ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn trước, trong và sau ngày 30/4, 1/5 

VOVGT- Nhằm bảo đảm trật tự ATGT- trật tự XH trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh dịp cao điểm 30/4 và 1/5...

Lực lượng cảnh sát chuẩn bị ra quân

Nhằm bảo đảm TTATGT-TTXH trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trong các ngày lễ lớn như Giỗ tổ Hùng Vương, Kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018), Quốc tế lao động 01/5, kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018),… Phòng CSGT ĐB-ĐS đã mở cao điểm bảo đảm TTATGT –TTXH trước, trong và sau ngày 30/4,01/5 với các nội dung trọng tâm như:

Các tuyến đường huyết mạch, cửa ngõ ra vào thành phố, trước khu vực các bến xe thường xuyên bố trí lực lượng CSGT túc trực điều hòa giao thông, có phương án phân luồng, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài, đặc biệt là trước, trong và sau ngày nghĩ lễ 30/4, 01/5 nhằm tạo điều kiện cho nhân dân đi lại thông suốt, an toàn.

Tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường

Trên các tuyến đường, tại các khu vực tổ chức các hoạt động Lễ Giỗ tổ Hùng Vương như: Công viên lịch sử văn hóa dân tộc, Khu du lịch văn hóa Suối Tiên, Thảo cầm viên, Công viên văn hóa Đầm Sen, … cũng như các địa điểm công cộng, nơi diễn ra các sự kiện chào mừng ngày 30/4, 01/5 luôn bảo đảm giao thông ổng định, không để xảy ra tình trạng phức tạp về TTATGT.

Chủ động phối hợp với Ban tổ chức, Công an địa phương trong việc xây dựng kế hoạch, phương án xử lý các tình huống phức tạp.

Các tuyến đường ra vào Sân bay Tân Sơn Nhất, Phòng CSGT ĐB-ĐS phối hợp với sân bay để nắm lịch bay, số lượng chuyến bay để chủ động phối hợp điều tiết giao thông trong và ngoài sân bay. Đồng thời khuyến cáo người dân khi đi đến sân bay cần chủ động thời gian và lộ trình, tránh đi vào các khung giờ cao điểm, tuyến đường có mật độ phương tiện đông làm trễ chuyến bay.

Xử lý vi phạm về trật tự ATGT

Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát (TTKS), bảo đảm TTATGT trên các tuyến đường, không để không để xảy ra tình trạng xe khách nhồi nhét, chở quá nhiều người, xe tải chở hàng quá khổ, quá tải gây mất ANTT-TTATGT; tổ chức tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT, tập trung vào các hành vi vi phạm là nguyên nhân gây TNGT, ùn tắc giao thông như: Chạy quá tốc độ; đi không đúng phần đường, làn đường; đi ngược chiều; tránh, vượt sai quy định; chở quá tải, quá số người quy định; vi phạm về đội mũ bảo hiểm; không chấp hành hiệu lệnh của đèn điều khiển tín hiệu giao thông; không có GPLX hoặc GPLX không hợp lệ; xe hết niên hạn sử dụng, hết hạn đăng kiểm… hạn chế để xảy ra các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng.

Tiếp tục thực hiện nghiêm túc kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn đua xe trái phép và tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng; tăng cường tuần tra kiểm soát, kiểm tra hành chính ban đêm, xử lý các trường hợp thanh thiếu niên sử dụng xe mô tô có dấu hiệu vi phạm TTATGT, vi phạm pháp luật.

Xử lý nồng độ cồn

Vào chiều ngày 27/4/2018, huy động tối đa lực lượng CSGT làm công tác TTKS có mặt trên các tuyến đường điều hòa giao thông, TTKS, bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn vì đây là thời điểm đa số người dân thành phố nghỉ lễ, bắt đầu về quê hoặc di chơi nên dự báo tình hình giao thông sẽ có nhiều phức tạp, dễ xảy ra ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông.

30/4/2018 toàn lực lượng CSGT Thành phố sẽ được huy động để bảo đảm TTATGT phục vụ cho các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, các sự kiện chào mừng kỷ niệm 43 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018) như: Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh cúp truyền hình Tp. Hồ Chí Minh lần thứ 30, chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật,

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh