Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Loay hoay với bài toán trạm sạc dành cho ô tô điện

Phóng viên - 18/03/2021 | 14:37 (GTM + 7)

Xu hướng "xanh hoá" phương tiện giao thông đang bùng nổ và là hướng đi chủ đạo của tương lai, và tiêu biểu trong số đó là ô tô điện. Nhiều quốc gia đang có chính sách thúc đẩy sản xuất và khuyến khích người dùng chuyển sang ô tô điện. Tuy nhiên, vẫn còn c

Nghe nội dung chi tiết tại đây: 

Singapore hướng tới mục tiêu có 60 nghìn trạm sạc xe điện vào năm 2030. Ảnh: IStock

Dù đã có định hướng theo đuổi xu hướng xe ô tô điện từ vài năm gần đây, nhưng phải tới năm ngoái, chính phủ Singapore mới bắt đầu thúc đẩy các chính sách liên quan. Trong đó, chính sách phát triển, nâng cấp hạ tầng giao thông phục vụ ô tô điện cũng được chú ý.

Đầu năm nay, quốc gia này đặt mục tiêu có 60.000 điểm sạc xe điện vào năm 2030, gấp đôi mục tiêu đề ra ban đầu là 28 nghìn điểm sạc. Dự kiến, Singapore sẽ loại bỏ hoàn toàn xe động cơ đốt trong vào năm 2040.

Bên cạnh đó, Singapore cũng vạch ra các cơ chế khuyên khích người dân sử dụng xe điện. Cụ thể, theo chương trình quản lý khí thải xe cộ, người dân khi mua các phương tiện thân thiện với môi trường sẽ được hưởng nhiều ưu đãi giá trị lên tới 45 nghìn đô-la Singapore (tức gần 800 triệu đồng VN).

Với trường hợp mua ô tô điện để sử dụng làm taxi, người mua có thể tiết kiệm hơn 57.000 SGD, tức gần 1 tỷ đồng VN. Dự kiến trong tương lai, mức thuế đường bộ với xe điện sẽ được điều chỉnh.

Những động thái này phần nào đã có tác động nhất định tới người dân. Trong một khảo sát khoảng 2 nghìn người sở hữu ô tô cá nhân tại Singapore, có 70% người được hỏi tỏ ra hứng thú với ô tô điện. Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho biết họ sẽ theo dõi sự phát triển của hạ tầng phục vụ loại xe này trong thời gian tới rồi mới đưa ra quyết định.

Một người dân chia sẻ: “Tôi ủng hộ và cho rằng xe điện sẽ là xu hướng tất yếu trong thời gian tới. Tuy nhiên, hiện giờ số lượng trạm sạc vẫn còn rất ít. Vậy nên tôi, có lẽ cả nhiều người khác nữa, vẫn sẽ lựa chọn đi ô tô thường, có lẽ là mua một chiếc xe second-hand để dùng tạm và chờ những thay đổi trong tương lai.

Tạm thời chưa tính tới thời điểm năm 2040, trong tương lai gần, cụ thể là năm 2025, Singapore đặt mục tiêu có đủ trạm sạc xe ô tô điện tại 8 khu dân cư trong thành phố, trong đó, bao gồm một số khu đông dân như Jurong West, Queenstown hay Bedok. Tại các khu này, các tòa nhà, khu chung cư cần đáp ứng tối thiểu 15% diện tích bãi đỗ xe là trạm sạc xe điện. 

Tuy nhiên, thay vì lập tức hướng tới các bộ sạc tân tiến với công nghệ sạc nhanh như một số quốc gia khác đang thực hiện, Singapore chủ trương lắp đặt các bộ sạc chậm với mục đích tiết kiệm chi phí để tốc độ phủ đầy trạm sạc trên toàn thành phố được nhanh hơn. 

Ông Ong Ye Kung, Bộ trưởng Bộ GTVT Singapore chia sẻ: “Chìa khóa cho mục tiêu 60 nghìn điểm sạc vào năm 2030, đó là chưa lắp đặt các trạm sạc tiên tiến với công nghệ sạc nhanh. Bởi làm như vậy, đòi hỏi sự nâng cấp toàn diện hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng, và đó là quá trình vô cùng tốn kém về cả tiền bạc và thời gian, ảnh hưởng tới tiến độ “phổ cập” xe điện”.

Singapore đang đau đầu giải quyết bài toán lắp đặt trạm sạc tại các khu chung cư. Ảnh: SPGroup

Thực tế, vẫn còn nhiều nơi chưa “mặn mà” với việc nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ xe điện. Ông Adrian Peh là một trong những người sớm tiếp cận với loại xe này. Ông đã mua một chiếc xe của Tesla từ năm 2016, nhưng mãi phải đến 2019 thì chung cư nơi ông ở mới lắp trạm sạc. 

Ông Adrian chia sẻ: “Họ ủng hộ việc lắp đặt, nhưng phải qua buổi họp thường niên mới phê duyệt. Chưa kể nếu có vấn đề, sự cố gì thì cũng phải mất một khoảng thời gian để khắc phục”. 

Hiện ông Adrian chủ yếu sử dụng các trạm sạc công cộng để sạc điện cho xe của mình. Thậm chí nhiều lúc ông rất vất vả để có thể sạc pin xe của mình; vì trạm sạc hoàn toàn có thể bị một phương tiện không phải xe điện lấn chiếm làm nơi đỗ xe.

Dù chính sách, biện pháp khuyến khích đã có nhưng không phải người dân nào cũng lập tức ủng hộ. Nhiều người, thậm chí là ban quản lý chung cư, cho rằng việc lắp đặt trạm sạc tại bãi đỗ xe của tòa nhà hiện tại vừa chỉ phục vụ một số rất ít người, lại vừa chiếm dụng nhiều diện tích đỗ xe, ảnh hưởng tới những người dân khác. Thời gian tới, chính phủ Singapore sẽ cần thêm những biện pháp mạnh tay cũng như chế tài hợp lý để người sử dụng xe điện không rơi vào những tình cảnh ngặt nghèo như hiện nay.
 

Tags:
Tự ý lắp khóa chống đỗ ôtô: Một dạng hành xử kiểu giang hồ, quản lý trật tự cần xem lại

Tự ý lắp khóa chống đỗ ôtô: Một dạng hành xử kiểu giang hồ, quản lý trật tự cần xem lại

Mới đây tại phố Ngụy Như Kon Tum (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội) xuất hiện tình trạng người dân tự lý lắp đặt nhiều thiết bị chống dừng, đỗ ôtô ở con phố này.

Cấm taxi

Cấm taxi

Có bao giờ chúng ta tự hỏi: xe taxi có phải là phương tiện giao thông công cộng hay không? Nếu bạn nghĩ taxi là phương tiện công cộng, bạn sẽ ngạc nhiên vì các tấm biển cấm taxi trên đường phố.

Lãi suất tăng cao, người dân đổ xô gửi tiết kiệm

Lãi suất tăng cao, người dân đổ xô gửi tiết kiệm

Theo dự báo, lãi suất huy động sẽ tiếp tục tăng khoảng 1-2%/năm trong cả năm nay, và các tổ chức tín dụng kỳ vọng huy động vốn toàn hệ thống tăng bình quân 11,5% trong năm 2022.

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận ngày đầu thu phí: Phương tiện đi vòng QL 1A

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận ngày đầu thu phí: Phương tiện đi vòng QL 1A

Từ ngày 30/4 đến ngày 8/8, cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận khai thác không thu phí đã phục vụ khoảng hơn 30.000 xe/ ngày đêm. Chính thức vận hành thu phí không dừng từ 00h ngày 9/8, thưa xe rõ rệt vì phần lớn các hợp tác xã vận tải, doanh nghiệp, chủ phương tiện… đều chọn đi vòng QL 1A.

Người dân Hà Nội được hỗ trợ đến 60% mức đóng BHXH tự nguyện

Người dân Hà Nội được hỗ trợ đến 60% mức đóng BHXH tự nguyện

Từ 1/8/2022- 31/12/2025, người tham gia BHXH tự nguyện được hỗ trợ tiền đóng theo tỷ lệ phần trăm trên mức đóng BHXH tự nguyện hằng tháng theo mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn theo từng thời kỳ do Thủ tướng Chính phủ quy định.

Sử dụng “thuốc lắc”, không GPLX, bị phạt 46 triệu đồng

Sử dụng “thuốc lắc”, không GPLX, bị phạt 46 triệu đồng

Ngày 09/8 Đội TTKSGTĐB cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát giao thông (Đội 2) phát hiện xử lý lái xe dương tính với chất ma túy trên tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn.

Đặt taxi truyền thống qua app: Báo giá một đằng, tính tiền một nẻo

Đặt taxi truyền thống qua app: Báo giá một đằng, tính tiền một nẻo

Các ứng dụng (app) đặt xe taxi trên điện thoại di động đang ngày càng phổ biến trong bối cảnh taxi công nghệ cạnh tranh gay gắt với taxi truyền thống. Tuy nhiên, nhiều ứng dụng của các hãng taxi truyền thống đã xuất hiện lỗi, bất cập, báo giá một đằng nhưng hành khách phải trả tiền một nẻo, khiến khách hàng bức xúc.