ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Vụ cháy chợ Quang (Hà Nội): Có thể do thắp hương ngày Rằm 

VOVGT- Khoảng 14 giờ chiều nay (31/3), một vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu chợ Quang, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội...
Lực lượng PCCC vất vả khống chế ngọn lửa. Clip: Khắc Chính

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Hà Nội đã huy động 6 xe chữa cháy và hàng chục chiến sỹ đến hiện trường.

Ông Nguyễn Hữu Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì cho biết, sau khi lực lượng phòng cháy, chữa cháy tiếp cận hiện trường cùng đông đảo người tham gia dập lửa, đến 16 giờ chiều nay, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Những gian hàng bị thiêu rụi.

Ông Nguyễn Văn Phong nói: "Nguyên nhân có hai khả năng. Một là do chập cháy điện. Hai là do tiểu thương thắp hương vì hôm nay là ngày rằm. Phán đoán là 2 nguyên nhân đó. Ki ốt xảy ra cháy, chủ ki ốt khóa cửa đi về, cho nên khi phát hiện ra thì cháy to rồi, không chữa được."

Cháy lớn đã gây ra thiệt hại lớn về tài sản (Ảnh: Phương Thảo)

Khoảng 14h15 ngày 31/3, người dân phát hiện ngọn lửa bùng phát tại một cửa hàng trong khu chợ Quang, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội. Ngay sau đó, ngọn lửa bùng phát dữ dội và nhanh chóng cháy lan sang các nhà dân liền kề. 

Cảnh sát PCCC, cảnh sát 113 và các lực lượng phối hợp đã có mặt tại hiện trường để phối hợp dập lửa và điều tiết giao thông. lực lượng chức năng đã phải phong tỏa gần như toàn bộ đường Thanh Liệt để phục vụ công tác cứu hỏa. 

Một người dân cho hay, khu vực cháy dữ dội nhất là khu vực kinh doanh quần áo, phòng tập thể thao và nhiều ki-ốt với hàng hóa có giá trị. 

Trao đổi nhanh với PV tại hiện trường, một cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC cho biết, đơn vị đang huy động tối đa lực lượng tới để dập tắt đám cháy. Tại hiện trường, ghi nhận tầng 1 và tầng 2 khu chợ, nhiều gian hàng đã bị lửa thiêu rụi.

Khu chợ chính bị cháy rộng lên tới 1.000 m2 với kết cấu mái tôn và tôn bao quanh; trong chợ có hơn một trăm gian hàng cao 2 tầng; toàn bộ tầng một đã bị thiêu rụi. Các tiểu thương cho hay, do ngọn lửa bùng lên quá nhanh nên rất ít đồ đạc, hàng hóa được di chuyển ra ngoài.

Ước tính ban đầu, vụ cháy đã gây thiệt hại khá lớn về tài sản, may mắn không có thương vong về người.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh