Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Nhịp cầu giao thông

Hà Nội triển khai nhiều giải pháp đảm bảo nhu cầu đăng kiểm xe

Nguyễn Yên: Thứ sáu 20/10/2023, 14:19 (GMT+7)

Theo thông lệ, dịp cuối năm dương lịch và Tết Nguyên đán sẽ có số lượng lớn phương tiện tới hạn kiểm định. Ghi nhận tại thời điểm hiện tại, lượng ô tô đến các trung tâm đăng kiểm kiểm định trên địa bàn Hà Nội đang có dấu hiệu tăng trở lại.

 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

"Tôi vừa đi đăng kiểm, thấy khá đông, mất một buổi sáng thì xong các thủ tục. Ở các trung tâm đăng kiểm khác cũng khá đông. Tôi lo là sẽ "sốt" đăng kiểm như thời gian trước bởi dịp cuối năm này rất nhiều xe hết hạn đăng kiểm".

"Tôi đi qua Trung tâm đăng kiểm ở Yên Sở và trên đường 70 thấy lượng xe dần tăng, nhiều xe dừng đỗ tràn ra ngoài đường. Tôi sợ nguy cơ ùn tắc sẽ tái diễn như đợt trước do xe dừng chờ nhiều, ảnh hưởng đến giao thông".

Dự báo nhu cầu kiểm định phương tiện của người dân và doanh nghiệp sẽ tăng cao trong thời gian sắp tới nên Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các trung tâm đăng kiểm có phương án, giải pháp xử lý tình trạng xe đăng kiểm quá tải; tránh tình trạng xe xếp hàng dài chờ đợi như cuối năm 2022.

Sở GTVT yêu cầu các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn tiếp tục thực hiện nghiêm và đầy đủ các công đoạn theo quy trình về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; chủ động hoàn thiện các điều kiện để Trung tâm duy trì hoạt động ổn định.

Từ yêu cầu cụ thể của Sở Giao thông vận tải, ông Trần Quốc Hoan - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm đăng kiểm 2903V, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội cho biết, đơn vị đang có sự chuẩn bị từ nhân lực đến máy móc thiết bị: "Trung tâm đăng kiểm sẽ kiện toàn lại bộ máy nhân lực để phân công công việc; bảo dưỡng thiết bị máy móc, kiểm chuẩn trước khi đón một lượng xe lớn đến Trung tâm. Chúng tôi cố gắng làm hết công suất để phục vụ người dân, không để ùn tắc xảy ra".

Bên cạnh đó, các Trung tâm đăng kiểm cũng tăng cường tuyên truyền đến chủ xe, doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ các điều kiện theo quy định để giảm thời gian, không phải kiểm định nhiều lần như việc: thực hiện nghiêm các quy định về đăng kiểm phương tiện; chủ động kiểm tra, bảo dưỡng sửa chữa phương tiện trước khi đi kiểm định; tra cứu thông tin phạt nguội qua phần mềm cảnh báo, không tự ý thay đổi kết cấu, tổng thành của xe…

Đại diện lực lượng Thanh tra GTVT, ông Cao Văn Hiệp, Phó Chánh Thanh tra cho biết những nhiệm vụ sẽ triển khai trong công tác này: "Lực lượng Thanh tra sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm, trong việc thực hiện các quy định về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới, theo thẩm quyền. Đồng thời, phối hợp với các lực lượng khác hướng dẫn, tổ chức phân luồng đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tại những khu vực đăng kiểm xe cơ giới".

Trước lo lắng của nhiều Trung tâm đăng kiểm về thiếu nhân sự, Sở GTVT TP Hà Nội đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam quan tâm chỉ đạo và mở thêm các lớp đào tạo, bồi dưỡng đăng kiểm viên, nhân viên nghiệp vụ để tạo nguồn dự bị kịp thời bổ sung cho các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn Thành phố khi có nhu cầu, góp phần đảm bảo hoạt động ổn định trong lĩnh vực đăng kiểm xe cơ giới.

 

Ý kiến của bạn
Thấp thỏm vì nắp cống

Thấp thỏm vì nắp cống

Nắp cống, nắp bể cáp viễn thông lồi lõm trên đường là một nỗi thấp thỏm với những người điều khiển phương tiện.

Doanh nghiệp kém mặn mà, nhà ở xã hội làm sao tăng tốc?

Doanh nghiệp kém mặn mà, nhà ở xã hội làm sao tăng tốc?

Việc phát triển nhà ở xã hội đã được Chính phủ và các địa phương quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện, song kết quả còn rất hạn chế. Thậm chí, kể từ khi có đề án một triệu căn hộ và gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội thì nay mới giải ngân được hơn 83 tỷ đồng.

Những lỗ hổng cần “lấp đầy”

Những lỗ hổng cần “lấp đầy”

Tình trạng TNGT xảy ra với lứa tuổi học sinh đang gia tăng và diễn biến phức tạp. Điều này một phần xuất phát từ việc các em tham gia giao thông bằng phương tiện mô tô, xe máy điện, xe đạp điện ngày càng tăng, song kỹ năng tham gia giao thông lại chưa đảm bảo.

Gieo chữ nơi “vọng gác tiền tiêu”

Gieo chữ nơi “vọng gác tiền tiêu”

Thiếu tá Trần Bình Phục đang công tác tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau đã xin ra đảo Hòn Chuối vừa làm nhiệm vụ, vừa phụ trách lớp học tình thương. Hơn 10 năm trôi qua, thầy giáo “tay ngang” mang quân hàm xanh đã dạy đủ lứa tuổi, nhiều học sinh đỗ đại học và thành tài.

Đọc 'báo đứng'

Đọc "báo đứng"

Các bạn có thường đọc báo mỗi ngày không? Và đọc như thế nào? Trong thời đại ngày nay, đa số câu trả lời có lẽ sẽ là lướt báo mạng.

Phát bơm kim tiêm, bao cao su không còn lo bị bắt

Phát bơm kim tiêm, bao cao su không còn lo bị bắt

Dự thảo Nghị định Luật Phòng, chống HIV/AIDS sẽ hướng dẫn nhằm khắc phục các bất cập khi thực hiện can thiệp giảm tác hại trong dự phòng lây nhiễm HIV; việc quản lý, phân phối, sử dụng thuốc kháng HIV; và quy định cho phép người nhiễm HIV, người có hành vi nguy cơ cao được được thực hiện một số hoạt động.

Xây dựng đường kết nối sân bay Long Thành đến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Xây dựng đường kết nối sân bay Long Thành đến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Ngày 6/11, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) có văn bản cho ý kiến về việc đầu tư xây dựng tuyến quốc lộ 20B đoạn từ Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành đến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.