Yêu cầu các chuyến bay có số hiệu tương tự không hoạt động cùng thời gian
Các chuyến bay có số hiệu tương tự, dễ nhầm lẫn khi hoạt động cùng thời gian, trong cùng vùng kiểm soát.
Your browser does not support the playback of this video. Please try using a different browser.
Xem lại loạt bài: Ai bảo kê đường dây rác “lậu” vào TP.HCM?
Tối 31/7, tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Báo chí tài nguyên và môi trường lần thứ VI và Giải thưởng môi trường Việt Nam.
Đến dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng Bộ trưởng Bộ TNMT Trần Hồng Hà, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Ủy viên Trung ương Đảng Bộ trưởng Bộ thông tin truyền thông; ông Lê Quốc Minh Ủy viên Trung ương Đảng Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà Báo Việt Nam; ông Đỗ Tiến Sĩ - Ủy viên Trung ương Đảng Tổng Giám đốc Đài Tiếng Nói Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương; các tổ chức chính trị - xã hội; các thành viên Hội đồng xét chọn Giải thưởng; đặc biệt là hàng trăm tập thể và cá nhân đoạt giải.
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường – Trần Hồng Hà nhấn mạnh Giải thưởng Baó chí tài nguyên và môi trường được tổ chức phát động và tổng kết trao giải định kỳ (02 năm/lần).
Đây là sự kiện quan trọng nhằm động viên, tôn vinh, khen thưởng những cá nhân, tổ chức, cộng đồng đã có những đóng góp to lớn cho công cuộc bảo vệ môi trường, tạo sức lan tỏa cao, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu quản lý, sử dụng hợp lý, hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững.
“Giải thưởng môi trường Việt Nam là giải thưởng cao quý nhất về môi trường, được tổ chức xét tặng 2 năm 1 lần nhằm tôn vinh những tổ chức và cá nhân, cộng đồng đã có những đóng góp to lớn về công sức trí tuệ cho sự nghiệp bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó còn là nơi ươm mầm cho những giải pháp chính sách mô hình sáng tạo đóng góp cho sự sáng tạo bền vững của đất nước. Giải báo chí tài nguyên môi trường cũng định kỳ tổ chức 2 năm 1 lần nhằm vinh danh những phóng viên báo chí có thành tích xuất sắc luôn sẵn sàng đồng hành trong các hoạt động thông tin tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế bền vững của đất nước” – ông Trần Hồng Hà nói.
Ở hạng mục Giải thưởng môi trường Việt Nam năm 2021 có tổng số 234 hồ sơ tham gia, và là kỳ có số lượng hồ sơ gửi đăng ký lớn tham dự nhất so với các kỳ xét tặng trước đó. Hội đồng và Ban cố vấn xét tặng Giải thưởng Môi trường Việt Nam đã thống nhất và đề xuất 33 tổ chức, cá nhân, cộng đồng (bao gồm 20 tổ chức, 10 cá nhân, 03 cộng đồng) có đủ các tiêu chí, điều kiện đề xuất và trình Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét trao tặng Giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2021.
Ở Giải thưởng Báo chí tài nguyên và môi trường lần thứ VI tiếp nhận các tác phẩm từ năm 2020 đến 2022. Đây là thời điểm có nhiều biến động, thử thách đối với giới báo chí cả nước. Các đợt bùng phát dịch Covid-19 lây lan mạnh mẽ trong cộng đồng, nhiều địa phương thực hiện giãn cách, mọi mặt của đời sống kinh tế-xã hội bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nguồn chất liệu cho báo chí khan hiếm, điều kiện tác nghiệp của nhà báo gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm.
Năm nay, sau hơn 2 tháng phát động (19/4/2022- 25/6/2022), Ban tổ chức Giải thưởng Baó chí tài nguyên và môi trường lần thứ VI, đã nhận được 380 tác phẩm trong đó nhiều tác phẩm có nhiều kỳ, loạt bài đã đưa tổng số tác phẩm báo chí (bài viết, phóng sự) lên 742 tác phẩm thuộc 4 loại hình báo chí: Báo in, Báo điện tử, Phát thanh và Truyền hình của trên 100 đơn vị cơ quan Báo chí trung ương và địa phương.
Sau thời gian làm việc khẩn trương, Hội đồng sơ khảo đã chọn ra được 73 tác phẩm trên 70 điểm vào vòng chung khảo. Hội đồng chung khảo đã chọn được 34 tác phẩm và 01 giải tập thể để trao giải. Đáng chú ý, loạt bài phóng sự điều tra “ Ai bảo kê đường dây rác lậu vào TPHCM?” do nhóm PV của Kênh VOV Giao Thông thực hiện đã xuất sắc giành giải B – giải thưởng Báo chí tài nguyên và môi trường lần thứ VI.
Xem lại loạt bài: Ai bảo kê đường dây rác “lậu” vào TP.HCM?
Các chuyến bay có số hiệu tương tự, dễ nhầm lẫn khi hoạt động cùng thời gian, trong cùng vùng kiểm soát.
Chỉ trong hơn một tháng qua, tại Hà Nội đã xảy ra 2 vụ bắt cóc trẻ em tống tiền, trong đó, vụ bắt cóc, sát hại cháu bé 21 tháng tuổi vừa qua với nghi phạm là người được gia đình nạn nhân thuê làm giúp việc, cho thấy sự manh động của loại tội phạm, người dân tuyệt đối không được chủ quan.
Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, lực lượng chức năng khuyến khích người dân lắp camera hành trình trên ô tô cá nhân để tự bảo vệ mình trong các tình huống, chứ không bắt buộc.
Trái với kỳ vọng phục hồi, thị trường chứng khoán bất ngờ lao dốc trong phiên chiều rồi đóng cửa ngày giao dịch 25/9 sát 1.150 điểm, với 175 mã cổ phiếu giảm sàn.
Với 56km bờ biển, thời tiết 2 mùa mưa - nắng rõ rệt đã tạo điều kiện cho tỉnh Bạc Liêu hình thành nghề làm muối hơn 100 năm nay. Tuy nhiên, phương pháp sản xuất thủ công nên năng suất và chuỗi giá trị của hạt muối chưa cao như mong đợi...
Sau khi báo chí phản ánh về tình trạng ô nhiễm tại điểm nóng sốt xuất huyết thôn Vĩnh Ninh, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội, tình trạng rác thải “bủa vây” đã không còn. Nhưng mương thoát nước đen đặc vẫn ám ảnh và người dân mong mỏi từng ngày để tình trạng ô nhiễm được khắc phục triệt để.
Trước thềm Tết Trung thu, ghi nhận nhiều vụ phi công phản ánh vật thể bay không người lái và đèn trời có nguy cơ uy hiếp an toàn bay. Cảng HKQT Nội Bài tích cực phối hợp với lực lượng công an và khuyến cáo người dân.