ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tp. HCM: Khai trương phố hàng rong thứ 2 tại công viên Bách Tùng Diệp 

VOVGT- Sáng nay (2/10), phố hàng rong thứ 2 tại công viên Bách Tùng Diệp được đưa vào hoạt động, sau phố hàng rong Nguyễn Văn Chiêm khai trương cuối tháng 8.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Mặc dù trời mưa lớn nhưng phố hàng rong Bách Tùng Diệp vẫn hút khách

Khác với phố hàng rong Nguyễn Văn Chiêm, phố hàng rong Bách Tùng Diệp có ghế ngồi phục vụ cho người dân có thể ăn sáng và trưa tại chỗ, hoạt động trong 2 khung giờ: từ 6h đến 9h  và từ 11h đến 14h hàng ngày. Trên một khu vực dài 40m nằm trong công viên Bách Tùng Diệp, Quận 1 có 15 gian hàng của 30 hộ dân tham gia, 1 hộ bán buổi sáng, 1 hộ bán buổi trưa.

Các hộ tự vận chuyển nguyên liệu đã được sơ chế sẵn ở nhà, tại khu vực được bố trí bán hàng chỉ thực hiện việc hâm nóng đơn giản, tránh gây bẩn vỉa hè. Nguồn thực phẩm khi được bán tại đây phải có xuất xứ. Người bán hàng phải khám sức khỏe định kỳ hàng năm và phải đeo bảng tên, mặc đồng phục theo quy định. Thức ăn bán theo giá đã được niêm yết. 

Gian hàng bán cơm văn phòng thu hút khách

Chị Nguyễn Thị Ngọc Nga, tham gia kinh doanh Phá lấu bò tại phố hàng rong Bách Tùng Diệp cho biết: “Trước đây tôi bán ở chợ Cũ, nhưng mình trong diện xóa đói giảm nghèo nên nhà nước cho mình ra đây buôn bán, cái mô hình này được nhân rộng ra thì càng tốt vì dân cần có chỗ buôn bán, nhà nước đã giúp đỡ thì không tốn tiền gì hết. Bán cũng được, mới mở hàng bán cũng được 10 suất, do trời mưa chứ thấy cũng bán được”.

>>> Khai trương phố hàng rong đầu tiên của TP. HCM

Sáng nay trời mưa lớn, nhưng trong ngày đầu khai trương, phố hàng trong Bách Tùng Diệp vẫn tấp nập khách đến mua hàng. Chị Kim Thơ, giáo viên đến từ quận Tân Bình cho biết: “Hôm nay chúng tôi nghe tin ở công viên Bách Tùng Diệp có khai trương phố hàng rong nên chúng tôi xuống đây để trải nghiệm như thế nào. Ngày đầu mới khai trương mà trời mưa không khí rất là vui. Tôi thấy khách đến càng lúc càng đông. Tôi được ăn món bột chiên, bún bò, uống cà phê sữa rất là ngon, sạch sẽ, giá cả hợp lý

Như vậy, chỉ trong vòng 1 tháng, Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa vào hoạt động 2 tuyến phố hàng rong ở khu vực Quận 1 là Phố Nguyễn Văn Chiêm và công viên Bách Tùng Diệp. Qua đó giải quyết được nguồn thu nhập ổn định cho 70 hộ dân nằm trong diện xóa đói giảm nghèo. Tất cả các hộ kinh doanh tham gia đều được Ủy ban Nhân dân Quận 1 hỗ trợ các phương tiện buôn bán và không phải đóng thuế kinh doanh. 

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh