Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Đừng so mình với người khác

Phóng viên - 25/11/2021 | 8:20 (GTM + 7)

Dù rất cố gắng nhưng đôi khi chúng ta khó tránh việc so sánh bản thân với người khác trên nhiều phương diện, nhất là vào những dịp cuối năm, trong không khí của tổng kết, đánh giá, bình bầu

Nghe nội dung chi tiết tại đây: 

Cảm xúc nhận về thường không mấy tích cực, làm ta mệt mỏi. Nếu đang xây dựng tác phong làm việc chuyên nghiệp hoặc hướng đến cuộc sống thư thái, có lẽ bạn nên nhìn lại thói quen so sánh của mình.

“Mọi so sánh đều là khập khiễng”. Điều này ai cũng biết, nhưng không dễ áp dụng. Chẳng ai giống ai, từ năng lực, điều kiện, hoàn cảnh cho đến sự cố gắng. Bạn không phải là họ, họ không ở trong tình huống của bạn, thế nên so sánh sẽ không đem lại điều gì ngoài việc khoét sâu thêm những tò mò, đố kị.

Nếu cùng là “mắt xích” trong một bộ máy công việc, ta càng không nên so sánh mình với đồng nghiệp khi họ được khen thưởng, còn bản thân thì chưa. Hãy tìm nguyên nhân khiến bạn chưa thể tiến xa và khắc phục, thay vì ngồi đó than thở.

Cứ mãi so đo rồi quên nhiệm vụ, chưa biết chừng, bạn sẽ bị thay thế một “mắt xích” khác chuyên nghiệp hơn.

Cũng không nên nhìn cuộc sống người khác rồi cho rằng họ sung sướng, an nhàn hơn mình. Rất có thể bạn mới là người “đủ đầy” nhưng không nhận ra, còn cuộc sống bên trong của mỗi người chưa chắc đã như vẻ bề ngoài của nó.

Càng so tính, chỉ khiến bạn càng mất mát thêm.

Bị ám ảnh so sánh mình với người khác là biểu hiện của tâm lý thiếu tự tin hoặc thừa tự mãn. Chi bằng, hãy so với chính mình của hôm qua, phấn đấu để ngày mai của bạn tốt hơn hôm nay, và tốt nhất trong khả năng của bạn./.

Tags:
Hạn chế tốc độ

Hạn chế tốc độ

Việc giới hạn tốc độ để hạn chế tai nạn là cần thiết, nhưng tiếp cận cách giới hạn như thế nào để không tạo nên sự căng thẳng quá mức cần thiết cho người điều khiển phương tiện là điều cần nghĩ đến.

Đăng kiểm và dán thẻ ETC là 2 việc không liên quan đến nhau

Đăng kiểm và dán thẻ ETC là 2 việc không liên quan đến nhau

Bộ GTVT vừa yêu cầu cục Đăng kiểm VN nghiên cứu đề xuất sửa quy định theo hướng: Xe không dán thẻ thu phí không dừng sẽ không được đăng kiểm. Nếu quy định như vậy, vấn đề pháp lý nào sẽ xuất hiện?

Giá xăng dầu giảm lần thứ 5 liên tiếp, về 23.720 đồng/ lít

Giá xăng dầu giảm lần thứ 5 liên tiếp, về 23.720 đồng/ lít

Trên cơ sở điều hành của Liên Bộ Công Thương - Tài chính, các doanh nghiệp đồng loạt giảm giá bán xăng dầu từ 15h ngày 11/8.

Khởi tố thiếu tá quân đội lái ô tô tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận

Khởi tố thiếu tá quân đội lái ô tô tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận

Thiếu tá quân đội, người cầm lái chiếc ô tô gây tai nạn trên đường 16 tháng 4 khiến một nữ sinh ở Ninh Thuận tử vong đã bị khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng.

Hà Nội: Phát hiện kho thuốc tân dược không có hóa đơn chứng từ cất giấu trên chung cư

Hà Nội: Phát hiện kho thuốc tân dược không có hóa đơn chứng từ cất giấu trên chung cư

Sáng nay (11/8), Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã phát hiện một kho thuốc không có hoá đơn chứng từ.

Về tận doanh nghiệp kiểm soát cơi nới thành thùng xe tải

Về tận doanh nghiệp kiểm soát cơi nới thành thùng xe tải

Kế hoạch cao điểm kiểm soát tải trọng các ngành Giao thông, Công an đang đem lại kết quả tích cực. Tại Hà Nội, ngành GTVT đã lập tổ công tác kiểm tra tất cả doanh nghiệp có xe tải từ 7 tấn trở lên chuyên chở vật liệu xây dựng, đặc biệt chú trọng vi phạm kích thước thành thùng.

Chăm sóc khách hàng đi cao tốc

Chăm sóc khách hàng đi cao tốc

Không phải ngẫu nhiên nhiều tài xế kêu gọi sự bình đẳng trong quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của cả chủ đầu tư, đơn vị vận hành và các chủ phương tiện.