ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Xử lý nghiêm 2 ô tô chèn nhau trên đường 

Nhân Trần
Xe taxi và xe ô tô 16 chỗ liên tục có hành động phóng nhanh, phanh gấp, chèn ép, tạt đầu lẫn nhau... Ủy ban ATGT QG đề nghị xem xét, nếu đủ điều kiện khởi tố hình sự thì xử lý để răn đe.

Ngày 13/6, Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, vừa yêu cầu Công an TP.Hà Nội kiểm tra, xác minh vi phạm giữa xe taxi biển kiểm soát 30A-812.18 và xe ôtô 16 chỗ khi đang lưu thông trên đường Võ Nguyên Giáp, liên tục có hành động phóng nhanh, phanh gấp, chèn ép, tạt đầu lẫn nhau.

Đặc biệt là xe ôtô 16 chỗ đang phóng nhanh đã cố tình phanh gấp để xe taxi đâm vào đuôi xe mình, gây bức xúc trong dư luận.

Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá hành vi của các lái xe trên là vô cùng nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ cao gây TNGT, đe dọa tính mạng và tài sản của hành khách trên xe, người tham gia giao thông và bản thân người vi phạm, thể hiện thái độ coi thường pháp luật cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định.

Theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Công an TP.Hà Nội yêu cầu các lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh nội dung clip tình huống giao thông trên, xử lý nghiêm theo quy định của Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26.5.2016 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt với mức phạt cao nhất đối với những lái xe vi phạm, xem xét nếu đủ điều kiện khởi tố hình sự theo quy định của pháp luật để răn đe, ngăn ngừa những trường hợp tương tự xảy ra.

Hình ảnh ghi nhận từ camera hành trình.

Trước đó, ngày 11/06/2019, trên đường Võ Nguyên Giáp, đoạn gần qua Sân bay Nội Bài, camera hành trình của một chủ xe đã ghi lại hình ảnh đua xe, chèn ép, tạt đầu giữa xe taxi mang BKS: 30A-812.18 và xe ô tô 16 chỗ.

Hành động vi phạm pháp luật và coi thường tính mạng này nhanh chóng thu hút rất nhiều bình luận bất bình tại các diễn đàn, nhóm mạng xã hội...

taxi

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh