Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Nhịp cầu giao thông

Vì sao Hà Nội đề xuất tăng giá vé xe buýt?

Hải Hà: Thứ bảy 04/11/2023, 14:12 (GMT+7)

Mới đây Sở GTVT Hà Nội đề xuất phương án điều chỉnh tăng giá xe buýt từ ngày 1/1/2024 với mức tăng từ 1.000 đến 11.000 đồng tùy theo cự li, loại vé và đối tượng ưu tiên. Đâu là lí do Hà Nội đưa ra đề xuất này và điều này sẽ tác động như thế nào đến những hành khách đi xe?

hanh-khach-phai-xuong-long-duong-bat-xe-khi-o-to-ca-nhan-dung-do-can-tro-xe-buyt-ra-vao-ben-2235

Theo phương án đề xuất của Sở GTVT Hà Nội, từ năm 2024, giá vé lượt xe buýt cho cự li dưới 15km có mức giá 8.000 đồng/ lượt, điều chỉnh thấp nhất1 nghìn đồng và giá vé đối với cự li trên 40km là 20 nghìn đồng, tăng 9.000 đồng. Vé tháng có mức tăng trung bình 40%.

Lí giải về đề xuất này, Sở GTVT Hà Nội cho biết, giá vé xe buýt hiện đang rất thấp so với mặt bằng thu nhập của người dân. Tăng giá xe buýt giúp tăng thu, giảm mức trợ giá, đảm bảo khả năng ngân sách của thành phố.

Một số hành khách đi xe buýt bày tỏ quan điểm về đề xuất này:

"Tất nhiên nó là phương tiện công cộng nên không thể sạch sẽ hoàn toàn được, nhưng thái độ của nhân viên thì cần phải cải thiện hơn. Việc tăng giá lên không hợp lý vì nhiều lần đi xe có trải nghiệm không tốt".

"Bình thường đang hợp lý, mất 100 nghìn để mua vé tháng, giờ tăng lên lại mất thêm 1 khoản tiền để đi lại. Em nghĩ là nên để giá cũ".

"Việc tăng giá như thế cần phải xem xét vì rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên đi lại".

TS Phan Lê Bình, Giảng viên trường Đài học Việt Nhật cho rằng, giá vé xe buýt cố thể thực hiện sớm hơn sau 5 năm kể từ lần được điều chỉnh tăng vào năm 2014. Việc duy trì mức giá xe buýt hiện nay được cho là rất thấp so với mặt bằng chung thu nhập và chi phí đi lại của các loại  hình phương tiện khác.

Ông Bình hoàn toàn nhất trí với phương án mà Sở GTVT Hà Nội đưa ra: "Suốt 9 năm qua, thành phố duy trì mặt bằng giá vé xe buýt không thay đổi trong khi giá nhiên liệu, giá nhân công đều phải thay đổi và do vậy giá xe buýt phải nâng lên cho phù hợp với thị trường. Theo báo cáo của Sở Giao thông thành phố Hà Nội, mức chi từ ngân sách của thành phố Hà Nội để trợ giá cho các tuyến xe buýt tăng rất nhiều trong những năm qua. Vì thế, tăng giá xe buýt có thể giảm bớt một phần gánh nặng ngân sách cho thành phố Hà Nội".

Ông Bình cho rằng, không nên kết nối giữa việc tăng giá vé xe buýt với việc nâng cao chất lượng dịch vụ xe buýt, bởi vì dù không tăng giá vé, thành phố vẫn phải thực hiện những biện pháp để cải thiện chất lượng dịch vụ của xe buýt. Hiện nay chất lượng dịch vụ của mạng lưới xe buýt của Hà Nội đã khá tốt so với mặt bằng chung của một số quốc gia trong khu vực, tuy nhiên, Hà Nội cần cải thiện thái độ, cách hành xử của đội ngũ nhân viên phục vụ trên xe buýt.

Theo ông Nguyễn Trọng Thông, Chủ tịch Hiệp hội vận tải hành khách công cộng Hà Nội, mức tăng giá vé xe buýt Hà Nội đưa ra không vượt quá 10% mức thu nhập bình quân của người dân là phù hợp trong bối cảnh thu nhập của người dân hiện nay đã được nâng lên đáng kể. Việc tăng giá vé xe buýt nói riêng không phải là để doanh nghiệp có lãi bằng tiền mặt mà hướng đến “lãi” về xây dựng hệ thống phương tiện đi lại thuận lợi, an toàn và hạn chế những ảnh hưởng tới môi trường:

"Vì mục tiêu kiểm soát phương tiện cá nhân, mục tiêu kiểm soát khí thải ô nhiễm môi trường, tránh rối loạn giao thông cho nên  thành phố điều chỉnh giá vé để có cái quỹ xây dựng hạ tầng giao thông cho để người dân tiếp cận được phương tiện công cộng một cách an toàn và đi nhanh hơn", ông Thông cho biết..

Ông Thông cho rằng, nhiệm vụ trong thời gian tới của thành phố là cải thiện thời gian đi lại bằng xe buýt nhằm rút ngắn thời gian di chuyển của xe buýt. Xây dựng phương án tách làn đường cho xe buýt và xây dựng hạ tầng cho người đi bộ, giao thông tiếp cận với các trạm, bến xe buýt cần được quan tâm hơn nữa, mới có thể khuyến khích người dân chuyển đổi từ phương tiện cá nhân sang sử dụng xe buýt, phương tiện giao thông công cộng nói chung.

 

Ý kiến của bạn
Xử lý lấn chiếm tại Hồ Tây: Không biết đỗ xe trên vỉa hè là vi phạm…

Xử lý lấn chiếm tại Hồ Tây: Không biết đỗ xe trên vỉa hè là vi phạm…

Tối ngày 27/11, Công an phường Thụy Khuê (Tây Hồ, Hà Nội) đã đồng loạt ra quân, kiên quyết xử lý các cửa hàng lấn chiếm vỉa hè, đây là 1 trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mất an ninh trật tự đô thị trong thời gian qua.

Những chiêu trò tiếp cận người trẻ của ngành công nghiệp thuốc lá

Những chiêu trò tiếp cận người trẻ của ngành công nghiệp thuốc lá

Việt Nam là một trong 15 nước có tỷ lệ hút thuốc cao trên thế giới, mỗi năm có khoảng 40.000 người tử vong do các bệnh từ thuốc lá gây ra. Đặc biệt, tỉ lệ sử dụng thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng đang tăng nhanh trong nhóm thanh thiếu niên.

Sắp thu phí không dừng ô tô ra vào tại 5 sân bay

Sắp thu phí không dừng ô tô ra vào tại 5 sân bay

Ngày 28/11, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa phê duyệt báo cáo đầu tư và kế hoạch lựa chọn nhà thầu dự án thu phí tự động áp dụng tại 5 cảng hàng không, gồm: Nội Bài, Cát Bi, Đà Nẵng, Phú Bài và Tân Sơn Nhất.

7 tháng thu hồi phù hiệu trên 36.000 phương tiện vi phạm tốc độ từ 5 lần/1.000km

7 tháng thu hồi phù hiệu trên 36.000 phương tiện vi phạm tốc độ từ 5 lần/1.000km

Tính đến hết ngày 15/11 các lực lượng chức năng ngành GTVT đã xử lý thu hồi phù hiệu đối với trên 36.000 phương tiện vi phạm tốc độ từ 5 lần/1.000km, chấn chỉnh nhắc nhở đối với gần 500.000phương tiện vi phạm quá tốc độ, vi phạm quá thời gian lái xe, vi phạm không truyền dữ liệu.

Giật mình với mức ô nhiễm không khí trong nhà

Giật mình với mức ô nhiễm không khí trong nhà

Chất lượng không khí trong nhà ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của con người vì chúng ta dành tới 87% thời gian trong ngày ở đó, đặc biệt là với những người làm công việc văn phòng. TTheo thống kê của WHO mỗi năm có tới 3,2 triệu ca tử vong liên quan tới ô nhiễm không khí trong nhà.

Sức hút của thương mại điện tử tại thị trường VIệt Nam giai đoạn này như thế nào?

Sức hút của thương mại điện tử tại thị trường VIệt Nam giai đoạn này như thế nào?

Những số liệu của Google, Temasek và Bain & Company cho thấy Việt Nam tiếp tục đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế số nhanh nhất khu vực; dự báo thứ hạng này duy trì đến năm 2025.

TP.HCM: Hơn 4.500 tỷ xây đường nối đại lộ Võ Nguyên Giáp đến Phạm Văn Đồng

TP.HCM: Hơn 4.500 tỷ xây đường nối đại lộ Võ Nguyên Giáp đến Phạm Văn Đồng

Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản đề xuất UBND TP. trình Hội đồng nhân dân phê duyệt chủ trương đầu tư tuyến đường nối đại lộ Võ Nguyên Giáp đến Phạm Văn Đồng dài 2,5km thuộc Vành đai 2 tại kỳ họp sắp tới.