Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Nhịp cầu giao thông

Thanh tra giao thông chốt trực đảm bảo ATGT nghỉ lễ 2/9

Quách Đồng: Thứ hai 28/08/2023, 20:45 (GMT+7)

Trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 tới, cùng với việc đảm bảo đi lại của các nhà xe, các doanh nghiệp vận tải, lực lượng thanh tra Sở GTVT Hà Nội sẽ phối hợp với các lực lượng của công an Thành phố để phân luồng, chống ùn tắc giao thông tại các khu vực bến xe khách liên tỉnh...

 

Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Đấu thầu

Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Đấu thầu

Năm nào cũng vậy, ngoài Tết Âm lịch thì dịp nghỉ lễ 2/9, chị Nguyễn Thị Lệ (ở Nam Trực, Nam Định) đều về quê thăm gia đình. Nhớ lại năm nào cũng phải chen chúc tàu, xe, chị Lệ rất ngán ngẩm, song đi làm ăn xa nhà, có những dịp được nghỉ dài ngày đều phải tranh thủ:

"Mong muốn của những người khách thì lúc nào các nhà xe đảm bảo an toàn để cho hành khách yên tâm trên xe, nhất là dịp này rất đông. Điều thứ hai nữa là mong muốn nhà xe không chở quá tải thì những người trên xe được yên tâm hơn phần nào, vì có những lúc một xe 24 ghế thì chở lên tới 40, 45 cho nên không đảm bảo an toàn", chị Lệ chia sẻ.

Tại bến xe Mỹ Đình, Nguyễn Văn Hùng, một lao động tự do ở Hà Nội cũng tranh thủ dịp nghỉ lễ 2/9, đã xin chủ cho nghỉ trước vài ngày về thăm nhà, tránh đi sát ngày nghỉ lễ đông đúc: "Em thì không gấp lắm, chỉ về quê vì có công việc thôi mà. Em đi làm, có công việc thì phải về thôi".

Nắm bắt được nhu cầu đi lại của hành khách vào dịp nghỉ lễ sẽ tăng mạnh so với ngày thường, các nhà xe đều có kế hoạch tăng xe, tăng chuyến để phục vụ hành khách.

Anh Nguyễn Đức Luân, nhân viên nhà xe Hà Sơn – Hải Vân, chạy tuyến Hà Nội - Lào Cai cho biết: "Bọn em sẽ tăng cường chuyến lượt để không khách nào bị nhỡ cả. tăng cường rất nhiều chuyến lượt để phục vụ hành khách đi về. Và không tăng giá vé, không nhồi nhét, chở đúng số người quy định".

Ông Cao Văn Hiệp, Phó Chánh Thanh tra sở GTVT Hà Nội cho biết, theo kế hoạch đảm bảo trật tự giao thông, trật tự đô thị, phân luồng, chống ùn tắc giao thông của lực lượng TTGT Hà Nội, trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 tới, cùng với việc đảm bảo đi lại của các nhà xe, các doanh nghiệp vận tải, lực lượng thanh tra Sở GTVT Hà Nội sẽ phối hợp với các lực lượng của công an Thành phố để phân luồng, chống ùn tắc giao thông tại các khu vực bến xe khách liên tỉnh; tập trung kiểm tra và xử lý các vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định tại các khu vực bến xe liên tỉnh, các tuyến đường vành đai.

Các Đội Thanh tra GTVT chuyên ngành được yêu cầu bố trí lực lượng, phương tiện ứng trực tại trụ sở đơn vị, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ phối hợp phân luồng, hướng dẫn, đảm bảo trật tự ATGT khi có tình huống ùn tắc giao thông xảy ra tại 5 vị trí cầu, cửa ngõ chính dẫn vào nội đô.

Ông Cao Văn Hiệp cũng cho biết, các đội thanh tra địa bàn sẽ tập trung kiểm tra, xử lý các vi phạm tại khu vực xung quanh các bến xe khách, khu trung tâm thương mai, bệnh viện... và các tuyến đường tiếp nối bến xe khách: "Đối với công tác bố trí lực lượng phối hợp với CSGT để phân luồng, tổ chức điều tiết hướng dẫn giao thông tại 59 vị trí, trong đó có 41 vị trí trong khung giờ cao điểm và 7 vị trí tại các bến xe khách liên tỉnh và 12 điểm chốt ứng trực trên các tuyến đường xuyên tâm, cửa ngõ ra vào Thành phố và huy động tới 305 cán bộ, nhân viên, lực lượng Thanh tra giao thông để phối hợp với các lực lượng chức năng để đảm bảo ATGT trước, trong và sau kỳ nghỉ lễ".

Cũng theo kế hoạch phục vu đi lại 2/9, lực lượng Thanh tra GTVT cũng được yêu cầu không để phát sinh các điểm đón, trả khách tại các văn phòng đại diện, chi nhánh công ty; tăng cường xử lý xe taxi dừng, đỗ trái quy định tại các cổng bệnh viện, nhà ga, trung tâm thương mại, xe taxi che biển kiểm soát tại khu vực các cổng bệnh viện, bến xe, trung tâm thương mại, xe taxi thu tiền quá giá quy định dưới mọi hình thức; xe ô tô giả danh taxi; xe nhái thương hiệu xe buýt,...

 

Quách Đồng/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Nguy cơ TNGT từ chứng thở ngắt quãng, ngáy khi ngủ

Nguy cơ TNGT từ chứng thở ngắt quãng, ngáy khi ngủ

Các nhà nghiên cứu cho biết, bật radio, nhai kẹo cao su, uống quá nhiều trà hoặc cà phê và ca hát đều là những dấu hiệu cảnh báo về chứng ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn, một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng buồn ngủ ban ngày quá mức, cùng với đó là suy yếu khả năng nhận thức.

Đi “khôn lỏi” giữa các pha đèn ở ngã tư

Đi “khôn lỏi” giữa các pha đèn ở ngã tư

Không ngoa khi nói rằng, muốn chứng kiến văn hóa tham gia giao thông ở Hà Nội, chỉ cần ra bất cứ ngã tư nào ở Thủ đô. Vì ở đó hội tụ tất cả các hành vi đẹp và chưa đẹp của người tham gia giao thông.

Tận dụng tủ điện kỹ thuật, tủ cáp viễn thông làm trạm sạc xe điện được không?

Tận dụng tủ điện kỹ thuật, tủ cáp viễn thông làm trạm sạc xe điện được không?

Mới đây, một số quốc gia đã tận dụng tủ cáp viễn thông thành trạm sạc cho xe điện. Kinh nghiệm này có thể áp dụng với hệ thống tủ điện kỹ thuật tại các đô thị ở Việt Nam? Nếu tận dụng tủ điện kỹ thuật làm trạm sạc, cần có những điều kiện gì, hành lang pháp lý ra sao?

Kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy, nổ đối với nhà ở gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh

Kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy, nổ đối với nhà ở gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh

Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP Hà Nội khuyến cáo một số giải pháp đảm bảo an toàn và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy, nổ đối với loại hình nhà ở gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Phố cổ và nguy cơ cháy nổ rình rập

Phố cổ và nguy cơ cháy nổ rình rập

Những vụ cháy liên tiếp xảy ra gây thiệt hại về tính mạng và tài sản của người dân đặt ra vấn đề về công tác phòng chống hoả hoạn hiện nay. Đặc biệt trong một hiện thực mà hầu hết ngõ phố trên địa bàn đều rất chật hẹp, nếu xảy ra cháy nổ, lực lượng chức năng rất khó tiếp cận...

Hà Nội: Ô nhiễm bủa vây xã Sơn Công từ trại lợn, xưởng inox

Hà Nội: Ô nhiễm bủa vây xã Sơn Công từ trại lợn, xưởng inox

Với thôn Nghi Lộc, xã Sơn Công, huyện Ứng Hòa, Hà Nội, người dân không chỉ hàng ngày chịu đựng mùi hôi thối từ các trại, mà còn nơm nớp thêm nỗi lo từ những xưởng sản xuất đồ inox hiện hữu trên địa bàn.

Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục giảm tới 50% mức thu nhiều khoản phí, lệ phí

Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục giảm tới 50% mức thu nhiều khoản phí, lệ phí

Bộ Tài chính vừa đề xuất tiếp tục giảm tới 50% mức thu nhiều khoản phí, lệ phí như: Lệ phí cấp Căn cước công dân; Phí thẩm định phê duyệt thiết kế phòng cháy và chữa cháy; Phí, lệ phí trong lĩnh vực chứng khoán