ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Kiến nghị cho phép xe buýt, taxi hoạt động từng bước trở lại  

Lê Tùng
Ngày 21/4, Hiệp hội Vận tải Hà Nội đã có văn bản gửi UBND TP. Hà Nội, Bộ GTVT và các cơ quan có liên quan, kiến nghị giải tỏa từng bước việc cấm lưu thông các phương tiện vận tải.
Hiệp hội vận tải TP.Hà Nội kiến nghị cho phép xe buýt, taxi hoạt động trở lại từ ngày 23/4
Hiệp hội vận tải TP.Hà Nội kiến nghị cho phép xe buýt, taxi hoạt động trở lại từ ngày 23/4

Cụ thể, theo dõi kết quả qua thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ về việc giãn cách xã hội, theo nguyện vọng của nhân dân, của các doanh nghiệp bến xe, doanh nghiệp vận tải và chuẩn bị chiến lược phát triển sau khi dịch bệnh Covid-19 được khống chế và dập tắt.

Hiệp hội vận tải TP.Hà Nội đã kiến nghị đến các cơ quan thẩm quyền xem xét giải quyết một số việc như sau:

Thứ nhất, cho phép các loại xe chạy hợp đồng: đưa đón công nhân, chuyên gia; đưa đón học sinh, xe buýt phục vụ khu đô thị... (đảm bảo theo Chỉ thị 15 về giãn cách chỗ ngồi, khử khuẩn, đo thân nhiệt..).

Thứ hai, cho phép xe buýt nội đô hoạt động với tần suất hợp lý để phục vụ học sinh, sinh viên, người lao động... (đảm bảo theo Chỉ thị 15 về giãn cách chỗ ngồi, khử khuẩn, đo thân nhiệt.. và tránh khu vực đang cách ly ổ dịch). 

Thứ ba, cho phép các loại taxi có phù hiệu Taxi Hà Nội và Hợp đồng dưới 9 chỗ hoạt động bình thường trong khu vực Hà Nội (không di chuyển sang địa phương khác và đảm bảo theo Chỉ thị 15 về giãn cách chỗ ngồi, khử khuẩn, đo thân nhiệt…).

Thứ tư, cho phép xe taxi tải và xe vận tải hàng hóa hoạt động bình thường (tránh địa bàn có ổ dịch đang cách ly).

Cuối cùng, đối với xe khách tuyến cố định liên tỉnh đề nghị Sở GTVT giao nhiệm vụ cho các Bến xe nghiên cứu đề xuất số lượng phương tiện, tần suất và đăng ký theo khung giờ nhất định. 

Đảm bảo việc vận chuyển hành khách đi lại giữa các địa phương sau khi khống chế dịch bệnh nhưng vẫn thực hiện nghiêm túc các biện pháp an toàn phòng dịch như khai báo y tế, đo thân nhiệt, giãn cách chỗ ngồi, khử khuẩn phương tiện...
 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh