Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Vui xuân đừng phiền người khác

Phóng viên - 18/02/2021 | 8:24 (GTM + 7)

Gọi xuân năm nay là đặc biệt, phải ở nhà, tuân thủ điều kiện “bình thường mới” nhưng có lẽ mọi người cũng dần quen với việc này từ thời điểm giãn cách xã hội năm ngoái. Chào xuân mới ở trong nhà không khó, nhưng ở yên trong nhà, bên cạnh là những hàng xóm

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Đừng gây phiền hà những người xung quanh bằng tiếng ồn quá mức. Ảnh: Thanh niên

Tết Tân Sửu 2021 có lẽ là cái Tết đặc biệt nhất của người Việt Nam trong nhiều năm nay, bởi dịch bệnh phức tạp. Vì vậy mà người người, nhà nhà đều phân vân có nên đi chúc Tết người thân hay đi du xuân như những năm trước hay không? Đương nhiên, số gia đình chọn cách ở yên trong nhà không phải ít.

Gọi xuân năm nay là đặc biệt, phải ở nhà, tuân thủ điều kiện “bình thường mới” nhưng có lẽ mọi người cũng dần quen với việc này từ thời điểm giãn cách xã hội năm ngoái. Chào xuân mới ở trong nhà không khó, nhưng ở yên trong nhà, bên cạnh là những hàng xóm gây phiền hà cho người khác thì chẳng vui chút nào.

Vẫn biết rằng, đầu xuân năm mới là phải có không khí, có sự náo nhiệt, rôm rả, các hoạt động “giải khuây” như hát karaoke, nghe nhạc, thậm chí nuôi một con thú cưng nào đó… sẽ càng được mọi người lựa chọn để giải tỏa tâm trạng bí bách.

Tuy nhiên, thú giải khuây đó được sử dụng sao cho hợp lý lại tùy vào sự “tinh ý” của mỗi người. Thật khủng khiếp nếu cả một ngày trời, nhà bên trái tra tấn lỗ tai chúng ta bởi dàn loa “khủng”, mở nhạc từ sáng đến tối, đủ các thể loại, trong khi nhà bên phải thì “a lô, 1, 2, 3, 4…” sau đó dùng “tiếng hát át luôn tiếng loa”.

Nuôi thú cưng ở chung cư cũng không phải chuyện lần đầu được dân tình bàn tán. Đành rằng nghe tiếng “gâu gâu” rồi nhìn mấy chú cún chạy loanh quanh cũng giúp chúng ta vơi bớt nỗi bứt rứt do không đi ra ngoài, nhưng nếu cả năm rồi ngày nào cũng mất giấc vì tiếng chó sủa inh ỏi, đầu năm mới lại “gâu gâu” vọng từ đầu hành lang đến thang máy, rồi chất thải của thú nuôi vương đầy sàn… thì quả là một sự tra tấn.

Ai cũng có sở thích riêng, điều này mọi người trong cộng đồng dân cư cùng tôn trọng, và hi vọng từng cá thể cũng tôn trọng cộng đồng bằng những điều nhỏ nhất, tinh ý nhất. Xuân là sẻ chia, là niềm vui chung của tất cả, vậy tại sao chúng ta không chia sẻ cho nhau sự thư thái, yên bình, thử một lần lắng nghe thanh âm của tĩnh lặng giữa muôn vàn xô bồ ngoài kia?

Có thể bạn yêu âm nhạc, thích ca hát, vậy xuân này hãy “lắng nghe mùa xuân về” theo cách thật tinh tế, lịch thiệp, và không làm ảnh hưởng đến những người xung quanh, bạn nhé!

---

Mời các bạn nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị ngày 17/2 tại đây:

 

Tags:
Hạn chế tốc độ

Hạn chế tốc độ

Việc giới hạn tốc độ để hạn chế tai nạn là cần thiết, nhưng tiếp cận cách giới hạn như thế nào để không tạo nên sự căng thẳng quá mức cần thiết cho người điều khiển phương tiện là điều cần nghĩ đến.

Đăng kiểm và dán thẻ ETC là 2 việc không liên quan đến nhau

Đăng kiểm và dán thẻ ETC là 2 việc không liên quan đến nhau

Bộ GTVT vừa yêu cầu cục Đăng kiểm VN nghiên cứu đề xuất sửa quy định theo hướng: Xe không dán thẻ thu phí không dừng sẽ không được đăng kiểm. Nếu quy định như vậy, vấn đề pháp lý nào sẽ xuất hiện?

Giá xăng dầu giảm lần thứ 5 liên tiếp, về 23.720 đồng/ lít

Giá xăng dầu giảm lần thứ 5 liên tiếp, về 23.720 đồng/ lít

Trên cơ sở điều hành của Liên Bộ Công Thương - Tài chính, các doanh nghiệp đồng loạt giảm giá bán xăng dầu từ 15h ngày 11/8.

Khởi tố thiếu tá quân đội lái ô tô tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận

Khởi tố thiếu tá quân đội lái ô tô tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận

Thiếu tá quân đội, người cầm lái chiếc ô tô gây tai nạn trên đường 16 tháng 4 khiến một nữ sinh ở Ninh Thuận tử vong đã bị khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng.

Hà Nội: Phát hiện kho thuốc tân dược không có hóa đơn chứng từ cất giấu trên chung cư

Hà Nội: Phát hiện kho thuốc tân dược không có hóa đơn chứng từ cất giấu trên chung cư

Sáng nay (11/8), Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã phát hiện một kho thuốc không có hoá đơn chứng từ.

Về tận doanh nghiệp kiểm soát cơi nới thành thùng xe tải

Về tận doanh nghiệp kiểm soát cơi nới thành thùng xe tải

Kế hoạch cao điểm kiểm soát tải trọng các ngành Giao thông, Công an đang đem lại kết quả tích cực. Tại Hà Nội, ngành GTVT đã lập tổ công tác kiểm tra tất cả doanh nghiệp có xe tải từ 7 tấn trở lên chuyên chở vật liệu xây dựng, đặc biệt chú trọng vi phạm kích thước thành thùng.

Chăm sóc khách hàng đi cao tốc

Chăm sóc khách hàng đi cao tốc

Không phải ngẫu nhiên nhiều tài xế kêu gọi sự bình đẳng trong quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của cả chủ đầu tư, đơn vị vận hành và các chủ phương tiện.