ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM: Tiếp tục tìm kiếm nạn nhân trong vụ cháy chung cư Carina, 13 người chết 

VOVGT - Đám cháy bùng phát lúc khoảng 1h30 sáng cùng ngày tại khu A và B chung cư Carina địa chỉ 1648 nằm trên đường Võ Văn Kiệt.

Nơi xảy ra vụ hỏa hoạn

Liên quan đến vụ cháy chung cư Carina thuộc phường 16, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thành Nam, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường 16 Quận 8 cho biết: đến 6h sáng nay (23/3) bước đầu xác định có 13 người chết, 14 người bị thương, nhiều nạn nhân vẫn đang được tìm kiếm. 

Cảnh sát đu thang từng tầng, tìm người mắc kẹt. Ảnh: VnExpress

Đám cháy bùng phát lúc khoảng 1 giờ 30 sáng cùng ngày tại khu A và B chung cư Carina địa chỉ 1648 nằm trên đường Võ Văn Kiệt. Đám cháy bùng phát dữ dội khiến nhiều mảng bê tông bị sụp xuống.

Bên trong chung cư khói ngạt tỏa khắp nơi khiến hàng trăm người bị mắc kẹt bên trong la hét, kêu cứu. Đến thời điểm này công tác chữa cháy cứu nạn đang được triển khai ngay tại hiện trường.

Nhiều người được cảnh sát đưa ra từ tầng hầm. Ảnh: VnExpress

Theo Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng, Quyền Giám đốc Cảnh sát PCCC TPHCM lúc 4h sáng nay ngọn lửa đã được khống chế, tuy nhiên khói độc vẫn dày đặc dưới hầm toà nhà. Hơn 200 trăm cán bộ chiến sỹ và hơn 40 phương tiện chuyên dụng xe thang vẫn đang được duy trì túc trực tại đây nỗ lực xử lý sự cố.

Bà Lê Thị Vang (45 tuổi) với nhiều vết thương trên người, cùng cháu gái còn dính đầy bụi than, ngồi vạ vật dưới đất. Họ vừa thoát khỏi hoả hoạn. "Cả nhà đang ngủ tại lầu hai thì nghe tiếng nổ lớn. Tỉnh giấc thì không thể thở vì khói dày đặc. Chạy ra ngoài cũng thấy khói. Chúng tôi không biết chạy đằng nào nên phải nhảy xuống đất", bà nói, mặt hoảng loạn.

Hiện vẫn còn rất nhiều người mắc kẹt bên trong, khả năng con số thương vong vẫn còn nhiều. Được biết, chung cưu cao cấp Carina Plaza đuợc đưa vào sử dụng khoảng 6 năm nay với hàng ngàn hộ dân sinh sống bên trong.

Chị Kim, 35 tuổi, nhà ở block B1 (block bị cháy) kể lý do cả nhà 5 người thoát nạn là do ngày hôm nay (23.3) cả nhà đi Thái Lan du lịch. Do đó, đến khuya ngày hôm qua chị Kim thức đê chuẩn bị đồ đạc cho chuyến đi. Đến khoảng 1 giờ, chị Kim nghe tiếng la to báo cháy. Sau khi biết cháy ở block của mình, chị Kim chạy xuống tầng 4 nhưng khói bốc lên không thể chạy xuống được nữa, theo Thanh Niên.

Chị Kim vừa khóc, vừa kể là đám cháy diễn ra rất lâu nhưng bản thân mình không hề nghe thấy chuông báo cháy. Ảnh: Thanh Niên

"Lúc này tôi đành chạy lên, lấy khăn ướt để chống khói và đưa gia đình trong đó có đứa con 3 tuổi chạy xuống lầu 4 để đưa mọi người chạy thông tầng qua hồ bơi.

May nhờ trời phật hôm nay tôi đi Thái Lan nên tối hôm qua thức khuya dọn đồ mới cứu được cả nhà chứ có nhiều người ngủ mà cháy lan đến không biết. Tội nghiệp nhất là có chị leo thang dây ở tầng 19 thoát xuống nhưng mất bình tĩnh rơi xuống chết ngay trước mặt mọi người", chị Kim vừa khóc vừa kể.

Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết TP.HCM sẽ chỉ đạo rà soát công tác PCCC ở các chung cư trên toàn địa bàn. Ảnh: Thanh Niên

Toà nhà Carina Plaza nằm trên diện tích hơn 19.000 m2 ở đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8. Toà nhà gồm ba blocks cao từ 14 đến 20 tầng, có khu thương mại, giải trí... và hơn 700 căn hộ.

Lãnh đạo TP.HCM đã trực tiếp có mặt tại hiện trường vụ cháy, chỉ đạo xử lý vụ việc. Sẽ có một cuộc họp khẩn tại đây.

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh