Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

2 mẹ con mắc Covid-19 ở Vĩnh Phúc cùng xuất viện

Phóng viên - 20/02/2020 | 15:25 (GTM + 7)

Chiều ngày 20/2, Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã công bố điều trị thành công cho 2 mẹ con bệnh nhân mắc COVID-19 (nCoV).

Ông Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) chúc mừng 2 bệnh nhân ra viện

Cụ thể, bệnh nhân đầu tiên là P. T. T, nữ 49 tuổi, trú tại Sơn Lôi, Bình Xuyên,Vĩnh Phúc là mẹ của bệnh nhân N.T.D (công nhân 23 tuổi, đã được điều trị khỏi).

Bệnh nhân P. T. T tiếp xúc với người được xác định nhiễm Covid-19 từ Vũ Hán về ngày 30/01/2020. Người bệnh được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngày 4/2, có kết quả dương tính với Covid-19 ngày 6/2 và được chuyển đến Phòng khám đa khoa Quang Hà-Bình Xuyên-Vĩnh Phúc để điều trị. Trước đó, người bệnh có biểu hiện ho khan, ngạt mũi.

Sau 14 ngày điều trị bệnh nhân không sốt, toàn trạng ổn định. Người bệnh được xét nghiệm lại lần 1 ngày 14/2 và lần 2 ngày 17/2 cho kết quả âm tính. Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định, hết sốt 14 ngày, toàn trạng ổn định.

Bệnh nhân thứ hai là N.T.T.D, nữ 16 tuổi, là em gái của bệnh nhân N.T.D, con gái của bệnh nhân P. T. T. Bệnh nhân N.T.T.D tiếp xúc với người được xác định nhiễm Covid-19 từ Vũ Hán về ngày 30/01/2020. Người bệnh được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngày 4/2/, có kết quả dương tính với Covid-19 ngày 6/2 và được chuyển đến Phòng khám đa khoa Quang Hà-Bình Xuyên-Vĩnh Phúc để điều trị.  Tối 6/2, người bệnh có đau bụng, rối loạn tiêu hóa.

Sau 14 ngày điều trị bệnh nhân không sốt, toàn trạng ổn định. Người bệnh được xét nghiệm lại lần 1 ngày 14/2 và lần hai ngày 17/2 cho kết quả âm tính. Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định, hết sốt 14 ngày, toàn trạng ổn định.

Chia sẻ tại lễ xuất viện, bà P.T.T bày tỏ sự biết ơn với đội ngũ y, bác sĩ từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đến Phòng khám đa khoa Quang Hà đã giúp đỡ gia đình bà rất nhiều trong thời gian điều trị.

“Sức khỏe của tôi đã ổn định rồi. Tôi cũng động viên hai con là đừng đọc mạng xã hội, thông tin trên mạng để cố gắng vượt qua khó khăn, quyết tâm chiến thắng bệnh tật. Còn bạn bè, hàng xóm ở chỗ tôi cũng bình thường, động viên rất nhiều”, bà T. nói.

Ông Nguyễn Trọng Khoa – Phó Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đánh giá cao việc cách ly nghiêm ngặt, phòng tránh lây nhiễm Covid-19 từ người bệnh sang nhân viên y tế và người dân trong khu vực.

“Mặc dù điều kiện y tế còn khó khăn, song các nhân viên y tế tại đây đã tuân thủ rất tốt các quy định của ngành y tế và cho kết quả khả quan”, ông Khoa chia sẻ.

Như vậy, đến nay, Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà (cơ sở y tế tuyến huyện ở Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) đã điều trị thành công cho 4 bệnh nhân mắc COVID-19 (nCoV) trong tổng số 5 bệnh nhân đang điều trị.

Tính chung trên cả nước, đã có 14 bệnh nhân mắc Covid-19 được xuất viện. Dự kiến, chiều ngày 21/2, bệnh nhân Việt Kiều quốc tịch Mỹ cũng sẽ được tổ chức xuất viện.

Bệnh nhân còn lại là cha đẻ của N.T.D cũng đang có kết quả điều trị khả quan.

Tags:
Hà Nội: Một tiếng xử phạt 6 “ma men”, nhiều người biết vẫn cố tình vi phạm

Hà Nội: Một tiếng xử phạt 6 “ma men”, nhiều người biết vẫn cố tình vi phạm

Nhiều lái xe vi phạm nồng độ cồn, bị dừng xe kiểm tra xử lý nhưng bất hợp tác, kéo dài thời gian để gọi điện thoại nhờ cứu viện với đủ các lý do.

Đi xe máy dưới trời nắng nóng cần lưu ý gì?

Đi xe máy dưới trời nắng nóng cần lưu ý gì?

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các tỉnh miền Bắc đang bước vào cao điểm nắng nóng của mùa hè năm nay. Trong đó, nắng nóng đỉnh điểm sẽ kéo dài từ nay đến giữa tháng 7 ở miền Bắc.

Vợ chồng “mét mốt” và “tấm vé độc đắc”

Vợ chồng “mét mốt” và “tấm vé độc đắc”

Một cặp vận động viên khuyết tật chỉ cao 1,1m; mỗi ngày đẩy thùng loa đi bộ 5 km ở những khu chợ nắng nôi, mưa gió để bán những tờ vé số. Trên căn gác sân thượng ở nhờ, họ nuôi dưỡng tình yêu, bền bỉ vượt qua mặc cảm, tự ti, những nỗi đau mất mát.

Thiếu thuốc và vật tư y tế: Đã đến lúc xem xét đến tình huống khẩn cấp hay chưa?

Thiếu thuốc và vật tư y tế: Đã đến lúc xem xét đến tình huống khẩn cấp hay chưa?

Tình trạng khan hiếm thuốc, vật tư y tế hiện nay đã được xem là tình huống khẩn cấp hay chưa? Giải pháp nào để giải quyết tình thế cấp bách hiện nay?

Vì sao xe máy khan hàng, tăng giá trong thời gian dài?

Vì sao xe máy khan hàng, tăng giá trong thời gian dài?

Nhiều hãng xe máy tại Việt Nam đang rơi vào tình trạng thiếu linh kiện để sản xuất khiến nguồn cung bị hạn chế. Hiện nhiều người muốn mua phải đặt hàng, chịu chênh giá bán rất lớn.

Thiếu thuốc và vật tư y tế nghiêm trọng, đề nghị cơ chế cho tình huống khẩn cấp

Thiếu thuốc và vật tư y tế nghiêm trọng, đề nghị cơ chế cho tình huống khẩn cấp

Thay vì chỉ thiếu một vài loại thuốc như trước kia, nhiều người bệnh nhận toa thuốc thiếu đến phân nửa, mà mua ngoài thì không có tiền. Nhưng đáng lo hơn nữa là tình trạng cạn kiệt vật tư tiêu hao, sinh phẩm y tế, ảnh hưởng trầm trọng đến công tác khám chữa bệnh.

Đề xuất bổ sung ADN, giọng nói vào dữ liệu căn cước công dân

Đề xuất bổ sung ADN, giọng nói vào dữ liệu căn cước công dân

Bộ Công an vừa có dự thảo báo cáo tổng kết và đánh giá tác động của chính sách về căn cước công dân (CCCD). Trong dự thảo, Bộ Công an thông tin về những kết quả thi hành Luật CCCD, đồng thời chỉ ra những bất cập và đề xuất nhiều quy định mới.