Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Giám đốc Sở GTVT TP.HCM trực tiếp trải nghiệm dịch vụ xe đạp công cộng

Phóng viên - 16/12/2021 | 15:22 (GTM + 7)

Sau 15 phút trực tiếp trải nghiệm dịch vụ xe đạp công cộng, giám đốc Sở GTVT TP.HCM đã có những đánh giá.....

Các cơ quan ban ngành nhấn nút triển khai thí điểm dịch vụ xe đạp công cộng.

Sáng nay (16/12), Sở Giao thông Vận tải TP.HCM phối hợp với Tập đoàn Trí Nam tổ chức lễ triển khai thí điểm dịch vụ xe đạp công cộng trên địa bàn Quận 1.

Theo đó, 500 xe đạp được Tập đoàn Trí Nam (nhà đầu tư) nhập về TP.HCM đầu tháng 11, trong đó 388 xe phục vụ cho thuê, còn lại dự phòng.

Hệ thống xe đạp được bố trí ở 43 vị trí trên vỉa hè một số tuyến đường quận 1, gần các trạm dừng, nhà chờ xe buýt; công viên, điểm du lịch... để phục vụ đi lại với các chặng đường ngắn.

Ông Trần Quang Lâm (áo trắng bên trái) trải nghiệm xe đạp công cộng

Có mặt khá sớm, ông Trần Quang Lâm (Giám đốc Sở GTVT TP.HCM) đã trực tiếp điều khiển xe đạp để trải nghiệm 1 vòng quanh đường Nguyễn Huệ (quận 1). Sau khoảng 15 phút trải nghiệm, ông Lâm thấy thoái mái và khỏe khoắn hơn.

“Đạp xe đạp rất khác so với ngồi trong ô tô, ngồi trên xe máy và xe buýt. Được hít thở khí trời mát mẽ và đặc biệt là được ngắm cảnh quan của TP.HCM...” ông Lâm chia sẻ.

Cũng theo ông Trần Quang Lâm, xe đạp là 1 trong những hình thức kết nối, hỗ trợ người dân tiếp cận metro thuận lợi hơn, cũng như tiếp cận với hệ thống đường thủy và hệ thống xe buýt. Không những giải quyết về mặt giao thông nữa mà còn góp phần phát triển du lịch, phát triển kinh tế và gắn với sự sôi động và tươi trẻ của TP.HCM.

3.	Để tránh mất cắp, thất lạc, người dùng khi đăng ký cần cung cấp, xác minh thông tin cá nhân hợp lệ. Mỗi xe đạp cũng được gắn thẻ ID định danh. Thông qua phần mềm trung tâm, nhân viên vận hành có thể theo dõi lộ trình di chuyển của xe và người điều khiển.
Để tránh mất cắp, thất lạc, người dùng khi đăng ký cần cung cấp, xác minh thông tin cá nhân hợp lệ. Mỗi xe đạp cũng được gắn thẻ ID định danh. Thông qua phần mềm trung tâm, nhân viên vận hành có thể theo dõi lộ trình di chuyển của xe và người điều khiển.

Trước mắt sẽ cho chủ đầu tư thuê mặt bằng đậu xe đạp miễn phí, sau một năm sẽ tính lại giá thuê. Nếu mô hình xe đạp công cộng này thành công, Sở GTVT và Tập đoàn Trí Nam sẽ tiếp tục nhân rộng phạm vi hoạt động ra một số quận khác như quận 3, quận 5, khu Phú Mỹ Hưng (quận 7), Khu đô thị Thủ Thiêm (TP. Thủ Đức)….

Xe đạp sử dụng trong quá trình thí điểm là loại gắn khóa thông minh, có tính năng định vị GPS, đóng hoặc mở khóa thông qua kết nối mạng 2G, 3G, 4G, bluetooth trên di động.

Người dùng cài đặt ứng dụng Mobike trên điện thoại rồi quét tìm trạm có xe ở gần, sau đó dùng ứng dụng này quét mã code mở khóa xe; đăng ký giá cước theo thời gian sử dụng...

4.	Hệ thống xe đạp được bố trí ở 43 vị trí trên vỉa hè một số tuyến đường quận 1.
Hệ thống xe đạp được bố trí ở 43 vị trí trên vỉa hè một số tuyến đường quận 1.

Giá thuê xe đạp trước mắt áp dụng 5.000 đồng trong 30 phút và 10.000 đồng một giờ với mỗi xe. Doanh nghiệp khai thác sau đó sẽ nghiên cứu đa dạng các loại vé. Riêng thời gian đầu miễn phí 15 phút đầu để thu hút người dân sử dụng.

Tags:
Cao tốc cùng tiêu chuẩn thiết kế: Vì sao mỗi nơi một tốc độ?

Cao tốc cùng tiêu chuẩn thiết kế: Vì sao mỗi nơi một tốc độ?

Rất nhiều thính giả đồng tình với vấn đề mà VOVGT nêu ra trong bài viết “Tốc độ cao tốc”, với câu hỏi đầy băn khoăn: vì sao các cao tốc được thiết kế cùng tiêu chuẩn mà lại quy định tốc độ khác nhau, có nơi cho phép chạy tối đa 120km/h, nhưng có nơi chỉ 90km/h?

Worldcup bida carom 3 băng TP.HCM bước vào vòng chính thức

Worldcup bida carom 3 băng TP.HCM bước vào vòng chính thức

Sau 4 ngày diễn ra vòng bảng, từ hôm nay 27/5, vòng chính thức Worldcup bida carom 3 băng TPHCM sẽ được diễn ra với sự góp mặt của 32 cơ thủ, trong đó quy tụ gần như đầy đủ những hảo thủ hàng đầu thế giới.

Chuẩn bị bế giảng, phụ huynh đôn đáo tìm chỗ sinh hoạt hè cho con

Chuẩn bị bế giảng, phụ huynh đôn đáo tìm chỗ sinh hoạt hè cho con

Chỉ còn vài ngày nữa, học sinh trên cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ nghỉ nghỉ hè. Các phụ huynh ở đô thị đang đôn đáo tìm khóa học hè cho con với mong muốn các con có một mùa hè bổ ích, tránh sa đà vào thiết bị điện tử.

Ôm cua tại ngã tư “tử thần”, xe trộn bê tông cuốn người phụ nữ vào gầm tử vong

Ôm cua tại ngã tư “tử thần”, xe trộn bê tông cuốn người phụ nữ vào gầm tử vong

Chiếc xe trộn bê tông trong lúc ôm cua tại ngã tư Vũng Tàu đã bất ngờ va chạm với xe máy chạy cùng chiều và cuốn luôn người phụ nữ lớn tuổi cầm lái vào gầm khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Nhận trả hồ sơ trong ngày, đừng chỉ dừng lại ở những cuộc phát động

Nhận trả hồ sơ trong ngày, đừng chỉ dừng lại ở những cuộc phát động

Để phát triển kinh tế, phát triển xã hội trong tương lai cần hoàn thiện hệ thống cơ chế hành chính. Việc nhận, trả hồ sơ trong ngày không chỉ dừng lại ở những cuộc phát động mà cần được thực hiện một cách xuyên suốt từ các bộ ngành, địa phương.

Đường sắt Nhổn - ga Hà Nội chậm tiến độ: Dân khổ đủ bề vì rào chắn thi công

Đường sắt Nhổn - ga Hà Nội chậm tiến độ: Dân khổ đủ bề vì rào chắn thi công

Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội vừa đề xuất Thành phố tăng vốn, lùi thời gian hoàn thành dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội sang năm 2029.

Dễ dàng thực hiện các dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực PCCC

Dễ dàng thực hiện các dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực PCCC

Ngày 27/5, Công an TP Hà Nội triển khai Hội nghị tập huấn triển khai dịch vụ công trực tuyến Mức độ 3, Mức độ 4 trong lĩnh vực PCCC cung cấp trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an đối với các Ban quản lý dự án thuộc UBND TP. Hà Nội.