Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Nhịp cầu giao thông

Phát hiện hàng chục xe đưa đón học sinh hoạt động "chui"

Nguyễn Yên: Thứ bảy 07/10/2023, 09:45 (GMT+7)

Hiện Hà Nội hiện có trên 100 trường trong và ngoài công lập sử dụng xe đưa đón học sinh với số lượng xe lên tới hàng nghìn chiếc.

Buổi sáng ngày 4/10, ngay sau khi trả học sinh tại trường, các lái xe thuộc trường Hà Nội Toronto, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy (Hà Nội) được lực lượng chức năng yêu cầu đưa xe đến tập trung để kiểm tra các điều kiện hoạt động.

Trong buổi kiểm tra này, tất cả các xe đều đầy đủ các điều kiện an toàn xe chở khách theo quy định.

Ông Lê Hoàng Sơn, lái xe trường Hà Nội Toronto cho biết, lực lượng chức năng không chỉ tiến kiểm tra mà còn tuyên truyền, nhắc nhở lái xe nâng cao các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông: "Đây là cách để tạo thêm ý thức, có trách nhiệm; các nội dung từ cấm sử dụng rượu bia đến đi đúng Luật đều được tuyên tuyền để lái xe chấp hành, đảm bảo an toàn cho các cháu".

Tuy nhiên, trước đó, đoàn kiểm tra liên ngành của quận Cầu Giấy đã phát hiện trường Phổ thông liên cấp Đa Trí Tuệ có 2 trường hợp phương tiện đã bị thu hồi giấy phép kinh doanh, nhưng vẫn đang tiến hành chuyên chở học sinh.

Lực lượng chức năng kiểm tra các xe đưa đón học sinh tại trường Hà Nội Toronto, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy.

Lực lượng chức năng kiểm tra các xe đưa đón học sinh tại trường Hà Nội Toronto, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy.

 

Ông Phan Anh Tuấn - Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT quận Cầu Giấy cho biết: "Khi một đơn vị đã bị thu hồi giấy phép kinh doanh chắc chắn lỗi của họ phải rất lớn. Đối với những trường hợp đang vi phạm thế  này mà chở các cháu học sinh, chúng tôi đã tiến hành lập biên bản xử phạt 18 triệu đồng và có văn bản đề nghị phía Nhà trường dừng hợp đồng với 2 phương tiện này".

Thực tế này cho thấy, nếu không thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh thì có những phương tiện trà trộn, không đủ điều kiện hoặc chưa được ký hợp đồng vẫn đưa vào hoạt động đưa đón học sinh

Ông Đoàn Tiến Trung, phó trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo quận Cầu Giấy khẳng định, công tác kiểm tra, giám sát sẽ được tiến hành thường xuyên nhằm quản lý chặt hơn nữa việc đưa đón học sinh đảm bảo an toàn: 

"Chúng tôi sẽ xuống kiểm tra đột xuất đầu giờ hoặc cuối giờ ở các cổng trường. Trong các cuộc kiểm tra chuyên đề của năm học về an ninh, an toàn đều đưa việc kiểm tra toàn bộ xe đưa đón và nhân viên, lái xe vào nội dung kiểm tra thường xuyên và đột xuất trong cả năm học".

anh 3

Theo thống kê, hiện Hà Nội hiện có trên 100 trường trong và ngoài công lập sử dụng xe đưa đón học sinh với số lượng xe lên tới hàng nghìn chiếc. Để quản lý tốt hoạt động vận chuyển đưa đón học sinh, Sở GTVT Hà Nội đã giao Thanh tra Sở phối hợp với lực lượng chức năng và chính quyền địa phương tổ chức tổng kiểm tra toàn bộ xe hợp đồng đưa đón học sinh trên toàn thành phố; tăng cường tuần tra, kiểm soát nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Kết quả bước đầu đã phát hiện hàng chục xe khách chạy theo hình thức hợp đồng không có hợp đồng vận chuyển nhưng vẫn đưa đón, vận chuyển học sinh.

Ông Cao Văn Hiệp, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đề nghị các trường học chấn chỉnh việc ký kết hợp đồng vận chuyển học sinh: "Với mục tiêu đảm bảo an toàn trong công tác đưa, đón học sinh trên địa bàn Thành phố; yêu cầu các trường học có sử dụng xe đưa đón học sinh không ký hợp đồng vận chuyển đối với các đơn vị vận tải không đủ điều kiện; chấm dứt hợp đồng vận chuyển đối với phương tiện, người lái xe ô tô không đủ điều kiện theo quy định".

Sở GTVT Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách bằng ô tô theo hợp đồng thường xuyên duy trì và thực hiện tốt chế độ bảo dưỡng, sửa chữa, bảo đảm các điều kiện an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện.

Ý kiến của bạn
Xử lý lấn chiếm tại Hồ Tây: Không biết đỗ xe trên vỉa hè là vi phạm…

Xử lý lấn chiếm tại Hồ Tây: Không biết đỗ xe trên vỉa hè là vi phạm…

Tối ngày 27/11, Công an phường Thụy Khuê (Tây Hồ, Hà Nội) đã đồng loạt ra quân, kiên quyết xử lý các cửa hàng lấn chiếm vỉa hè, đây là 1 trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mất an ninh trật tự đô thị trong thời gian qua.

Những chiêu trò tiếp cận người trẻ của ngành công nghiệp thuốc lá

Những chiêu trò tiếp cận người trẻ của ngành công nghiệp thuốc lá

Việt Nam là một trong 15 nước có tỷ lệ hút thuốc cao trên thế giới, mỗi năm có khoảng 40.000 người tử vong do các bệnh từ thuốc lá gây ra. Đặc biệt, tỉ lệ sử dụng thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng đang tăng nhanh trong nhóm thanh thiếu niên.

Sắp thu phí không dừng ô tô ra vào tại 5 sân bay

Sắp thu phí không dừng ô tô ra vào tại 5 sân bay

Ngày 28/11, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa phê duyệt báo cáo đầu tư và kế hoạch lựa chọn nhà thầu dự án thu phí tự động áp dụng tại 5 cảng hàng không, gồm: Nội Bài, Cát Bi, Đà Nẵng, Phú Bài và Tân Sơn Nhất.

7 tháng thu hồi phù hiệu trên 36.000 phương tiện vi phạm tốc độ từ 5 lần/1.000km

7 tháng thu hồi phù hiệu trên 36.000 phương tiện vi phạm tốc độ từ 5 lần/1.000km

Tính đến hết ngày 15/11 các lực lượng chức năng ngành GTVT đã xử lý thu hồi phù hiệu đối với trên 36.000 phương tiện vi phạm tốc độ từ 5 lần/1.000km, chấn chỉnh nhắc nhở đối với gần 500.000phương tiện vi phạm quá tốc độ, vi phạm quá thời gian lái xe, vi phạm không truyền dữ liệu.

Giật mình với mức ô nhiễm không khí trong nhà

Giật mình với mức ô nhiễm không khí trong nhà

Chất lượng không khí trong nhà ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của con người vì chúng ta dành tới 87% thời gian trong ngày ở đó, đặc biệt là với những người làm công việc văn phòng. TTheo thống kê của WHO mỗi năm có tới 3,2 triệu ca tử vong liên quan tới ô nhiễm không khí trong nhà.

Sức hút của thương mại điện tử tại thị trường VIệt Nam giai đoạn này như thế nào?

Sức hút của thương mại điện tử tại thị trường VIệt Nam giai đoạn này như thế nào?

Những số liệu của Google, Temasek và Bain & Company cho thấy Việt Nam tiếp tục đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế số nhanh nhất khu vực; dự báo thứ hạng này duy trì đến năm 2025.

TP.HCM: Hơn 4.500 tỷ xây đường nối đại lộ Võ Nguyên Giáp đến Phạm Văn Đồng

TP.HCM: Hơn 4.500 tỷ xây đường nối đại lộ Võ Nguyên Giáp đến Phạm Văn Đồng

Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản đề xuất UBND TP. trình Hội đồng nhân dân phê duyệt chủ trương đầu tư tuyến đường nối đại lộ Võ Nguyên Giáp đến Phạm Văn Đồng dài 2,5km thuộc Vành đai 2 tại kỳ họp sắp tới.