ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Học sinh đi học trở lại, chống dịch trong nhà trường cần lưu ý gì? 

Chu Đức
Theo thông báo của nhiều địa phương, do tình hình dịch COVID-19 tạm thời được kiểm soát, học sinh được cho phép đi học trở lại từ ngày 02/3. Vậy những lưu ý gì trong việc phòng dịch ở các học đường?

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Để giải đáp vấn đề này, Kênh VOV Giao thông đã có cuộc trao đổi với TS.BS Bùi Hữu Toàn - Cục quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế).

PV: Các nhà trường cần thực hiện công tác phòng dịch ra sao khi học sinh đi học trở lại?

TS.BS Bùi Hữu Toàn: Bộ Y tế đã được giao phối hợp với công ty DTT để xây dựng phần mềm bản đồ số, để đánh giá nguy cơ an toàn COVID-19. Với đối tượng trường học, Bộ Y tế đã xây dựng danh sách kiểm tra, ngành giáo dục cũng đã cung cấp danh sách địa chỉ 56 nghìn trường toàn quốc để cập nhật lên bản đồ số.

Có những tiêu chí bắt buộc nhà trường phải thực hiện đảm bảo an toàn phòng chống COVID-19, có những tiêu chí khuyến khích thêm.

Còn về đánh giá sẽ theo 17 tiêu chí bắt buộc, ví dụ như lau rửa, vệ sinh khử khuẩn bàn ghế, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang; tuyên truyền học sinh đeo khẩu trang từ nhà đến trường, từ trường về nhà; bố trí đầy đủ nước sạch, xà phòng cho học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường rửa tay…

PV: Vậy làm thế nào để phụ huynh nhận biết trường học đó có an toàn?

TS.BS Bùi Hữu Toàn: Người dân, phụ huynh có thể vào phần mềm này xem các trường. Ví dụ tiểu học Nguyễn Trãi chẳng hạn được đánh giá là an toàn.

Nhưng người dân thấy có một tiêu chí chưa đảm bảo thì có thể vào phản ánh trực tiếp lên phần mềm. Các cơ quan chức năng như Sở GD, Phòng GD sẽ xuống kiểm tra, giám sát trực tiếp xem nhà trường đó thực hiện ra sao.

PV: Cảm ơn ông về những chia sẻ!

---

Mời các bạn nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị tại đây:

 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn