ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Rộn ràng 'Cùng vui Tết Việt' trên VTC 

VOVGT - "Cùng vui Tết Việt" sẽ được phát sóng liên tục từ 06 giờ ngày 30 Tết đến 24h ngày mùng 3 Tết Kỷ Hợi.

Sân khấu lớn phục vụ chương trình truyền hình đặc biệt kéo dài 90 giờ trong dịp Tết Kỷ Hợi

Một chương trình Tết đặc biệt chào đón Xuân Kỷ Hợi 2019 với tên gọi "Cùng vui Tết Việt" của Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC (thuộc VOV) với thời lượng 90 giờ đồng hồ, sẽ được phát sóng liên tục từ 06 giờ ngày 30 Tết đến 24h ngày mùng 3 Tết Kỷ Hợi.

Có những điểm gì đặc sắc và hấp dẫn sẽ diễn ra trong chương trình "Cùng vui Tết Việt"? Phóng viên VOV Giao thông đã có cuộc trao đổi cùng ông Phan Chí Thanh, Tổng Đạo diễn chương trình này.

PV: Xin chào đạo diễn Phan Chí Thanh, đây là năm thứ ba, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC tổ chức chương trình Tết đặc biệt với chủ đề “Cùng vui Tết Việt”, vậy chương trình năm nay có điều gì đặc biệt?

Đạo diễn Phan Chí Thanh: Trong Cùng vui Tết Việt, không khí xuân sẽ được Đài VTC chuyển tải trực tiếp từ các điểm, địa danh nổi tiếng ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM. Đặc biệt, khán giả sẽ được cùng đón Giao thừa trên khắp mọi miền đất nước trong đêm 30. Nét văn hóa dân tộc được thể hiện rất rõ ràng trong các chương trình của Cùng vui Tết Việt.

Theo đó, khán giả sẽ nghe hát ả đào, hòa mình vào không khí rộn ràng của chiếu chèo ngày xuân, nghe các giá đồng nổi tiếng, hay đắm mình trong các show ca nhạc với những ca khúc mang âm hưởng dân ca ba miền.

Năm nay, các chương trình nghệ thuật hoành tráng được thực hiện tại Nhà hát truyền hình VTC với diện tích sân khấu rất lớn, trên 1 nghìn m2, sức chứa khoảng 1500 chỗ ngồi , không gian thiết kế 5 tầng thoáng cho phép sử dụng cả các thiết bị flycam bay trong nhà. Hệ thống kỹ thuật của Nhà hát được các chuyên gia công nghệ Hàn Quốc thiết lập với tiêu chuẩn và thiết bị kỹ thuật điều khiển hiện đại cho phép tự động thiết lập hệ thống âm thanh ánh sáng theo ý đồ của đạo diễn.

Với 90h phát sóng, Cùng vui Tết Việt có 4 chủ đề chính theo ngày:

Ngày 30 Tết có chủ đề: “Tết là khi ta trở về”. Mạch cảm xúc xuyên suốt của chương trình là sự đoàn viên, sum vầy của những người con xa quê nay trở về bên gia đình và người thân để đón một cái tết đầm ấm, đủ đầy. Đặc biệt, bên mâm cỗ Tất niên chiều cuối năm, khán giả có thể ngân nga cùng nhịp phách ả đào “ Điệu thức vàng son …Giao lưu với ca nương Phạm Thị Huệ để hiểu sâu hơn về ả đào, giá trị của ca trù, ả đào trong đời sống hiện đại.

Ngày 1 Tết có chủ đề: “Tết là phải vui”. Những chương trình được lựa chọn phát sóng trong ngày 1 tết là những chương trình mang tính giải trí cao, không khí xuân rộn ràng, tràn ngập tiếng cười và niềm vui sum họp phù hợp với chủ đề: Tết là phải vui. Khi thức dậy trong sáng 1 Tết, các em thiếu nhi sẽ được Đài VTC mừng tuổi bằng những khúc hoan ca trong show: “Lì xì ngày xuân” - Một chương trình ca nhạc rực rỡ và hoành tráng với sự góp mặt của 17 đoàn nghệ thuật thiếu nhi nổi tiếng.

Mùng 1 Tết Cha- Mùng 2 Tết Mẹ… Vì thế, ngày mùng 2 Tết với chủ đề: “Tết ấm tình thân”, với một show “đặc sản” của Đài VTC mà rất đông bà con các vùng quê mong chờ: Các giá đồng với chủ đề “Mẫu - Thiêng liêng người mẹ Việt Nam”. Điều đặc biệt là các giá hầu đồng trên sóng Đài VTC năm nay được thể hiện và phục dựng trong một sân khấu lung linh, rực rỡ với phần minh họa hình ảnh đặc sắc và độc đáo.

Ngày 3 Tết chủ đề: Tết phồn vinh: Đó cùng là tinh thần và ước vọng của mỗi người dân đất Việt. Sau một năm Mậu Tuất 2018 làm ăn thắng lợi, mọi người dân đều có quyền tự hào và tin tưởng vào Xuấn mới Kỷ Hợi phồn vinh.

Diễn xướng Hầu đồng: “Thiêng liêng người mẹ Việt” được phát sóng dịp Tết trên VTC

PV: Được biết, bên cạnh những nội dung đặc sắc vừa nêu, chương trình “Cùng vui Tết Việt” còn trình chiếu nhiều bộ phim hấp dẫn. Xin đạo diễn có “bật mí” về những bộ phim này?

Đạo diễn Phan Chí Thanh: Trong những ngày Tết, một trong những nhu cầu của người dân là giải trí, thư giãn nên trong việc sắp xếp, bố trí chương trình, chúng tôi đã lựa chọn một số khung giờ để trình chiếu nhiều bộ phim có tính giải trí cao.

Năm nay, VTC có bản quyền của 7 bộ phim truyện chiếu Rạp nổi tiếng. Đây là những bộ phim hài hành động, vui vẻ và sẽ được phục vụ khán giả thư giãn vào các khung giờ trưa. Một nét đặc biệt của năm nay là “Cùng Vui Tết Việt” cũng trân trọng giới thiệu 2 bộ phim truyện đặc biệt “Vương tơ" và "Bến bờ yêu thương" - hai bộ phim truyền hình đầu tiên do VOV, VTC liên kết sản xuất để phục vụ khán giả vào những ngày đầu Tết và Xuân Kỷ Hợi. Hy vọng khán giả sẽ có những giờ phút thư giãn với những bộ phim này.

Nhiều ngôi sao truyền cảm hứng sẽ góp mặt trong chương trình

PV: Vậy anh có chỉ dẫn, lưu ý gì cho khán giả để dễ dàng theo dõi các nội dung trong “Cùng vui Tết Việt”?

Đạo diễn Phan Chí Thanh: Năm nay chúng ta có một kỳ nghỉ Tết dài, trong những ngày Tết, chúng tôi sẽ lựa chọn những chương trình đặc sắc và đa dạng để phục vụ khán giả. Quan điểm của Đài Truyền hình VTC và Đài Tiếng nói Việt Nam VOV là cố gắng một cách tối đa để lựa chọn những chương trình hấp dẫn và phù hợp nhất gửi tới khán giả.

Như chương trình ngày 30 Tết sẽ phù hợp với không khí sum họp của ngày cuối cùng trong năm, đặc sắc nhất là các chương trình phát sóng vào buổi chiều, buổi tối và đêm giao thừa. Trong những ngày Mùng 1, Mùng 2, Mùng 3, khi bà con đi du xuân nhiều thì các chương trình hay được ưu tiên vào các khung giờ nghỉ trưa, cuối giờ chiều hay vào tối muộn để bà con vừa nghỉ ngơi vừa thưởng thức các chương trình phim truyện hoặc các show diễn lớn, hoành tráng. Còn các khung giờ khác, khi bà con chủ yếu đang di chuyển trên đường thì sẽ phát sóng các chương trình ca nhạc một cách phù hợp.

Tinh thần xuyên suốt của chương trình “Cùng vui Tết Việt” là âm hưởng văn hóa dân gian truyền thống. Chúng tôi rất muốn, trong các chương trình ngày Tết sẽ khơi gợi và bồi đắp bản sắc văn hóa dân tộc và các giá trị văn hóa dân tộc, dân gian tới được với mọi người.

Trong các chương trình này, mục tiêu mà chúng tôi hướng tới là: Xem Tết truyền thống, sống Tết hiện đại – làm sao để khán giả thực sự được thư giãn, giải trí nhưng cũng được bồi đắp thêm những giá trị văn hóa, phong tục dân gian truyền thống.

PV: Cảm ơn Đạo diễn Phan Chí Thanh đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn. Xin chúc anh và ekip chương trình "Cùng vui Tết Việt" sức khỏe và thành công!

“Cùng vui Tết Việt” được hòa sóng trên các kênh VTC1, VTC2, VTC3, VTC6, VTC8, VTC9, VTC14, VTC16, Báo điện tử VTC News và ứng dụng đa phương tiện VTC Now của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

 

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh