ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đảm bảo nguồn khẩu trang chất lượng tới người tiêu dùng 

Xuân Tú
Trong lúc dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay thì việc đeo khẩu trang là rất quan cần thiết. Nhưng bạn có chắc chiếc khẩu trang bạn đang đeo là "hàng mới", đảm bảo chất lượng, không bị các đối tượng xấu "tái chế" nhằm trục lợi?
Ảnh minh họa

Để hiểu rõ hơn vấn đề này, PV VOVGT đã có cuộc đối thoại với ông Hoàng Đại Nghĩa - Đội trưởng Đội QLTT số 1 - Cục QLTT Hà Nội.

PV: Ông nhận định thế nào về nguy cơ đối tượng xấu thu gom khẩu trang đã sử dụng về tái chế, hoặc sản xuất khẩu trang kém chất lượng trong thời điểm dịch COVID-19 phức tạp hiện nay?

Ông Hoàng Đại Nghĩa: Dịch COVID-9 bùng phát đi đôi với đó là thực hiện 5K, trong đó có khẩu trang thì tất nhiên nhu cầu sẽ rất là lớn.

Việc đáp ứng trong thời gian tới sẽ không khan hiếm như trước kia nhưng khẩu trang giả, kém chất lượng sẽ xảy ra. Để sản xuất khẩu trang thì công nghệ cũng không khó.

Do đó, việc đưa ra một cái khẩu trang có hình thức phù hợp, thậm chí là giả cái nhãn hiệu tên tuổi để đảm bảo tính thời trang. Nói thật, về kỹ thuật thì rất dễ, người ta sẽ lợi dụng nhu cầu tăng cao để trục lợi.

Chúng tôi sẽ phải phối hợp rất chặt chẽ với cơ quan y tế để đảm bảo phân biệt được chất lượng.

PV: Thời gian tới Đội QLTT số 1 có phương án gì để giúp người dân được sử dụng sản phẩm an toàn, chất lượng?

Ông Hoàng Đại Nghĩa: Chúng tôi có những đường dây nóng để đảm bảo tiếp nhận phản ánh của người tiêu dùng, sau đó có phối hợp cụ thể với các nhà sản xuất để từ 2 kênh đó: Một là sự phản ánh của người tiêu dùng nếu phát hiện ra dấu hiệu đó là hàng giả hàng kém chất lượng, và thứ 2 là các nhà sản xuất chân chính, để chúng tôi tiếp nhận thông tin về hàng có dấu hiệu giả, kém chất lượng.

Chúng tôi sẽ phải xử lý triệt để ngay, không có ngăn các tỉnh, thành phố như trước kia mà có sự chỉ đạo cụ thể từ Tổng cục, nếu có việc sản xuất ra ở tỉnh này mà tiêu thụ ở tỉnh khác, thành phố khác thì chúng tôi cũng có kế hoạch để phối hợp xử lý triệt để được tận gốc.

PV: Xin cảm ơn ông!
 

vovgt khẩu trang COVID-19

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn