ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Liên tiếp phát hiện 2 lái xe dương tính với ma túy trên cao tốc 

Kênh VOV Giao thông
Sáng 29/3, Trung tá Nguyễn Trường Sơn - Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 2) cho biết, các trường hợp vi phạm này đều bị phát hiện trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh.

Lực lượng chức năng tiến hành xử lý các trường hợp vi phạm

Cụ thể, tối ngày 28/3, thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, Cục CSGT (Đội 2) phối hợp với Trung tâm giám định ma túy thuộc Viện Khoa học hình sự, làm nhiệm vụ theo chuyên đề xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn và ma túy tại Km 10 (Trạm thu phí cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Quang Ninh).

Đến khoảng 20h10, một tổ công tác của đội đã tiến hành dừng, kiểm tra ô tô mang BKS: 89A - 167.xx do tài xế Lê V. M (27 tuổi, thường trú tại Hưng Yên) đang điều khiển theo hướng Hải Phòng đi Hà Nội. Qua test nhanh ma túy, tổ công tác phát hiện tài xế M. dương tính với chất MDMA và Methamphetamine.

Khoảng 1h sau đó, tài xế Trần C. C (38 tuổi, Hải Phòng) điều khiển ô tô mang BKS: 15A - 147.xx cũng bị tổ công tác xác định đương tính với ma túy cùng loại chất trên. Đây là 2 trong số 6 trường hợp tài xế dương tính với ma túy bị Đội 2 phát hiện trong 2 tuần thực hiện cao điểm vừa qua.

Trong quá trình điều tra, Trung tá Sơn cho hay, khi dừng xe và kiểm tra, 2 tài xế khá bình tĩnh và tương đối chấp hành, không có biểu hiện chống đối. Làm việc với cơ quan chức năng, 2 tài xế thanh minh, trước đó đi sinh nhật với bạn và được cho uống rượu nhưng không biết có pha thêm gì vào trong hay không mà sau khi uống cảm thấy hưng phấn và có biểu hiện lạ trong người.

Trong tối cùng ngày (28/3), Cục CSGT (Đội 2) còn phát hiện thêm một trường hợp tài xế điều khiển phương tiện vi phạm cồn ở mức dưới 0,25 miligam/lít khí thở và không có GPLX. 

Hiện, tất cả các trường hợp nêu trên đều bị Đội 2 và lực lượng hữu  quan xử lý nghiêm theo quy định. Đây là những hành vi vi phạm trực tiếp dẫn đến TNGT, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Công an, từ nay đến cuối năm, đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của các tài xế, đặc biệt là các vi phạm về cồn, ma túy.

Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền để các tài xế chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông, nhất là khi dịp lễ 30/4 và 1/5 đang đến gần, được dự báo lưu lượng phương tiện tăng cao đột biến./.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh