ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM sẽ phải mất tới gần 6.500 năm để phủ xanh đất công viên 

Phương Thảo
Đây là con số rất đáng lo ngại, trong bối cảnh phát triển đô thị xanh đang là xu thế trên thế giới.
Tỷ lệ đất công viên, cây xanh tại TP.HCM hiện nay quá ít. Ảnh: Khả Hòa

Với tốc độ đầu tư, phát triển công viên như hiện nay, TP.HCM sẽ phải mất tới gần 6.500 năm để phủ xanh khoảng gần 10.000 ha đất công viên còn lại trên địa bàn TP. Đây là con số rất đáng lo ngại, trong bối cảnh phát triển đô thị xanh đang là xu thế trên thế giới. Không lẽ đây sẽ mãi là "ngọn núi" cản trở chất lượng cuộc sống của người dân? Mời bạn đọc tìm trang Thanhnien.vn với bài viết có tít đáng ngẫm nghĩ: "TP.HCM phải mất gần 6.500 năm để phủ xanh đất công viên".

Tình trạng vứt xác heo chết ra môi trường xuất hiện liên tục ở Đồng Nai từ cuối tháng 7 tới nay. Một số người kém ý thức không chỉ vứt xác heo chết xuống sông suối mà còn lén bỏ vào các lô cao su. Trang danviet.vn cùng bạn đọc làm sáng tỏ vấn đề này qua bài “Ai là thủ phạm vứt xác heo chết bừa bãi ra môi trường ở Đồng Nai?

Đề xuất tăng giờ làm thêm vẫn có nhiều ý kiến chưa đồng thuận – là tít bài trên báo HNM online đề cập đến nội dung trong phiên họp thứ 36 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội hôm qua. Những ý kiến khác nhau của dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi), nhất là về thời gian làm thêm, tiền làm thêm sẽ được bài viết tổng hợp và gửi tới bạn đọc. 

Từ năm 2003, TP.Hà Nội đã quy hoạch các điểm đỗ xe trong nội đô, trong đó, xác định 34 vị trí xây dựng bãi đỗ xe ngầm và cao tầng. Tuy nhiên đến thời điểm này, khái niệm và thói quen gửi xe tại những bãi đỗ xe ngầm và cao tầng còn là 1 điều gì đó xa lạ. Làm thế nào để giải bài toán này, tránh lãng phí và phục vụ cuộc sống người dân tốt hơn? Trang LDO có bài với tít "Hà Nội mở cơ chế ưu đãi "giải cứu" điểm đỗ xe ngầm trên giấy".

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xe quá khổ, quá tải tàn phá hạ tầng, gây mất trật tự, ATGT tại Đan Phượng, Hà Nội là hoạt động khai thác cát trái phép tràn lan dọc tuyến đê hữu Hồng. Lời lý giải của lãnh đạo địa phương   là "Giải quyết không xuể". Thực trạng này cụ thể ra sao? Mời bạn đọc tìm bài "Xe quá tải tung hoành tại Đan Phượng: Cát tặc là nguyên nhân chính" trên trang KTDT.vn. (14/8 17h46)

Hơn 2.500 trang tin, cổng thông tin điện tử tên miền quốc gia Việt Nam bị tấn công, hàng trăm nghìn máy tính bị nhiễm mã độc chỉ trong 5 tháng đầu năm 2019. Đáng chú ý website của cơ quan nhà nước cũng rất dễ dính mã độc. Báo điện tử Đài TNVN phân tích nguyên nhân qua bài “Vì sao hơn 90% cơ quan nhà nước có thể dễ dàng dính mã độc”

Sau khi trang vietnamplus.vn phản ánh tình trạng công nhân công ty KaiYang, Hải Phòng hoang mang vì lãnh đạo bỏ đi, dư luận đều muốn biết TP Hải Phòng sẽ giải quyết câu chuyện này ra sao. Trên trang báo hôm nay của trang Vn+.vn đã có bài cập nhật diễn biến mới với tít "Hải Phòng: Động viên người lao động bình tĩnh trong vụ Công ty KaiYang".

Một kênh YouTube môi giới hôn nhân quảng cáo các cô gái Việt Nam. Ảnh: Sisa In.

Hàng trăm cô gái trẻ người Việt đã được "hệ thống hóa" thành hàng trăm hồ sơ trên mạng. Việc quảng cáo phụ nữ Việt Nam như những món hàng, đi ngược với luật môi giới hôn nhân của Hàn Quốc. Góc nhìn pháp luật được báo điện tử TT TP HCM đề cập trong bài “Cô dâu Việt bị quảng cáo như món hàng ở Hàn Quốc”.

Một bệnh nhân có đầy đủ những dấu hiệu của nhiễm trùng, xơ gan, nguy cơ xuất huyết do giảm tiểu cầu, suy dinh dưỡng nặng. Điều không ngờ là nguyên nhân gây bệnh lại tới từ chính thói quen tưởng như vô hại, đó là dùng thuốc Bắc xông nhà cầu may. PV trang Nongnghiep.vn có nội dung chi tiết trong bài "Suýt gặp 'thần chết' vì thường xuyên dùng thuốc Bắc xông nhà cầu may" mời các bạn tìm đọc. 

Các trường đại học đã công bố điểm chuẩn, thí sinh trúng tuyển cũng bắt đầu làm thủ tục nhập học. Thế nhưng, việc xét tuyển ĐH năm nay có nhiều chuyện hy hữu, đó là không đủ điểm nhưng vẫn đậu, thừa điểm lại không trúng tuyển. Những câu chuyện “phi lý” này được báo SGGP online chỉ ra trong bài “Chuyện lạ mùa tuyển sinh”

Giáo dục Việt Nam đã làm được những gì và có thể làm những gì để nâng cao chất lượng giáo dục đại học? Khi xảy ra sự cố, xử lý những cá nhân, đơn vị chịu trách nhiệm thế nào để không gặp phải trường hợp tương tự? Đây là câu hỏi cần được Bộ GDDT trả lời một cách thấu đáo, và những thông tin cụ thể được trang Giaoduc.net.vn đưa tin trong bài "Đóng cửa những cơ sở giáo dục kém chất lượng dễ hay khó?" mời các bạn tìm đọc.
 

vovgt Tp.HCM cây xanh

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn