ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đưa đặc sản Bắc Giang đến với người tiêu dùng Thủ đô 

Thái Sơn
Vải thiều Lục Ngạn và các đặc sản sản Bắc Giang như: mỳ gạo Chũ, mật ong, phấn hoa…, đang được quảng bá và đưa tới tận tay người tiêu dùng Hà Nội.
Tuần lễ Vải thiều Lục Ngạn tại Hà Nội năm 2019 với chủ đề "Chắp cánh thương hiệu – Kết nối cung cầu” nhằm đẩy mạnh quảng bá, đưa sản phẩm vải thiều Lục Ngạn chính hiệu đến với người tiêu dùng Thủ đô

Chiều 7/6, UBND huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức Tuần lễ Vải thiều Lục Ngạn tại Hà Nội năm 2019. 

Đây là năm thứ 4 liên tiếp, Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn diễn ra tại Thủ đô Hà Nội. Các sự kiện tổ chức hằng năm đã tạo được hiệu ứng lan tỏa, góp phần khẳng định thương hiệu, mở rộng phân phối tiêu thụ, nâng cao giá trị và sức cạnh tranh vượt trội của sản phẩm vải thiều Lục Ngạn ở cả thị trường trong và ngoài nước.

Ông Cao Văn Hoàn, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Lục Ngạn phát biểu tại sự kiện

Ông Cao Văn Hoàn, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Lục Ngạn cho biết, Lục Ngạn được biết đến với nhiều sản phẩm đặc trưng; trong đó có vải thiều, cam, bưởi, mì gạo Chũ...

Các sản phẩm được quảng bá, giới thiệu và bán tại tuần lễ là những sản phẩm sạch, có chất lượng cao được lựa chọn, đóng gói chuẩn hóa, có tem nhãn truy suất nguồn gốc. Riêng vải thiều là sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩnVietGAP, GlobalGAP.

Giấy chứng nhận Đăng ký chỉ dẫn địa lý vải thiều Lục Ngạn
Trong dịp này nhiều đặc sản của tỉnh Bắc Giang cũng được giới thiệu 

Năm nay, tổng sản lượng vải thiều Lục Ngạn đạt khoảng 80.000 tấn; trong đó vải chín sớm 13.000 tấn, vải thiều chính vụ 67.000 tấn.

Do chất lượng ổn định, mẫu mã sản phẩm được đánh giá tốt hơn hẳn so với năm trước nên từ đầu vụ đến nay, giá bán các loại chín sớm liên tục tăng cao, bình quân 30.000-40.000 đồng/kg. Hiện vải thiều tại địa phương đang có giá 60.000 đồng/kg.

Với chất lượng, mẫu mã vượt trội, vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang được người tiêu dùng rất ưa chuộng.

Bên cạnh thị trường trong nước, nhiều năm nay, vải thiều Lục Ngạn còn chinh phục được các thị trường khó tính như: Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh… và đang được bảo hộ nhãn hiệu tại tám quốc gia.

Ông Dương Văn Thái, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang (người mặc áo trắng) thăm gian giới thiệu sản phẩm tại Tuần lễ.

Theo ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), với chủ đề “Chắp cánh thương hiệu- kết nối cung cầu”, Tuần lễ vải thiều và các sản phẩm đặc trưng Lục Ngạn là dịp kết nối cung cầu, giúp các đơn vị sản xuất của huyện Lục Ngạn trao đổi, giao dịch trực tiếp với các doanh nghiệp phân phối, xuất khẩu trong cả nước.

Đặc biệt, chương trình góp phần tạo lập, duy trì kênh cung ứng chính thức và mạng lưới các điểm bán vải thiều, các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang tại Thủ đô Hà Nội để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân Thủ đô, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm vải thiều nói riêng và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang nói chung.

Ngay trong buổi khai mạc sự kiện đã thu hút khá đông người tiêu dùng thủ đô
Lễ ký kết thỏa thuận, biên bản ghi nhớ, hợp đồng tiêu thụ sản phẩm vải thiều Lục Ngạn mùa vụ 2019.

Trong khuôn khổ sự kiện còn diễn ra lễ ký kết hợp tác tiêu thụ sản phẩm giữa các đơn vị sản xuất của huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang với các đơn vị phân phối lớn trên địa bàn Hà Nội.


 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Thế giới giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn