ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Trao tặng 2 hệ thống lọc nước mặn cho người dân Tiền Giang 

Tuấn Triều - Bùi Thúy
Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) phối hợp với Ủy ban MTTQVN tỉnh Tiền Giang vừa bàn giao 2 hệ thống lọc nước nhiễm mặn thành nước ngọt cho người dân 2 xã Bình Đông và Bình Xuân, thị xã Gò Công.
Hệ thống lọc nước nhiễm mặn lắp đặt tại UBND xã Bình Đông
Hệ thống lọc nước nhiễm mặn lắp đặt tại UBND xã Bình Đông

Để chung tay hỗ trợ người dân Đồng bằng Sông Cửu Long vượt qua khó khăn trong đợt hạn mặn khốc liệt, đồng thời giúp bà con có điều kiện sử dụng nước ngọt lâu dài, mới đây, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) phối hợp cùng Ủy ban MTTQVN tỉnh Tiền Giang, thị xã Gò Công tổ chức lễ bàn giao 2 hệ thống lọc nước nhiễm mặn thành nước ngọt cho chính quyền, người dân 2 xã Bình Đông và Bình Xuân, thị xã Gò Công.

Hệ thống lọc nước có công suất lọc 2000lít/giờ, trung bình với 10 giờ vận hành 1 ngày, hệ thống sẽ lọc được khoảng 20.000 lít nước ngọt để sử dụng, chất lượng nước đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước sinh hoạt.

Đại diện địa phương và EVNGENCO 3 cắt băng khánh thành
Đại diện địa phương và EVNGENCO 3 cắt băng khánh thành

Tại buổi lễ bàn giao Hệ thống lọc nước, ông Huỳnh Văn Hai- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Tiền Giang cho biết:

“Hiện nay vùng Gò Công hiện vẫn còn khó khăn về nước sạch sử dụng. Nguyên nhân chính là một số hộ ở vùng sâu, vùng xa, chính vì thế trên địa bàn tỉnh Tiền Giang cũng như Gò Công còn khoảng 6% hộ chưa có nước sạch sử dụng. Vì vậy máy lọc nước sạch này và bồn chứa nước có ý nghĩa rất quan trọng với người dân vùng Gò Công”.

Hệ thống lọc nước nhiễm mặn do Tổng Công ty Phát điện 3 tài trợ được lắp đặt ở những địa điểm thuận tiện ở 2 xã để bà con địa phương dễ dàng lấy nước về phục vụ cho các nhu cầu thiết yếu, dưới sự quản lý, bảo dưỡng của chính quyền UBND các xã tiếp nhận.

Tận tay hứng dòng nước sạch được lọc ra từ hệ thống xử lý nước mặn, bà Diệp Thị Tuyết Đông – Người dân ấp Năm Châu, xã Bình Đông, thị xã Gò Công bày tỏ niềm phấn khởi:

“Tôi rất mừng, cũng như bà con trong xã rất vui mừng. Tại vì máy này có ý nghĩa rất quan trọng với xã chúng tôi. Xã chúng tôi là vùng nhiễm mặn. Từ nguồn nước ngọt này chúng tôi sẽ tiết kiệm được tiền sinh hoạt hàng ngày, để dành được tiền trong chi tiêu hàng ngày”.

Ông Vũ Quang Sáng – Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO 3 trao bảng tượng trưng cho đại diện MTTQ tỉnh Tiền Giang, Thị xã Gò Công và UBNDxã Bình Xuân
Ông Vũ Quang Sáng – Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO 3 trao bảng tượng trưng cho đại diện MTTQ tỉnh Tiền Giang, Thị xã Gò Công và UBND xã Bình Xuân

Cũng trong dịp này, Tổng Công ty Phát điện 3 còn trao tặng 20 bồn trữ nước dung tích 1000 lít và 66 can nhựa đựng nước cho người dân 2 xã Bình Đông và Bình Xuân, giúp bà con có điều kiện vận chuyển nước về nhà sử dụng và trữ nước ngọt sinh hoạt tại gia đình. Tổng giá trị tài trợ được EVNGENCO 3 trao tặng tại Tiền Giang để phòng chống hạn mặn là hơn 520 triệu đồng. 

Để ghi nhận đóng góp của Tổng Công ty cho hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, ông Huỳnh Văn Hải – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, đại diện lãnh đạo tỉnh Tiền Giang trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho Tổng Công ty Phát điện 3.

Những hoạt động kịp thời của Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3)  đã giúp đỡ cho người dân vùng chịu ảnh hưởng nặng nề của hạn mặn vượt qua khó khăn trước mắt, có thêm nguồn nước ngọt để sử dụng trong thời gian tới, cải thiện điều kiện cuộc sống của bà con nơi đây. 

Người dân xã Bình Xuân nhận bồn trữ nước do EVNGENCO 3 trao tặng
Người dân xã Bình Xuân nhận bồn trữ nước do EVNGENCO 3 trao tặng

Đây là lần thứ 3, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3)  tiến hành trao tặng máy lọc nước mặn thành nước ngọt cho người dân ĐBSCL, trước đó vào ngày 7/7, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) cũng đã tổ chức lễ bàn giao 1 hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn thành nước ngọt cho người dân xã Trần Phán, huyện Đầm Dơi, trị giá hơn 300 triệu đồng, với công suất 2.000 lít/giờ, mỗi ngày với khoảng 10 giờ vận hành, hệ thống có thể lọc được 20m3 nước ngọt để sử dụng. Và 5 hệ thống trữ nước ở Trường Tiều học huyện huyện Trần Văn Thời, Cà Mau).

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh