Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Những công viên kêu cứu

Những công viên kêu cứu

TP. Hà Nội đang trong tình trạng thiếu không gian công cộng, đặc biệt là các không gian xanh như công viên, vườn hoa. Thế nhưng nhiều công viên đã được xây dựng, thậm chí đầu tư hiện đại, sau nhiều năm lại bị biến tướng, xuống cấp nghiêm trọng.

Gấp rút đưa cầu vượt chữ C “về đích đúng hẹn”

Gấp rút đưa cầu vượt chữ C “về đích đúng hẹn”

Cầu vượt thép có hình chữ C duy nhất ở Hà Nội sau 3 lần lùi tiến độ đến nay đã dần lộ diện. Hiện nhà thầu đang gấp rút để hoàn thiện các hạng mục, dự kiến đưa cầu vượt này vào sử dụng dịp 30/4 – 1/5 tới đây.

Cảnh báo chiếm đoạt số thuê bao di động

Cảnh báo chiếm đoạt số thuê bao di động

Lợi dụng thông tin tiến hành chuẩn hóa thông tin thuê bao điện thoại, các đối tượng giả mạo người của các nhà mạng để chiếm đoạt thuê bao di động cá nhân.

Tái diễn cảnh “đùa với tử thần” ở cafe đường tàu

Tái diễn cảnh “đùa với tử thần” ở cafe đường tàu

Sau một thời gian dài triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn, lập hàng rào chắn, xử lý vi phạm với các hộ kinh doanh, buôn bán tại khu “café phố đường tàu” nằm trên tuyến đường Điện Biên Phủ, Trần Phú, Phùng Hưng (Hà Nội) theo đúng quy định của pháp luật. Mới đây, tuyến phố này như “sống lại”.

Tăng cường an ninh bệnh viện là chưa đủ, cần cải tổ khu cấp cứu

Tăng cường an ninh bệnh viện là chưa đủ, cần cải tổ khu cấp cứu

Hiện tượng người nhà bệnh nhân hành hung bác sĩ, nhân viên y tế tăng đột ngột trở lại. Bộ Y tế đã gửi công văn đề nghị ngành công an hỗ trợ tăng cường an ninh bệnh viện. Tuy nhiên, động thái này đã từng được thực hiện rất nhiều năm nay, song chỉ duy trì hiệu quả được một thời gian ngắn.

Những thông tin sai lệch trên mạng xã hội vừa qua về việc “cấm xe sản xuất trước năm 2017” cho thấy chủ trương nâng mức khí thải lên mức 4 đang gặp không ít thách thức về dư luận.

Năm nào chúng ta cũng gặp cảnh phát động phong trào "giải cứu nông sản" ở khắp nơi. Vậy nguyên nhân là gì, và tại sao nhiều năm nay người nông dân luôn bị tồn đọng nông sản, không bán được và phải kêu gọi cộng đồng "giải cứu"?

Sau quá trình sắp xếp, tinh gọn bộ máy, tiến tới bỏ “biên chế suốt đời” thì một bộ phận CBCC, viên chức, người lao động sẽ có khả năng mất việc. Do đó, tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV đang diễn ra, nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung thêm đối tượng CBCC tham gia BHTN.