ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hướng dẫn vận chuyển hành khách giữa 35 tỉnh thuộc nhóm nguy cơ thấp 

Huy Văn
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa công văn gửi các SGTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Sở GTVT - Xây dựng Lào Cai hướng dẫn chi tiết tổ chức vận chuyển hành khách giữa các địa phương Nhóm 3, hay còn gọi là Nhóm nguy cơ thấp.
Ảnh minh họa

Văn bản nêu rõ, thực hiện công văn số 3655/BGTVT-VT ngày 16/4/2020 của Bộ GTVT về việc triển khai kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 158/TB-VPCP ngày 16/4/2020 của Văn phòng Chính phủ, Tổng cục ĐBVN yêu cầu 35 tỉnh, thành phố thuộc nhóm III (Nhóm nguy cơ thấp) chỉ đựơc thực hiện vận chuyển hành khách liên tỉnh giữa các tỉnh, thành phố thuộc nhóm III với nhau; Đồng thời, hành trình vận chuyển không được đi qua địa phận các tỉnh, thành phố thuộc nhóm I và nhóm II theo thông báo số 158/2020 của Văn phòng Chính phủ.

"Trường hợp hành trình chạy xe đi qua địa phận các địa phương thuộc nhóm I, nhóm II, phải thông báo, yêu cầu đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới của Chính phủ, Bộ GTVT", Tổng cục Đường bộ VN chỉ rõ.

Danh sách 35 tỉnh thuộc Nhóm nguy cơ thấp, chi tiết xem tại:

>>> Những tỉnh nào phải giãn cách xã hội đến 22/4 

Bên cạnh đó, Tổng cục ĐBVN cũng nhấn mạnh, các chuyến xe hoạt động phải đáp ứng các yêu cầu của Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Số lượng hành khách trên mỗi chuyến xe không được vượt quá 50% sức chứa của xe và tối đa không quá 20 người trên một chuyến xe. 

Các chuyến xe phải bố trí hành khách ngồi dãn cách, xen kẽ giữa các hàng ghế; lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách phải đeo khẩu trang, được kiểm tra y tế, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định; phải thực hiện tẩy rửa, khử trùng xe trước và sau khi đón, trả khách.

"Các sở GTVT cần bố trí, sắp xếp lại biểu đồ chạy xe trên các tuyến cố định liên tỉnh để đảm bảo cắt giảm tối thiểu 50% số chuyến xe theo biểu đồ chạy xe đã được duyệt. Đồng thời, bố trí cán bộ theo dõi tình hình hoạt động của các phương tiện trên hệ thống giám sát bằng thiết bị giám sát hành trình của Tổng cục Đường bộ VN để kịp thời chấn chỉnh, xử lý vi phạm", Tổng cục Đường bộ VN yêu cầu.

Tổng cục ĐBVN cũng yêu cầu Sở GTVT các tỉnh, thành phố triển khai thực hiện cho đến khi có chỉ đạo mới của Chính phủ và Bộ GTVT.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh