Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Nhật Ký Đô Thị

Cần quan tâm nhiều hơn đến cấp cứu ngoại viện

Xuân Tú: Thứ sáu 08/09/2023, 06:18 (GMT+7)

Chờ xe cấp cứu quá lâu, thậm chí không đủ xe khiến nạn nhân tử vong; không biết sơ cứu hoặc thực hiện sai kĩ thuật làm nạn nhân bị di chứng sau tai nạn…

Đó là thực tế hiện nay khi hệ thống cấp cứu ngoại viện chưa thể phát huy hết hiệu quả, dù khâu này được cho là “cấu thành cực kỳ quan trọng của hệ thống y tế hoàn chỉnh”.

Đó là trăn trở của GS Nguyễn Gia Bình, Chủ tịch Hội hồi sức cấp cứu và chống độc Việt Nam khi trao đổi cùng PV VOV Giao thông về vấn đề cần quan tâm hơn nữa đến Cấp cứu ngoại viện.

PV: Trước hết xin GS phân tích tầm quan trọng của mạng lưới cấp cứu ngoại viện? Liệu xã hội đã hiểu đầy đủ và đúng về loại hình dịch vụ này?

GS Nguyễn Gia Bình: Các tình huống cấp cứu có thể xảy ra khắp nơi, do nhiều yếu tố. Một là do bệnh tật, một số có thể liên quan đến tai nạn thương tích. tai nạn giao thông. Vậy như thế nào gọi là cấp cứu ngoại viện, cấp cứu ngoại viện là ngoài môi trường bệnh viện.

Trước kia chúng ta đã quan tâm đến cấp cứu ở trong môi trường bệnh viện, nhưng mà nó xảy ra với cộng đồng thì làm gì? Các nước đã phát hiện ra là nếu muốn cứu chữa được nhiều người nhất và để lại ít di chứng nhất thì phải cấp cứu tại chỗ.

Vì thế nếu chúng ta chỉ nghĩ rằng cấp cứu là việc của nhân viên y tế là chưa đủ, vì cố gắng cứu được cái não người ta mới trở lại cuộc sống bình thường, nếu để muộn hoặc người ta tử vong mất thì rất tiếc. Chúng ta nên hiểu rằng cấp cứu ngoại viện phải là kiến thức cộng đồng, một cái kỹ năng sống, ở các nước phát triển người ta đã dạy cho cả học sinh phổ thông.

Đối với chúng ta thì cấp cứu ngoại viện mới được đề cập trong những năm gần đây. Mới đây Quốc hội đã thông qua Luật Khám, chữa bệnh thì mới có vấn đề cấp cứu ngoại viện và nó giống như một mảnh ghép cuối cùng của hệ thống y tế. Cấp cứu ngoại viện và các cấp cứu và điều trị trong viện, sau đó là phục hồi chức năng. Đấy mới là hệ thống y tế hoàn chỉnh.

Nhân viên cấp cứu ngoại viện sơ cứu cho nạn nhân bị tai nạn giao thông ở Q.1, TP.HCM - Ảnh dangcongsan

Nhân viên cấp cứu ngoại viện sơ cứu cho nạn nhân bị tai nạn giao thông ở Q.1, TP.HCM - Ảnh dangcongsan

PV: Rõ ràng tầm quan trọng của mạng lưới cấp cứu ngoại viện là không nhỏ, và Bộ Y tế cũng khẳng định mạng lưới này phải được coi như một cấu phần quan trọng, cần liên kết chặt chẽ với mạng lưới cơ sở khám chữa bệnh để tăng tỷ lệ được cứu chữa cho bệnh nhân. Nhưng hiện nay việc triển khai cấp cứu ngoại viện đôi khi còn lúng túng. Theo GS nguyên nhân do đâu?

GS Nguyễn Gia Bình: Nguyên nhân có nhiều. Trước kia chúng ta chưa có điều kiện, còn các nước người ta đã làm cấp cứu ngoại viện từ 50 năm nay và bắt đầu từ nước Mỹ khi người ta phát triển hệ thống đường cao tốc, người ta đã quy định trong Luật giao thông đường bộ: Tất cả người lái xe đều phải biết kĩ năng cấp cứu cơ bản, người ta đã phổ cập kỹ thuật đó và thấy rất hiệu quả, cứu được rất nhiều người và cũng không khó để học với một số các dụng cụ đơn giản. Ở Việt Nam chúng ta thì do nhiều điều kiện khác nhau nên chưa được luật hóa.

Mới đây Quốc hội mới đưa vào Luật Khám, chữa bệnh (sửa đổi) thì là một điều rất đáng mừng. Chúng ta hiện nay cũng đang soạn thảo các văn bản, ví dụ Nghị định của Chính phủ hay các thông tư của Bộ để hướng dẫn sử dụng.

Đây là một quá trình đòi hỏi tham gia của nhiều cơ quan nhưng phải động viên người tham gia đi học nơi đào tạo phải chuẩn, kể cả nhân viên y tế, một số lãnh đạo hiểu rất sai là cứ đi mua thật nhiều xe ô tô cấp cứu. Cái đó không đúng! Sao mà rải xe cả nước? Thứ hai là lấy đâu ra người, thứ ba làm sao mà kịp?

PV: Cấp cứu ngoại viện là hệ thống hỗ trợ đắc lực cho mạng lưới cơ sở khám chữa bệnh. Vậy theo GS làm thế nào để tăng cường hiệu quả cho hệ thống này, để không còn những trường hợp tính mạng người bệnh "ngàn cân treo sợi tóc" do phải đợi tới lượt cấp cứu khi chưa thể tới cơ sở khám chữa bệnh?

GS Nguyễn Gia Bình: Hệ thống cấp cứu ngoại viện gồm rất nhiều thứ, đầu tiên là những người tham gia cấp cứu, có thể là đối tượng chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp. cuối cùng là cộng đồng. Thứ hai là chúng ta phải có hệ thống kết nối với rất nhiều phương tiện thông tin, qua điện thoại, qua máy tính, qua hệ thống viễn thông hỗ trợ từ các cơ sở y tế gần nhất. Đồng thời người ta sẽ cử các phương tiện và nhân viên y tế tới hiện trường.

Cái thứ ba cần nữa là phải có hệ thống điều hành. Hiện nay chúng ta đang có một 11/63 tỉnh có hệ thống cấp cứu 115, nhưng chúng ta chưa có trung tâm điều hành. Cái thứ hai, trong các tình huống khẩn cấp thì nhiều khi cấp cứu 115 đến nơi thì người bệnh đã tử vong mất rồi.

Chúng ta có sự đồng bộ hóa giữa cấp cứu và hiện trường, trên đường vận chuyển và hệ thống y tế tại các bệnh viện thì chắc chắn khả năng cứu chữa được tốt hơn, chính xác hơn và giảm bớt tỷ lệ tử vong. Và hệ thống văn bản pháp lý thì chắc chắn chúng ta sẽ hoàn thiện dần trong tương lai.

Chúng tôi hy vọng rằng cùng với sự chung tay của xã hội, với sự quyết tâm của Chính phủ cũng như Bộ Y tế thì chúng ta sẽ có thể làm được”

PV: Xin cảm ơn GS. 

Ý kiến của bạn
Thông xe 1 phần đường song hành cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Thông xe 1 phần đường song hành cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Việc đưa vào thông xe 1 phần đường song hành cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây sẽ giảm tải cho nút giao An Phú, kéo giảm ùn tắc giao thông cho đường dẫn cao tốc, đường Nguyễn Thị Định đường Đỗ Xuân Hợp, hay Vành Đai 2.

Điều gì xảy ra nếu không hợp pháp hóa “chung cư mini”?

Điều gì xảy ra nếu không hợp pháp hóa “chung cư mini”?

Vụ cháy “chung cư mini” xảy ra tại Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) đặt ra câu hỏi: Điều gì sẽ xảy ra nếu không hợp pháp hóa chung cư mini? Người mua hoặc thuê các căn hộ trong đó sẽ đối mặt những rủi ro nào? Trật tự an toàn xã hội sẽ phát sinh những vấn đề gì?

Dân 'chung cư mini' nóng ruột chờ hướng dẫn

Dân "chung cư mini" nóng ruột chờ hướng dẫn

Sau vụ cháy kinh hoàng tại chung cư mini trên phố Khương Hạ (Thanh Xuân (Hà Nội) nhiều người đổ xô đi mua vật dụng thoát hiểm, thiết bị phòng cháy chữa cháy. Thậm chí, nhiều người còn phá “chuồng cọp”, mở rộng ban công, tạo lối thoát nạn thứ hai, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ trong quá trình thực hiện.

Than trời vì đường ngập 'ổ gà'

Than trời vì đường ngập "ổ gà"

Những con đường xuống cấp, ngập ‘ổ gà, ổ trâu’ vốn thường chỉ xuất hiện ở những khu vực có hạ tầng giao thông kém phát triển, ít được đầu tư. Nhưng bất ngờ là ngay tại nước Anh, một quốc gia giàu có ở châu Âu, vấn nạn ‘ổ gà’ cũng đang là tình trạng đáng báo động.

“Tư nhân hóa” kỳ vọng thay đổi ngành đường sắt Mỹ

“Tư nhân hóa” kỳ vọng thay đổi ngành đường sắt Mỹ

Là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới, nhưng ngành đường sắt Mỹ tụt hậu khá xa so với Trung Quốc, Nhật Bản hay châu Âu. Tuy nhiên, dù muộn còn hơn không, nhiều chính sách thúc đẩy hạ tầng đang được nhà chức trách Mỹ đưa ra, trong đó có việc tư nhân tham gia phát triển đường sắt.

Có quy hoạch nhưng cải tạo chung cư cũ vẫn “tắc”

Có quy hoạch nhưng cải tạo chung cư cũ vẫn “tắc”

Trên địa bàn Hà Nội có trên 40 nhà tập thể, chung cư cũ ở mức nguy hiểm, cực kỳ nguy hiểm, cùng với đó là hàng trăm khu nhà đã xuống cấp. Mặc dù đã có chủ trương đầu tư, thậm chí có quy hoạch chi tiết nhưng để thực hiện cải tạo, xây mới những tòa nhà này là không đơn giản.

Phối hợp thế nào để chống ùn tắc cổng trường?

Phối hợp thế nào để chống ùn tắc cổng trường?

Bước vào năm học mới, vấn đề an toàn cho học sinh tại khu vực cổng trường được quan tâm. Hiện nay, chính quyền địa phương và ngành giao thông đã có sự phối hợp như thế nào để phòng chống ùn tắc giao thông khu vực cổng trường và đảm bảo an toàn cho học sinh trên địa bàn Hà Nội?