ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tăng cường theo dõi qua giám sát hành trình, xử lý nghiêm xe khách vi phạm dịp Tết 

Lê Tùng
Trước nhu cầu vận tải hành khách gia tăng dịp Tết, Tổng cục Đường bộ VN yêu cầu các địa phương thành lập Ban chỉ đạo phục vụ vận chuyển hành khách, xây dựng kế hoạch tổng thể công tác phục vụ vận tải khách Tết tại địa phương.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong đó, cần rà soát, kiểm tra chất lượng phương tiện vận tải thuộc địa phương quản lý và triển khai xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách trên cơ sở dự báo lưu lượng khách trên các tuyến cố định; có kế hoạch huy động phương tiện chuyển tải khách của các xe bị xử lý vì chở khách quá tải trên địa bàn địa phương.

Ngoài ra, lực lương Thanh tra giao thông phối hợp với bến xe tổ chức kiểm tra phương tiện và người lái tham gia vận tải khách ngay tại các bến xe, kiên quyết không cho xe xuất bến nếu phương tiện không đảm bảo an toàn, không đủ tiêu chuẩn, điều kiện lưu thông; không bố trí đủ lái xe, lái xe sử dụng rượu, bia trước khi điều khiển phương tiện.

Đồng thời, bố trí cán bộ tăng cường theo dõi thông tin qua thiết bị giám sát hành trình (giám sát trực tuyến) để kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi chạy xe vượt quá tốc độ, dừng đỗ trái phép, lái xe liên tục quá 4h… gây mất ATGT.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng yêu cầu ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra các điều kiện an toàn của ô tô chở khách ngay tại bến, nhất là điều kiện an toàn cháy nổ của xe khách; cương quyết không cho xuất bến các xe không đảm bảo điều kiện an toàn, xe có dấu hiệu nhồi nhét khách, người lái xe có dấu hiệu sử dụng rượu, bia.

Đáng chú ý, Tổng cục Đường bộ Việt Nam còn đề nghị các Sở GTVT và các đơn vị phải công khai và thường trực số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận và kịp thời xử lý các thông tin về vận tải, tai nạn giao thông nghiêm trọng, sự cố cầu đường, ùn tắc giao thông; và báo cáo về Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ GTVT theo quy định.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Thế giới

Kinh doanh

Diễn đàn