ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Dừng các tuyến xe khách từ Trung Quốc về Việt Nam 

Sở Nguyên
Theo đề nghị của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các bến xe tại Hà Nội và Hải Phòng tạm dừng hoạt động các phương tiện vận tải hành khách từ Trung Quốc về Việt Nam.
Dừng các tuyến xe khách từ Trung Quốc về Việt Nam
Ảnh minh họa

Chiều nay 4/2, Tổng cục Đường bộ Việt Nam tiếp tục có công văn số 03 gửi Sở GTVT các địa phương và các Cục quản lý đường bộ về việc tăng cường phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp  do chủng mới của vi rút Corona gây ra. 

Hạn chế đi lại bằng xe buýt 

Theo đó, với các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách (đặc biệt là loại hình kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt, xe taxi) cần hướng dẫn, yêu cầu lái xe lưu ý luôn để điều hòa từ 26 độ C trở lên. Giữ giữ gìn vệ sinh phương tiện sạch sẽ, niêm yết các khuyến cáo của Bộ Y tế, Tổ chức y tế Thế giới (WHO) về hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên phương tiện, tại những điểm đón, trả khách và nhà chờ xe buýt. 

Đặc biệt khuyến cáo hành khách hạn chế đi lại bằng phương tiện vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt để tránh tình trạng lây nhiễm virus Corona.

Về phía các đơn vị kinh doanh khai thác bến xe, Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các đơn vị phối hợp với các cơ sở y tế, trung tâm y tế dự phòng phun thuốc sát trùng trong và ngoài khu vực bến xe, các phương tiện trong bến xe. Bố trí dung dịch, xà phòng rửa tay và khẩu trang dự phòng cũng như niêm yết các khuyến cáo của Bộ Y tế và WHO tại các điểm tập trung đông người trong khu vực bến xe.

Tạm dừng các tuyến xe khách từ Trung Quốc về Việt Nam 

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô cấp cấp do chủng mới của virus Corona, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Sở GTVT Hà Nội, Sở GTVT Hải Phòng chỉ đạo các bến xe tạm dừng hoạt động các phương tiện vận tải hành khách từ Trung Quốc về Việt Nam (cụ thể là các tuyến Hà Nội – Nam Ninh, tuyến Hải Phòng – Hạ Long – Nam Ninh).

Các Sở GTVT có đường biên giới giữa Việt Nam – Trung Quốc được đề nghị tạm thời ngừng cấp phép liên vận cho phương tiện từ Việt Nam đến vùng có dịch của Trung Quốc và chiều ngược lại.

Song song với đó, tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương, các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách quốc tế kiểm soát chặt chẽ phương tiện kinh doanh vận tải liên vận qua lại biên giới với các nước bạn Lào, Campuchia và Trung Quốc, tuyên truyền về việc kiểm soát chặt chẽ tình hình vận chuyển hành khách xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu biên giới giữa Việt Nam – Lào, Việt Nam – Campuchia theo khuyến cáo của Bộ Y tế và WHO.
 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh