soát ma túy, nồng độ cồn, người tham gia giao thông phải chấp hành nghiêm sự kiểm soát của lực lượng chức năng, hợp tác trong việc kiểm soát ma túy và kiểm soát nồng độ cồn”.
Trong thời gian thực hiện tổng kiểm soát, CSGT được dừng các phương tiện để kiểm soát các loại giấy tờ theo quy định
Theo ghi nhận của PV VOV Giao thông, sáng nay (15/5) tại Hà Nội, lực lượng CSGT đã ra quân từ rất sớm. Lực lượng CSGT được trang bị các thiết bị camera (gồm: gắn trên xe ô tô, mini, cầm tay) để ghi lại toàn bộ hoạt động trong ca công tác
Đối với các hành vi không chấp hành hiệu lệnh của CSGT, chống người thi hành công vụ, đua xe trái phép và các loại tội phạm khác sẽ được ghi lại hình ảnh làm bằng chứng rồi căn cứ theo đúng quy định của pháp luật để xử lý
Trong thời gian thực hiện tổng kiểm soát, CSGT các đơn vị, địa phương được dừng các phương tiện để kiểm soát các loại giấy tờ theo quy định như: giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định ATKT và bảo vệ môi trường và giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới.
Tại Km10 cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, lực lượng CSGT bắt đầu thực hiện việc dừng xe các phương tiện
Xử lý 56.190 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 4 tháng đầu năm 2020
Sau khi dừng xe, CSGT sẽ thực hiện kiểm tra giấy tờ
và thực hiện đo nồng độ cồn đối với các lái xe
Khi kiểm tra nồng độ cồn, mỗi người được sử dụng từng ống thổi riêng, bảo quản và tiêu hủy theo đúng quy định của ngành y tế
Đại úy Phạm Đức Trọng - Viện Khoa học Hình sự (Bộ Công An) chia sẻ về cách thức kiểm tra và kết quả xét nghiệm ma túy với các tài xế
Từ đầu năm đến nay, lực lượng CSGT đường bộ cả nước đã xử lý 1.110.402 trường hợp vi phạm, phạt tiền 957.520 triệu đồng; tạm giữ 194.993 phương tiện; tước GPLX, bằng, chứng chỉ chuyên môn 96.533 trường hợp.
Đáng chú ý, đã có 56.190 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện bị phát hiện xử lý; 383 người điều khiển phương tiện trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy.

 

 


 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn