ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hàng không áp dụng an ninh cấp độ 1 trong thời gian bầu cử, bắt đầu từ 22/5  

PV
Cục Hàng không Việt Nam quyết định tăng cường áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không lên cấp độ 1 trong thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.
Hàng không áp dụng kiểm soát an ninh cấp độ 1 trong thời gian bầu cử, bắt đầu từ hôm nay 22/5
Hàng không áp dụng kiểm soát an ninh cấp độ 1 trong thời gian bầu cử, bắt đầu từ hôm nay 22/5 

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tại các cảng hàng không, sân bay, các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu, các chuyến bay xuất phát tại các cảng hàng không, sân bay trên cả nước áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 từ ngày 22/5/2021 đến hết ngày 24/5/2021 phục vụ bầu cử.

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các cảng vụ hàng không thông báo nội dung này đến các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không, các hãng hàng không nước ngoài hoạt động tại cảng hàng không, sân bay.

"Hằng ngày trong thời gian nêu trên, các đơn vị phải gửi báo cáo công tác bảo đảm an ninh hàng không về Cục Hàng không Việt Nam. Trường hợp cần xác minh, làm rõ vụ việc (nếu có), Cục Hàng không Việt Nam giao Phòng An ninh hàng không (Cục Hàng không Việt Nam) làm việc trực tiếp với đơn vị", Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng yêu cầu.

Theo quy định hiện hành, khi có nguy cơ cao đối với an ninh hàng không, các biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường được thực hiện theo 3 cấp độ, bao gồm cấp độ 1, cấp độ 2 và cấp độ 3.

Trong số đó, cấp độ 1 được áp dụng trong các trường hợp có sự kiện chính trị, xã hội trọng đại của đất nước; có tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội phức tạp. Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam quyết định áp dụng, hủy bỏ cấp độ kiểm soát an ninh hàng không tăng cường đồng thời báo cáo Bộ trưởng Bộ GTVT và Bộ trưởng Bộ Công an.

 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh