ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội: Người dân tiếp tục chặn xe vào khu xử lý rác thải Nam Sơn 

Hải Bằng
Tính đến trưa ngày (24/10) khoảng 700 xe chở rác không thể vào khu xử lý rác thải Nam Sơn, buộc phải nằm chờ, hoặc tìm chỗ đổ khác.
Từ tối qua, người dân đã dựng lều bạt, chặn xe chở rác vào khi xử lý rác thải Nam Sơn

Từ tối qua đến nay, người dân hai xã Nam Sơn và xã Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) lại tiếp tục tập trung, căng bạt ngăn xe rác vào Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn. Đây là một trong rất nhiều lần người dân huyện Sóc Sơn lập chốt chặn xe rác từ 4 quận Hà Nội vào khu xử lý rác thải này.

Trao đổi với PV VOV Giao thông, đại diện lãnh đạo xã Nam Sơn cho biết, lý do khiến người dân bức xúc là khu xử lý rác này đang quá tải, mùi hôi thối phát ra cùng sự chậm trễ giải quyết quyền lợi cho người dân.

Người dân bức xúc khu xử lý rác này đang quá tải, mùi hôi thối phát ra

Theo bà Nguyễn Thị Lý (trú tại thôn Đông Hạ, xã Nam Sơn) cho biết, người dân chỉ yêu cầu sớm nhận được tiền đền bù giải phóng mặt bằng để di dời khỏi khu vực bán kính 500m quanh bãi rác.

“Từ tháng 7 tới giờ vẫn chưa thể giải quyết quyền lợi cho chúng tôi, hứa hẹn từ lần này tới lần khác. Nếu không có tiền đền bù, không sớm được di dời thì chúng tôi không biết phải làm gì hay đi đâu", bà Lý cho hay.

Khu vực sinh sống của người dân đang bị ảnh hưởng bởi rác thải

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã có buổi kiểm tra công trường, làm việc với các đơn vị có liên quan về tiến độ Dự án Khu liên hiệp xử lý rác thải Nam Sơn, giai đoạn 2.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thế Hùng yêu cầu các đơn vị tập trung giải quyết dứt điểm các vấn đề để khu xử lý tiếp tục bảo đảm tiếp nhận và xử lý rác đúng yêu cầu là 5.000 tấn/ngày. Công ty Môi trường đô thị Hà Nội - Urenco cần xử lý triệt để mùi hôi thối, nước thải của rác, kiểm tra xe vận chuyển rác làm rò rỉ nước ra đường. Nếu có hiện tượng rò rỉ, Sở GTVT Hà Nội sẽ phải xử lý thật nghiêm.

PV Kênh VOV Giao thông sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc./.
 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh