Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hà Nội tạm dừng thi công, đào đường, vỉa hè trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Lê Tùng - 29/04/2022 | 10:07 (GTM + 7)

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, mới đây, Sở GTVT Hà Nội đã yêu cầu tạm dừng thi công, đào đường, vỉa hè trên địa bàn Thành phố kể từ ngày 29/4 đến hết ngày 3/5 nhằm đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị.

da-lat-via-he-1518530785918550731187

Theo đó, Sở GTVT yêu cầu các chủ đầu tư, ban quản lý dự án, nhà thầu thi công công trình trên các tuyến đường, tuyến phố thuộc địa bàn Thủ đô tăng cường công tác giám sát, rà soát hiện trường, đẩy nhanh tiến độ thi công.

Hoàn thiện các hạng mục đang thi công, hoàn trả mặt bằng, thu dọn mặt bằng để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị khu vực xong trước ngày 29/4.

Đặc biệt, tạm dừng thi công, đào đường, hè trên địa bàn thành phố từ ngày 29/4 đến hết ngày 3/5, ngoại trừ một số công trình xử lý sự cố, trọng điểm được UBND thành phố, Sở GTVT Hà Nội cấp phép.

Ngoài ra, Sở GTVT Hà Nội cũng đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các chủ đầu tư, ban quản lý dự án, nhà thầu thi công tổ chức đẩy nhanh tiến độ, hoàn thiện các hạng mục đang thi công, hoàn trả và thu dọn mặt bằng theo đúng thời gian như trên.

Thanh tra Sở, Ban duy tu các công trình hạ tầng giao thông, các đơn vị quản lý, duy tu, bảo trì hệ thống hạ tầng giao thông được giao tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm và phản hồi đầy đủ các thông tin về Sở để được chỉ đạo kịp thời các trường hợp vượt thẩm quyền.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, ATGT trong dịp nghỉ lễ sắp tới.

Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Hà Nội đề nghị Công an thành phố, Sở Giao thông vận tải, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các quận, huyện, thị xã bảo đảm trật tự ATGT, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ cũng như phòng, chống dịch Covid-19.

Sở GTVT TP Hà Nội được giao xây dựng phương án đảm bảo trật tự ATGT, tuân thủ quy định phòng, chống dịch COVID-19. Bảo đảm năng lực, chất lượng dịch vụ vận tải phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ lễ, chống ùn tắc giao thông.

Đại diện Cục CSGT: Nghiêm cấm việc giữ phương tiện để làm căn cứ giải quyết bồi thường thiệt hại TNGT

Đại diện Cục CSGT: Nghiêm cấm việc giữ phương tiện để làm căn cứ giải quyết bồi thường thiệt hại TNGT

Theo Cục CSGT, sau khi kết thúc khám nghiệm phương tiện giao thông, xác định người điều khiển phương tiện không có lỗi và không vi phạm các quy định khác của pháp luật thì phương tiện giao thông phải được trả ngay cho chủ sở hữu hoặc người điều khiển phương tiện.

Ngã ra đường sau va chạm, người đàn ông bị ô tô cán tử vong

Ngã ra đường sau va chạm, người đàn ông bị ô tô cán tử vong

Vào khoảng 14h10 ngày 23/5, trước số nhà 92C phố Lò Đúc (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm khiến một người tử vong.

Chuyện hôm nay: Vé mời và vé xin

Chuyện hôm nay: Vé mời và vé xin

Trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã khép lại. Nhưng dư âm của nó, ngoài kết quả, còn là câu chuyện của những tấm vé vào sân.

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 1): Giấc mơ lớn dang dở vì đâu?

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 1): Giấc mơ lớn dang dở vì đâu?

Dự án Công viên giải trí Kim Quy rộng hơn 100 héc-ta đã chậm tiến độ nửa thập kỷ nay. Đáng chú ý, dự án chưa thể khởi công dù chỉ còn vướng 3% diện tích đất với vài chục ngôi mộ chưa đạt đồng thuận bồi thường, di dời.

Chuyện hôm nay: Bi kịch của sự vô tình

Chuyện hôm nay: Bi kịch của sự vô tình

Vụ chiếc máy bay của hãng hàng không Phương Đông Trung Quốc (China Eastern Airlines) rơi hôm 21/3, khiến 132 người chết, đang được cho là tai nạn có chủ ý khi có người trong buồng lái cố tình tác động. Nếu thông tin này là sự thật, có lẽ đây là câu chuyện rùng rợn bậc nhất trong lịch sử hàng không.

Mưa rào và dông sáng sớm, nhiều tỉnh ở miền Bắc ngập nặng

Mưa rào và dông sáng sớm, nhiều tỉnh ở miền Bắc ngập nặng

Sáng 24/5, mưa lớn tiếp diễn ở miền Bắc gây nguy cơ ngập lụt nhiều nơi và sạt lở vùng núi. Mưa rào và dông xuất hiện từ sáng sớm khiến nhiều tuyến đường ngập cục bộ.

Giá xăng lập kỷ lục mới, vượt mốc 30.000 đồng/lít

Giá xăng lập kỷ lục mới, vượt mốc 30.000 đồng/lít

Từ 15h00 chiều nay (23/5), giá xăng tăng khoảng 670-680 đồng/lít, chính thức vượt mốc 30.000 đồng/lít. Đây là mức tăng cao nhất trong lịch sử.