Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Nhịp cầu giao thông

Tập trung xử lý tại đầu nguồn hàng để ngăn chặn xe quá tải

Quách Đồng: Thứ ba 15/08/2023, 14:05 (GMT+7)

Từ cuối tháng 6/2023, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã tham mưu cho Sở GTVT Hà Nội thành lập 6 đoàn kiểm tra, xử lý xe chở quá tải tại 40 đầu mối bốc xếp hàng hóa trên địa bàn Thành phố, trong đó, ngoài huyện Chương Mỹ, còn có các quận, huyện như: Gia Lâm, Đông Anh, Thường Tín…

Nhiều xe chở vật liệu xây dựng bị lực lượng Thanh tra giao thông phát hiện, xử phạt vì chở quá tải

Nhiều xe chở vật liệu xây dựng bị lực lượng Thanh tra giao thông phát hiện, xử phạt vì chở quá tải

Sinh sống gần địa bàn có mỏ đá đang được khai thác, ông Nguyễn Văn Bắc (ở xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) thường xuyên phải hứng chịu khói bụi, tiếng ồn từ đoàn xe chở đá, xi măng lưu thông hàng ngày. Dù tuyến đường Hồ Chí Minh đi qua trước nhà mới được nâng cấp, song tình trạng xe tải trọng lớn lưu thông khiến cuộc sống của người dân trong khu vực bị ảnh hưởng nặng nề:

"Mật độ phương tiện lưu thông của đường Hồ Chí Minh này rất đông, hai nữa là mỏ đá xuống toàn xe tải trọng lớn, họ đi và tránh nhau, nó dồn tải trọng thì chính là những nguyên nhân gây ra việc hư hỏng đường trong khu vực", ông Bắc cho biết.

Theo tìm hiểu của PV VOV Giao thông từ cuối tháng 6/2023, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã tham mưu cho Sở GTVT Hà Nội thành lập 6 đoàn kiểm tra, xử lý xe chở quá tải tại 40 đầu mối bốc xếp hàng hóa trên địa bàn Thành phố, trong đó, ngoài huyện Chương Mỹ, còn có các quận, huyện như: Gia Lâm, Đông Anh, Thường Tín…

Ông Lê Xuân Tiến, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho hay, lực lượng Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã sử dụng cân xách tay, trạm kiểm tra tải trọng lưu động tăng cường kiểm tra, xử lý các xe chở hàng quá khổ, quá tải tại các bến bãi, công trình nhằm kiểm soát chặt hoạt động của các phương tiện vận chuyển hàng hóa; đặc biệt kiểm soát tải trọng ngay tại đầu nguồn, trên các tuyến đê, các tuyến đường ra vào cửa ngõ Hà Nội.

"Thời gian vừa qua, lực lượng Thanh tra liên tục kiểm tra, xử lý đối với các hành vi xếp hàng quá tải lên xe và chúng tôi tiến hành xử phạt ngay tại bãi hoặc tại nơi bốc xếp hàng hóa. Qua kiểm tra 40 đơn vị bốc xếp hàng hóa thì chúng tôi phát hiện 61 trường hợp xếp hàng quá tải lên xe, phạt tiền hơn 183 triệu đồng", ông Tiến cho biết.

a2

Cùng với việc kiểm tra, xử phạt tại nơi bốc xếp hàng hóa, tại đầu nguồn hàng, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cũng phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trực thuộc Công an Thành phố, chính quyền các địa phương kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm tải trọng phương tiện, vi phạm tải trọng cầu, đường tại các tuyến đường dẫn, tuyến đường tiếp giáp ra, vào khu vực các công trình đang thi công, nơi tập kết hàng hoá, các điểm tập kết vật liệu xây dựng.

Qua đó, các đơn vị đã lập biên bản vi phạm hành chính với 566 trường hợp, phạt tiền trên 3,5 tỷ đồng, tạm giữ 9 phương tiện, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 100 trường hợp.

Chứng kiến nhiều trường hợp xe quá tải bị lực lượng chức năng xử lý từ khâu xếp dỡ hàng hóa đến khi lưu thông trên đường, bà Nguyễn Xuân Vy (ở xã Tân Tiến, Chương Mỹ, Hà Nội) phấn khởi cho biết: "Tôi nghĩ là nếu duy trì được như thế này, tôi đảm bảo sẽ không còn một bóng xe chở quá tải".

 

Quách Đồng/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Giá vàng trượt sâu chưa từng có

Giá vàng trượt sâu chưa từng có

Trước khi phiên giao dịch đầu tuần này mở cửa, vàng SJC được giao dịch quanh ngưỡng 76,98 triệu đồng/lượng (bán ra). Với diễn biến trên, 1 tuần qua, giá vàng giảm khoảng 6 triệu đồng/lượng, còn so với mức đỉnh lịch sử 92,4 triệu đồng/lượng thì giảm tới hơn 15 triệu đồng/lượng.

Hồi hộp trải nghiệm metro số 1

Hồi hộp trải nghiệm metro số 1

Những người tham gia trải nghiệm đã ghi nhận những ưu điểm nổi bật của tuyến tàu điện ngầm như tốc độ, an toàn, tiện nghi và khả năng tiếp cận với các nhóm đối tượng dễ bị tổn thương.

Dồn sức đưa bida carom 3 băng thành thế mạnh cạnh tranh quốc tế

Dồn sức đưa bida carom 3 băng thành thế mạnh cạnh tranh quốc tế

Bida carom 3 băng Việt Nam đã và đang tạo ra những điểm sáng cho bộ môn bida của nước nhà khi có thể vững bước sánh ngang với các cường quốc trên thế giới. Đạt được thành quả đã khó, duy trì được thành quả sẽ còn khó khăn hơn.

TP.HCM: Bát nháo tình trạng đón trả khách trên đường Kinh Dương Vương

TP.HCM: Bát nháo tình trạng đón trả khách trên đường Kinh Dương Vương

Thời gian qua, nhiều người dân phản ánh các nhà xe Duy Quý, Hùng Cường, Huệ Nghĩa... liên tục "rà rà" hay thậm chí "cúp đầu" trên đường Kinh Dương Vương để đón khách, mặc dù khu vực này cách bến xe Miền Tây không xa.

Chó thả rông: Góc nhìn đúng để có giải pháp đúng

Chó thả rông: Góc nhìn đúng để có giải pháp đúng

Dù xã hội ngày càng phát triển nhưng nếp sống tiểu nông: nuôi chó, thả rông để vật nuôi tự giải quyết các nhu cầu vẫn diễn ra phổ biến.

Giảm giờ làm và “bài toán” năng suất lao động

Giảm giờ làm và “bài toán” năng suất lao động

Lần thứ hai trong nửa năm, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam kiến nghị Chính phủ xây dựng lộ trình giảm giờ làm trong tuần của lao động khu vực tư nhân từ 48 xuống 44,tiến tới 40 giờ. Năng suất lao động (NSLĐ) của Việt Nam nằm trong nhóm thấp so với khu vực, trong khi số giờ làm việc thuộc nhóm cao.

Hiểm họa cháy nổ từ biển quảng cáo và cơ sở phế liệu

Hiểm họa cháy nổ từ biển quảng cáo và cơ sở phế liệu

Những tấm biển quảng cáo đẹp lạ mắt với nhiều kích cỡ, màu sắc khác nhau xuất hiện dày đặc tô điểm cho phố phường sầm uất hiện đại. Tuy nhiên thì bên cạnh đó những tấm biển quảng cáo ngoài trời này cũng tiềm ẩn nhiều hiểm họa khôn lường, đặc biệt về nguy cơ cháy nổ.