Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Quận Cầu Giấy (Hà Nội) ra quân đảm bảo an ninh, TT ATGT Tết Nguyên đán

Phóng viên - 05/01/2022 | 16:45 (GTM + 7)

Công an quận Cầu Giấy và các đơn vị phối hợp cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, trong đó tập trung tuyên truyền đối với các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, nhân dân trên địa bàn quận chấp hành nghiêm các quy định về TTATGT, TTĐT, vệ sinh môi trườn

Bảo đảm ATGT, TTĐT và vệ sinh môi trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần cũng như các lễ hội đầu xuân là một nhiệm vụ hết sức quan trọng.

Sáng nay (5/1), tại Công an quận Cầu Giấy, UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm đảm bảo trật tự đô thị (TTĐT), an toàn giao thông (ATGT), vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ và phòng chống dịch bệnh. nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần, cũng như các lễ hội đầu xuân 2022.

Ông Trần Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy đã giao một số nhiệm vụ, cho cán bộ, chiến sĩ CAQ Cầu Giấy và các lực lượng chức năng trên địa bàn.

Theo đó, CAQ Cầu Giấy và các đơn vị phối hợp cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, trong đó tập trung tuyên truyền đối với các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, nhân dân trên địa bàn quận chấp hành nghiêm các quy định về TTATGT, TTĐT, vệ sinh môi trường. Đồng thời, huy động lực lượng, phương tiện triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo TTATGT, TTĐT, TTCC, vệ sinh môi trường, PCCC. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm thể hiện quyết liệt, tính răn đe đối với những tổ chức cá nhân vi phạm.

Với vai trò là lực lượng nòng cốt, giao CAQ Cầu Giấy tổ chức kiểm tra, đôn đốc trong công tác đảm bảo TTATGT, tập trung xử lý nghiêm các vi phạm như: điều khiển xe ô tô, mô tô đi vào đường cấm, dừng đỗ trái phép, đón trả khách sai quy định, lạng lách, đánh võng, chở vật liệu phế thải gây mất vệ sinh môi trường…;

Đảm bảo trật tự đô thị, trật tự công cộng, vệ sinh môi trường: Thực hiện kiểm tra xử lý nghiêm các vi phạm có tính tồn tại lâu, gây bức xúc dư luận, các tuyến phố văn minh đô thị, địa bàn giáp ranh, các điểm phức tạp về trật tự đô thị,

Kiến nghị cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động các công trình vi phạm, xử lý nghiêm các phương tiện vận chuyển gây mất vệ sinh môi trường, kết hợp với tuyên truyền nhân dân chấp hành quy định về thu gom rác thải.

Ảnh 2: Ngay sau lễ phát động, các lực lượng chức năng của quận Cầu Giấy đã đồng loạt triển khai nhiều nhiệm vụ nhằm đảm bảo TTATGT, TTĐT
Ngay sau lễ phát động, các lực lượng chức năng của quận Cầu Giấy đã đồng loạt triển khai nhiều nhiệm vụ nhằm đảm bảo TTATGT, TTĐT

Về phía Công an quận Cầu Giấy, thay mặt Đảng ủy, Ban chỉ huy CAQ Cầu Giấy, Trung tá Lê Thế Tùng, Phó trưởng CAQ đã phát động ra quân thực hiện cao điểm; đồng thời thể hiện quyết tâm của đơn vị sẽ thực hiện thắng lợi các mục tiêu yêu cầu của UBND quận, Ban chỉ đạo 197 quận Cầu Giấy trên các mặt công tác.

Tags:
Tai nạn chết người vì 'phân lô khoanh vùng' giữa cầu

Tai nạn chết người vì 'phân lô khoanh vùng' giữa cầu

Cây cầu bắc qua mương tưới tiêu nằm trên đường liên xã thuộc địa phận thôn Đa Tiện, xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) đang trở thành một điểm đen giao thông khi giữa mặt đường rộng lại nhô lên lan can cầu nằm giữa đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế nhưng quyền lợi cũng phải tương ứng

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế nhưng quyền lợi cũng phải tương ứng

Sau 6 năm triển khai thực hiện, Luật BHYT đã đạt được nhiều thành công, nhất là về tỉ lệ bao phủ... Tuy nhiên, sự phát triển của khoa học công nghệ trong những năm gần đây đã đặt ra những yêu cầu mới trong việc thực hiện chính sách BHYT tại Việt Nam

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 1): Giấc mơ lớn dang dở vì đâu?

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 1): Giấc mơ lớn dang dở vì đâu?

Dự án Công viên giải trí Kim Quy rộng hơn 100 héc-ta đã chậm tiến độ nửa thập kỷ nay. Đáng chú ý, dự án chưa thể khởi công dù chỉ còn vướng 3% diện tích đất với vài chục ngôi mộ chưa đạt đồng thuận bồi thường, di dời.

Chuyện hôm nay: Bi kịch của sự vô tình

Chuyện hôm nay: Bi kịch của sự vô tình

Vụ chiếc máy bay của hãng hàng không Phương Đông Trung Quốc (China Eastern Airlines) rơi hôm 21/3, khiến 132 người chết, đang được cho là tai nạn có chủ ý khi có người trong buồng lái cố tình tác động. Nếu thông tin này là sự thật, có lẽ đây là câu chuyện rùng rợn bậc nhất trong lịch sử hàng không.

Ô tô bị ngập nước: Hậu quả và giải pháp khắc phục

Ô tô bị ngập nước: Hậu quả và giải pháp khắc phục

Những ngày qua, giông bão và mưa rào là nỗi ám ảnh của cánh tài xế khi tham gia giao thông tại các cung đường dễ ngập. Bởi, nước không chỉ ảnh hưởng đến hệ thống điện, làm bẩn nội thất mà nghiêm trọng hơn còn gây hư hỏng động cơ khi tràn vào buồng đốt; xảy ra hiện tượng thủy kích.

Mưa rào và dông sáng sớm, nhiều tỉnh ở miền Bắc ngập nặng

Mưa rào và dông sáng sớm, nhiều tỉnh ở miền Bắc ngập nặng

Sáng 24/5, mưa lớn tiếp diễn ở miền Bắc gây nguy cơ ngập lụt nhiều nơi và sạt lở vùng núi. Mưa rào và dông xuất hiện từ sáng sớm khiến nhiều tuyến đường ngập cục bộ.

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 2): Nỗi lo với người sống và người chết

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 2): Nỗi lo với người sống và người chết

Dự án công viên giải trí Kim Quy vướng đất nghĩa trang là câu chuyện nhạy cảm và khó xử lý để hài hòa được ý nguyện của người dân với mục tiêu phát triển của địa phương, một câu chuyện cần sự thấu đáo, thuyết phục để giải quyết những nỗi lo của cả người sống và người chết.