ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

CSGT đồng loạt ra quân xử lý nghiêm vi phạm 

Mạnh Phương - VOV1
Bắt đầu từ hôm nay, lực lượng CSGT cả nước mở đợt cao điểm bảo đảm TTATGT phục vụ bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và tết Dương lịch 2021, tết nguyên đán Tân Sửu. Từ 7 giờ sáng hôm nay (15/12), cảnh sát giao thông trên cả nước đồng loạt ra quân triển khai nhiệm vụ.
Lễ ra quân sáng 15/12

Trong đợt cao điểm này, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát tập trung tấn công, trấn áp tội phạm trên phạm vi toàn quốc, nhằm phòng ngừa làm giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông.

Trong đó tập trung vào kiểm soát đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường, tránh, vượt, dừng, đỗ không đúng quy định; chở hàng quá tải, quá khổ, quá số người quy định, đón, trả khách không đúng nơi quy định, không nhường đường cho xe cho xe ưu tiên.

Trong đợt cao điểm xử lý vi phạm giao thông lần này, lực lượng CSGT sẽ áp dụng công nghệ, biện pháp như xử lý vi phạm bằng hình ảnh, phạt nguội.

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an, cho biết: Lực lượng CSGT Hà Nội và TP. HCM áp dựng hình thức mới có thong báo bằng hình thức dán tem lên phương tiên vi phạm dừng đỗ trái phép cho người điều khiển phương tiện biết. Quy trình xử phạt không thay đổi, việc dán cảnh báo sẽ thông báo cho để chủ xe biết mình đã vi phạm và đến cơ quan công an giải quyết sẽ góp phần nâng cao hiểu quả trong đợt cao điểm Tết này.

Lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát tập trung tấn công, trấn áp tội phạm trên phạm vi toàn quốc, nhằm phòng ngừa làm giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông.

Những hình thức xử lý vi phạm giao thông đang được lực lượng CSGT áp dụng như bằng hình ảnh, phạt nguội và hiện nay là dán giấy phạt trực tiếp lên phương tiện đã góp phần nâng cao ý thức của người tham gia giao thông và hạn chế được tai nạn giao thông. Một người dân nói:

Hình thức dán phiếu phạt lên kính rất văn minh trước chỉ có ở các quốc gia phát triển. Mới đây Hà Nội áp dụng hình thức này sẽ giúp CSGT giải quyết nhanh hơn khi chủ xe không có mặt và cũng sẽ tránh được tiêu cực xảy ra.

Trong năm qua, lực lượng CSGT toàn quốc đã có nhiều nỗ lực, triển khai đồng bộ, quyết liệt bằng nhiều giải pháp để bảo đảm ATGT.

Qua đó đã có nhiều chuyển biến rõ rệt, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí( từ 11% đến 18%), cả nước xảy trên 13.300 vụ tai nạn giao thông, làm chết 6.180 người, bị thương gần 10 nghìn người.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh