Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Nhịp cầu giao thông

Tập trung xử lý tại đầu nguồn hàng để ngăn chặn xe quá tải

Quách Đồng: Thứ ba 15/08/2023, 14:05 (GMT+7)

Từ cuối tháng 6/2023, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã tham mưu cho Sở GTVT Hà Nội thành lập 6 đoàn kiểm tra, xử lý xe chở quá tải tại 40 đầu mối bốc xếp hàng hóa trên địa bàn Thành phố, trong đó, ngoài huyện Chương Mỹ, còn có các quận, huyện như: Gia Lâm, Đông Anh, Thường Tín…

Nhiều xe chở vật liệu xây dựng bị lực lượng Thanh tra giao thông phát hiện, xử phạt vì chở quá tải

Nhiều xe chở vật liệu xây dựng bị lực lượng Thanh tra giao thông phát hiện, xử phạt vì chở quá tải

Sinh sống gần địa bàn có mỏ đá đang được khai thác, ông Nguyễn Văn Bắc (ở xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) thường xuyên phải hứng chịu khói bụi, tiếng ồn từ đoàn xe chở đá, xi măng lưu thông hàng ngày. Dù tuyến đường Hồ Chí Minh đi qua trước nhà mới được nâng cấp, song tình trạng xe tải trọng lớn lưu thông khiến cuộc sống của người dân trong khu vực bị ảnh hưởng nặng nề:

"Mật độ phương tiện lưu thông của đường Hồ Chí Minh này rất đông, hai nữa là mỏ đá xuống toàn xe tải trọng lớn, họ đi và tránh nhau, nó dồn tải trọng thì chính là những nguyên nhân gây ra việc hư hỏng đường trong khu vực", ông Bắc cho biết.

Theo tìm hiểu của PV VOV Giao thông từ cuối tháng 6/2023, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã tham mưu cho Sở GTVT Hà Nội thành lập 6 đoàn kiểm tra, xử lý xe chở quá tải tại 40 đầu mối bốc xếp hàng hóa trên địa bàn Thành phố, trong đó, ngoài huyện Chương Mỹ, còn có các quận, huyện như: Gia Lâm, Đông Anh, Thường Tín…

Ông Lê Xuân Tiến, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho hay, lực lượng Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã sử dụng cân xách tay, trạm kiểm tra tải trọng lưu động tăng cường kiểm tra, xử lý các xe chở hàng quá khổ, quá tải tại các bến bãi, công trình nhằm kiểm soát chặt hoạt động của các phương tiện vận chuyển hàng hóa; đặc biệt kiểm soát tải trọng ngay tại đầu nguồn, trên các tuyến đê, các tuyến đường ra vào cửa ngõ Hà Nội.

"Thời gian vừa qua, lực lượng Thanh tra liên tục kiểm tra, xử lý đối với các hành vi xếp hàng quá tải lên xe và chúng tôi tiến hành xử phạt ngay tại bãi hoặc tại nơi bốc xếp hàng hóa. Qua kiểm tra 40 đơn vị bốc xếp hàng hóa thì chúng tôi phát hiện 61 trường hợp xếp hàng quá tải lên xe, phạt tiền hơn 183 triệu đồng", ông Tiến cho biết.

a2

Cùng với việc kiểm tra, xử phạt tại nơi bốc xếp hàng hóa, tại đầu nguồn hàng, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cũng phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trực thuộc Công an Thành phố, chính quyền các địa phương kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm tải trọng phương tiện, vi phạm tải trọng cầu, đường tại các tuyến đường dẫn, tuyến đường tiếp giáp ra, vào khu vực các công trình đang thi công, nơi tập kết hàng hoá, các điểm tập kết vật liệu xây dựng.

Qua đó, các đơn vị đã lập biên bản vi phạm hành chính với 566 trường hợp, phạt tiền trên 3,5 tỷ đồng, tạm giữ 9 phương tiện, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 100 trường hợp.

Chứng kiến nhiều trường hợp xe quá tải bị lực lượng chức năng xử lý từ khâu xếp dỡ hàng hóa đến khi lưu thông trên đường, bà Nguyễn Xuân Vy (ở xã Tân Tiến, Chương Mỹ, Hà Nội) phấn khởi cho biết: "Tôi nghĩ là nếu duy trì được như thế này, tôi đảm bảo sẽ không còn một bóng xe chở quá tải".

 

Ý kiến của bạn
Giáo viên bị xử phạt vì không nhắc học viên nhường đường cho xe ưu tiên

Giáo viên bị xử phạt vì không nhắc học viên nhường đường cho xe ưu tiên

Giáo viên Trung tâm Dạy nghề và Đào tạo lái xe khai nhận, bản thân có nghe tín hiệu còi đèn ưu tiên từ lực lượng CSGT, nhưng nghĩ sắp đến đoạn rẽ trái phía trước nên đã không nhắc nhở học viên nhường đường cho xe ưu tiên.

3 trường hợp khai nhận là phóng viên và 7 công chức khi vi phạm nồng độ cồn

3 trường hợp khai nhận là phóng viên và 7 công chức khi vi phạm nồng độ cồn

Trong ngày 23/9, cơ quan chức năng đã phát hiện, xử lý 199 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Đáng chú ý, trong các trường hợp vi phạm có nhiều trường hợp khai nhận là phóng viên, nhà báo và nhiều cán bộ công chức.

Đề xuất phí sử dụng Vành đai 4 là 1.900 đồng/ km

Đề xuất phí sử dụng Vành đai 4 là 1.900 đồng/ km

UBND TP. Hà Nội vừa báo cáo bổ sung với HĐND thành phố về việc ý kiến tác động thực hiện Dự án thành phần 3 (PPP) thuộc Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô.

TP. Thủ Đức: Đường chi chít 'ổ gà, ổ voi' gây mất  ATGT

TP. Thủ Đức: Đường chi chít "ổ gà, ổ voi" gây mất ATGT

Hơn 3 năm qua, đường Bưng Ông Thoàn đoạn từ giao lộ Đình Phong Phú đến cầu Vàm Xuồng thuộc địa bàn phường Tăng Nhơn Phú B, TP.Thủ Đức, TP.HCM trong tình trạng hư hỏng nghiêm trọng khiến người đi đường và các hộ kinh doanh, buôn bán gặp nhiều khó khăn.

Du lịch đêm Hà Nội đang thiếu 'màu'

Du lịch đêm Hà Nội đang thiếu "màu"

Lượng khách đến Thủ đô Hà Nội 8 tháng vừa qua được thống kê đang có mức tăng trưởng tốt, với 16,9 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 2,79 triệu lượt khách quốc tế. Tuy nhiên, mức chi tiêu của khách du lịch dành phần lớn cho các dịch vụ ăn uống, đi lại, lưu trú đang tăng chậm.

Dự thảo Nghị định Luật hợp tác xã: Quy định điều kiện tạm ngừng, chấm dứt cho vay nội bộ

Dự thảo Nghị định Luật hợp tác xã: Quy định điều kiện tạm ngừng, chấm dứt cho vay nội bộ

Một trong những điểm mới đáng chú ý tại hướng dẫn thi hành Luật Hợp tác xã năm 2023 là hợp tác xã nếu có số nợ quá hạn vượt quá 5% tổng dư nợ sẽ buộc phải tạm ngừng, chấm dứt cho vay nội bộ.

TP.HCM: 2 nạn nhân nặng nhất trong vụ sập nhà giờ ra sao?

TP.HCM: 2 nạn nhân nặng nhất trong vụ sập nhà giờ ra sao?

Đến khuya ngày 24/09, các bác sĩ mới phẫu thuật xong và truyền máu giúp 2 nạn nhân sập căn nhà 4 tầng tại hẻm 133 đường Bình Quới, phường 27, quận Bình Thạnh, TP.HCM, tạm thời qua cơn nguy kịch.