Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Nhịp cầu giao thông

Hà Nội triển khai nhiều giải pháp đảm bảo nhu cầu đăng kiểm xe

Nguyễn Yên: Thứ sáu 20/10/2023, 14:19 (GMT+7)

Theo thông lệ, dịp cuối năm dương lịch và Tết Nguyên đán sẽ có số lượng lớn phương tiện tới hạn kiểm định. Ghi nhận tại thời điểm hiện tại, lượng ô tô đến các trung tâm đăng kiểm kiểm định trên địa bàn Hà Nội đang có dấu hiệu tăng trở lại.

 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

"Tôi vừa đi đăng kiểm, thấy khá đông, mất một buổi sáng thì xong các thủ tục. Ở các trung tâm đăng kiểm khác cũng khá đông. Tôi lo là sẽ "sốt" đăng kiểm như thời gian trước bởi dịp cuối năm này rất nhiều xe hết hạn đăng kiểm".

"Tôi đi qua Trung tâm đăng kiểm ở Yên Sở và trên đường 70 thấy lượng xe dần tăng, nhiều xe dừng đỗ tràn ra ngoài đường. Tôi sợ nguy cơ ùn tắc sẽ tái diễn như đợt trước do xe dừng chờ nhiều, ảnh hưởng đến giao thông".

Dự báo nhu cầu kiểm định phương tiện của người dân và doanh nghiệp sẽ tăng cao trong thời gian sắp tới nên Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các trung tâm đăng kiểm có phương án, giải pháp xử lý tình trạng xe đăng kiểm quá tải; tránh tình trạng xe xếp hàng dài chờ đợi như cuối năm 2022.

Sở GTVT yêu cầu các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn tiếp tục thực hiện nghiêm và đầy đủ các công đoạn theo quy trình về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; chủ động hoàn thiện các điều kiện để Trung tâm duy trì hoạt động ổn định.

Từ yêu cầu cụ thể của Sở Giao thông vận tải, ông Trần Quốc Hoan - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm đăng kiểm 2903V, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội cho biết, đơn vị đang có sự chuẩn bị từ nhân lực đến máy móc thiết bị: "Trung tâm đăng kiểm sẽ kiện toàn lại bộ máy nhân lực để phân công công việc; bảo dưỡng thiết bị máy móc, kiểm chuẩn trước khi đón một lượng xe lớn đến Trung tâm. Chúng tôi cố gắng làm hết công suất để phục vụ người dân, không để ùn tắc xảy ra".

Bên cạnh đó, các Trung tâm đăng kiểm cũng tăng cường tuyên truyền đến chủ xe, doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ các điều kiện theo quy định để giảm thời gian, không phải kiểm định nhiều lần như việc: thực hiện nghiêm các quy định về đăng kiểm phương tiện; chủ động kiểm tra, bảo dưỡng sửa chữa phương tiện trước khi đi kiểm định; tra cứu thông tin phạt nguội qua phần mềm cảnh báo, không tự ý thay đổi kết cấu, tổng thành của xe…

Đại diện lực lượng Thanh tra GTVT, ông Cao Văn Hiệp, Phó Chánh Thanh tra cho biết những nhiệm vụ sẽ triển khai trong công tác này: "Lực lượng Thanh tra sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm, trong việc thực hiện các quy định về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới, theo thẩm quyền. Đồng thời, phối hợp với các lực lượng khác hướng dẫn, tổ chức phân luồng đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tại những khu vực đăng kiểm xe cơ giới".

Trước lo lắng của nhiều Trung tâm đăng kiểm về thiếu nhân sự, Sở GTVT TP Hà Nội đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam quan tâm chỉ đạo và mở thêm các lớp đào tạo, bồi dưỡng đăng kiểm viên, nhân viên nghiệp vụ để tạo nguồn dự bị kịp thời bổ sung cho các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn Thành phố khi có nhu cầu, góp phần đảm bảo hoạt động ổn định trong lĩnh vực đăng kiểm xe cơ giới.

 

Nguyễn Yên/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên sẽ không dùng tiền mặt

Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên sẽ không dùng tiền mặt

Với định hướng chuyển đổi số toàn diện của TP.HCM, thì giải pháp thanh toán không tiền mặt trên tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên là một giải pháp thiết thực, đồng thời cũng là xu hướng chung của tương lai, giúp hành khách thanh toán tiện lợi và an toàn trong việc sử dựng các phương tiện giao thông công cộng.

Thi công nút giao Kim Đồng – Giải Phóng: Bụi bặm, tắc đường, không bố trí đủ biện pháp bảo đảm ATGT

Thi công nút giao Kim Đồng – Giải Phóng: Bụi bặm, tắc đường, không bố trí đủ biện pháp bảo đảm ATGT

Hơn một tuần trở lại đây, nhà thầu thi công hầm chui Kim Đồng - Giải Phóng đã tiến hành rào chắn tại nhiều vị trí ở đường Kim Đồng và đường Giải Phóng, khiến cho lòng đường bị thu hẹp, tình trạng ùn tắc cục bộ xảy ra thường xuyên trong giờ cao điểm.

Sống chật vật ở khu tái định cư xuống cấp trong khi hàng nghìn căn hộ bỏ trống

Sống chật vật ở khu tái định cư xuống cấp trong khi hàng nghìn căn hộ bỏ trống

Trong căn hộ xuống cấp trầm trọng, ông Nguyễn Văn Trí đang chuẩn bị vài chiếc thau nhỏ đặt lên giường, phòng khi trời mưa sẽ dột. Vì căn hộ xập xệ, trong ba năm qua, ông phải chuyển ra ở thuê ở nơi khác. Ông nói, sống ở đây lúc nào cũng nơm nớp lo sợ.

Trao mái tóc, gieo hy vọng

Trao mái tóc, gieo hy vọng

Đối với những bệnh nhân ung thư đang trải qua quá trình hóa trị liệu, cảm giác mái tóc ngày một thưa dần có thể là điều ám ảnh nhất. Sự mất mát này không chỉ gây tổn thương về thể chất, mà còn ảnh hưởng đến tinh thần của họ.

Những bức tường bị bỏ quên

Những bức tường bị bỏ quên

Ở Hà Nội có những con phố chính khá rộng, thoáng , rợp bóng cây xanh và bình yên, thường là những con phố có nhiều trụ sở, đơn vị nghiên cứu…

Cầu bộ hành bị lãng quên, thành tụ điểm ăn chơi xả rác

Cầu bộ hành bị lãng quên, thành tụ điểm ăn chơi xả rác

Dù được đầu tư, xây dựng, tạo điều kiện thuận lợi để phục vụ nhu cầu di chuyển của người dân Thủ đô nhưng do nhiều yếu tố khác nhau những cây cầu vượt bộ hành đang dần bị “ngó lơ”.

Tiếp tục gỡ khó cho cát

Tiếp tục gỡ khó cho cát

Theo tính toán của Bộ GTVT, đến cuối tháng 5/2024, khối lượng vật liệu cát đắp phục vụ thi công các tuyến đường bộ cao tốc khu vực ĐBSCL và Đông Nam Bộ vẫn còn 26 triệu m3 chưa xác định được nguồn cung. Vì vậy nhanh chóng tìm ra loại vật liệu thay thế cho cát sông là cần thiết nhất lúc này...