Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Những công viên kêu cứu

Những công viên kêu cứu

TP. Hà Nội đang trong tình trạng thiếu không gian công cộng, đặc biệt là các không gian xanh như công viên, vườn hoa. Thế nhưng nhiều công viên đã được xây dựng, thậm chí đầu tư hiện đại, sau nhiều năm lại bị biến tướng, xuống cấp nghiêm trọng.

Gấp rút đưa cầu vượt chữ C “về đích đúng hẹn”

Gấp rút đưa cầu vượt chữ C “về đích đúng hẹn”

Cầu vượt thép có hình chữ C duy nhất ở Hà Nội sau 3 lần lùi tiến độ đến nay đã dần lộ diện. Hiện nhà thầu đang gấp rút để hoàn thiện các hạng mục, dự kiến đưa cầu vượt này vào sử dụng dịp 30/4 – 1/5 tới đây.

Cảnh báo chiếm đoạt số thuê bao di động

Cảnh báo chiếm đoạt số thuê bao di động

Lợi dụng thông tin tiến hành chuẩn hóa thông tin thuê bao điện thoại, các đối tượng giả mạo người của các nhà mạng để chiếm đoạt thuê bao di động cá nhân.

Tái diễn cảnh “đùa với tử thần” ở cafe đường tàu

Tái diễn cảnh “đùa với tử thần” ở cafe đường tàu

Sau một thời gian dài triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn, lập hàng rào chắn, xử lý vi phạm với các hộ kinh doanh, buôn bán tại khu “café phố đường tàu” nằm trên tuyến đường Điện Biên Phủ, Trần Phú, Phùng Hưng (Hà Nội) theo đúng quy định của pháp luật. Mới đây, tuyến phố này như “sống lại”.

Tăng cường an ninh bệnh viện là chưa đủ, cần cải tổ khu cấp cứu

Tăng cường an ninh bệnh viện là chưa đủ, cần cải tổ khu cấp cứu

Hiện tượng người nhà bệnh nhân hành hung bác sĩ, nhân viên y tế tăng đột ngột trở lại. Bộ Y tế đã gửi công văn đề nghị ngành công an hỗ trợ tăng cường an ninh bệnh viện. Tuy nhiên, động thái này đã từng được thực hiện rất nhiều năm nay, song chỉ duy trì hiệu quả được một thời gian ngắn.

Hiện nay, không khó bắt gặp hình ảnh trẻ em, người già tụ tập ăn xin ở các giao lộ tại TP.HCM gây mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. Những năm qua, thành phố cũng đã nhiều lần ra quân giải quyết tình trạng người ăn xin, người lang thang trên địa bàn.

Lụp xụp, tối tăm, không gian chật chội, ẩm thấp, sống chung với rác thải, mùi hôi là thực trạng chung của hàng nghìn hộ dân sống ven và trên kênh rạch tại TP.HCM.

Theo đề xuất của Bộ GTVT tại Luật Đường bộ vừa được Quốc hội thông qua, thời gian tới, Bộ GTVT sẽ phân cấp cho các địa phương quản lý hệ thống quốc lộ. Vậy, nội dung phân cấp gồm những gì? Vai trò của Bộ GTVT trong việc quản lý Quốc lộ sẽ có những thay đổi như thế nào?