ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cây cầu dân sinh mỗi lần xà lan chạy ngang là sập nhịp 

Vân Tịnh
Vào lúc 19h ngày 14/10, cây cầu dân sinh bắt qua kênh Đứng thuộc ấp Thới Phong A, thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ đã bị một chiếc sà lan “cưỡm” đi nhịp giữa xuống lòng sông, khiến giao thông bị chia cắt trong 24h qua.

 Người dân địa phương cho biết, cây cầu này ít nhất đã 2 lần bị sập nhịp giữa do sà lan di chuyển qua lại gây vướng nóc cầu. 

Cây cầu dân sinh nhiều lần bị sập nhịp do sà lan di chuyển vướng nóc cầu

Chiếc sà lan mang số hiệu TG 5849 do Võ Văn Sen (SN 1974) điều khiển di chuyển trên kênh Đứng theo hướng từ huyện Cờ Đỏ ra sông Ô Môn, TP Cần Thơ. Khi đến cầu kênh Đứng thì bị vướng lại khiến nhịp giữa bằng sắt sập xuống sông.

Rất may vụ việc xảy ra không gây thiệt hại về người. Hiện nhịp cầu bị sập đã được trục vớt, lực lượng công an đang tiến hành khắc phục sự cố.

Được biết, cầu kênh Đứng có chiều rộng khoảng 2m, dài 40m, nối giữa tỉnh lộ 922 qua đường dân sinh nông thôn.

Do cầu có độ thông thuyền khá thấp nên sà lan qua lại đây thường xuyên bị vướng vào nhịp giữa của cầu. Cách đây 1 tháng, cây cầu này cũng bị tong sập nhịp giữa, mới được khắc phục thì nay lại tái diễn.

Phương án khắc phục cầu kênh Đứng về lâu dài được UBND Thị Trấn Thới Lai đưa ra và đang chờ sự đồng tình của người dân. Đó là sẽ đôn cầu Kênh Đứng cao hơn để dành riêng chức năng đi bộ, và đảm bảo thông thuyền không bị vướng.

Song song đó sẽ xây một cây cầu hoàn toàn mới cách vị trí cầu Kênh Đứng cũ 100m để các phương tiện lưu thông. Tuy nhiên người dân địa phương cho rằng cây cầu này đã tồn tại hơn 50 năm, nên gia cố nâng cấp để lưu thông xe cộ vẫn tiện hơn.

Mặc khác vuông góc với cầu Kênh Đứng là cầu Thới Lai đã vô tình tạo ra một ngã ba sông khá nguy hiểm cho giao thông thủy mỗi khi lưu thông qua đây. 
 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh