ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

CSGT và ngành GTVT khuyến cáo tham gia giao thông an toàn trước ảnh hưởng bão số 9 

Lê Tùng
Thông tin từ Cục CSGT và Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các chủ phương tiện, lái xe phải tuân thủ hiệu lệnh của lực lượng CSGT và chấp hành nghiêm các quy định về ATGT khi tham gia giao thông trên đường để hạn chế thấp nhất hậu quả về người và tài sản do cơn bão số 9 (Molave) gây ra.
CSGT sẽ xử phạt nghiêm các tổ chức, cá nhân, phương tiện nào cố tình đi vào khu vực nguy hiểm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đây là cơn bão có cường độ rất mạnh, phạm vi ảnh hưởng rộng, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão khi ở trên biển có thể đạt tới cấp 12, 13, giật cấp 15, sóng biển cao từ 8 - 10m. Sau khi vào Biển Đông, bão sẽ di chuyển nhanh về phía vùng biển và đất liền nước ta.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra khu neo đậu tránh trú Thọ Quang (Đà Nẵng)

Từ đêm ngày 27/10, bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ven biển và đất liền các tỉnh khu vực Trung và Nam Trung Bộ, hoàn lưu bão gây mưa lớn trên diện rộng.

Được biết, khi đổ bộ vào đất liền mức độ tàn phá của cơn bão có thể tương đương hoặc mạnh hơn bão số 12 năm 2017 đổ bộ vào các tỉnh từ Bình Định đến Ninh Thuận, gây thiệt hại nặng nề.

Bão Molave đang hoạt động trên khu vực miền Trung của Philippin, sáng ngày 26/10 cơn bão đã đi vào vùng Biển Đông và trở thành cơn bão số 9

Do đó, để chủ động ứng phó với bão, hạn chế thiệt hại của người khi tham gia trên các tuyến giao thông đường bộ, Cục CSGT và Tổng cục Đường bộ Việt Nam đưa ra khuyến cáo đến các tổ chức, cá nhân cần thường xuyên theo dõi thông tin về cơn bão trên các phương tiện thông tin đại chúng, hạn chế tham gia giao thông nếu không thực sự cần thiết, phải tuân thủ hiệu lệnh của lực lượng CSGT và chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông.

Các công tác chuẩn bị ứng phó bão đang được gấp rút triển khai

Đặc biệt, các chủ xe, lái xe khách Bắc - Nam khi di chuyển trên tuyến miền Trung (Ninh Thuận - Hà Tĩnh), cần lưu ý khi đi qua các tỉnh từ Bình Định, Quảng Ngãi và Quảng Nam trong đêm 27/10, ngày 28 - 29/10. 

Lực lượng CSGT sẽ xử phạt nghiêm các tổ chức, cá nhân, phương tiện nào cố tình đi vào khu vực nguy hiểm mặc dù đã có hướng dẫn, cảnh báo để răn đe, phòng ngừa các vi phạm khác.

 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh