Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Chị em cây khế

Chị em cây khế

Sự tích ‘ăn khế trả vàng” nói về tình cảm anh em tuy là ruột thịt nhưng lại sẵn sàng tranh giành lợi ích, thậm chí hãm hại nhau vì mưu lợi riêng. Thế nhưng, cụm từ “anh em cây khế” lại ít được nhắc, mà thay vào đó lại là “chị em cây khế”?.

Cá mập chứng khoán

Cá mập chứng khoán

Lướt sóng cổ phiếu hay đầu cơ ngắn hạn là một hình thức kiếm lời nhanh chóng được các nhà đầu tư ưa thích. Tuy nhiên, việc quá tham với mức lợi nhuận ăn bằng gấp đôi gấp ba chỉ trong vòng thời gian ngắn đã khiến nhiều nhà đầu tư bị sập bẫy “cá mập chứng khoán”.

Tiểu tam

Tiểu tam

Tiểu tam là một cụm từ mà dân mạng gần đây hay sử dụng thay cho từ bồ nhí hay người thứ 3. Tiểu Tam tồn tại và len lỏi vào những gia đình, những cặp đôi nhằm chia rẽ hay phá hoại mối quan hệ đó. Không từ thủ đoạn mà tiểu tam sử dụng để đạt được mục đích của mình.

Mẹ biết mẹ buồn đó

Mẹ biết mẹ buồn đó

Nếu là người hay la cà trên các mạng xã hội thì kiểu gì bạn cũng đã vô tình thấy hoặc đọc được những loạt video, dòng trạng thái hay bình luận liên quan đến cụm từ Mẹ biết mẹ buồn đó. Tuy nhiên bạn vẫn không hiểu được “ngọn ngành” Mẹ biết mẹ buồn đó là gì?

Khủng

Khủng

“Khủng” là một từ Hán – Việt có nghĩa gốc là sợ hãi, làm cho ai đó sợ hãi. Thế nhưng có vẻ khi vào đời thường của ngôn ngữ tiếng Việt, ý nghĩa này đã biến thể đi khá nhiều.

Get Gô

Get Gô

Get gô là một cụm từ không có trong tiếng Anh, nói chung là không có trong ngôn ngữ nào trên thế giới. Thế mà, tự dưng, tại Việt Nam, từ tháng 4/2022, cụm từ này bỗng dưng nổi rần rần trên mạng xã hội.

Lầy lội

Lầy lội

“Lầy” là một từ đơn Tiếng Việt, không có nghĩa chính thức, nhưng có nghĩa suy luận là cái gì đấy nhão nhão, dơ dơ, bẩn bẩn, không có gì là tốt đẹp. Lầy lội là cụm từ chỉ đất bùn nhão gây ra sự bẩn thỉu, khó khăn trong đi lại do phải lội qua.

Lộ hàng

Lộ hàng

“Lộ hàng” hay được sử dụng nhất là đối với các lĩnh vực giải trí như âm nhạc, sân khấu thời trang… và kể cả trong đời thường. Khái niệm “Lộ hàng” với từ tiếng anh “wardrobe malfunction” bắt đầu có từ năm 2004.

Ngày nay, thời gian ở trường, học tập chiếm phần lớn thời gian trong ngày và trong đời của một đứa trẻ. Nhưng những câu chuyện về bắt nạt triền miên từ năm này sang năm khác, đòi hỏi sự vào cuộc của toàn xã hội.

Mùa hè đến luôn đi cùng với nỗi lo lắng của nhiều phụ huynh thành thị về việc làm thế nào với những ngày nghỉ học của lũ trẻ. Các trại hè chuyên đề tốn kém, các khóa tu, hay chỉ đơn giản là lịch học thêm dày đặc?

Xây dựng đường cao tốc là chiến lược của Chính phủ nhằm thúc đẩy kinh tế xã hội khu vực ĐBSCL. Tuy nhiên, việc lựa chọn phương thức làm đường để vừa đảm bảo yếu tố kỹ thuật, cân đối với ngân sách và phù hợp điều kiện vị trí địa lí, địa chất của khu vực cần phải cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng.

Giang hồ mạng

Giang hồ mạng

Những năm gần đây, một thuật ngữ mới xuất hiện trên các phương tiện truyền thông chính thống là "giang hồ mạng". Vậy “giang hồ mạng” là gì?

Drama

Drama

Drama là một từ trở nên quá quen thuộc, nhất là đối với cộng đồng các bạn trẻ, những người thường xuyên dùng mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, Tiktok…

Khen cho chết

Khen cho chết

Khen ngợi, động viên là một việc tốt nên làm. Vậy tại sao lại có cụm từ nghe rất nguy hiểm “Khen Cho Chết!”.

Camera chạy bằng cơm

Camera chạy bằng cơm

Chính xác thì cụm từ vui vui, hài hước camera chạy bằng cơm là không chỉ đề cập đến con mắt tinh tường như camera của các bà, các chị, mà thực sự là được dùng để ám chỉ những người soi mói, lắm chuyện, thích hóng hớt, buôn chuyện.

Out trình

Out trình

Từ out trình được dùng để ghi nhận khả năng, trình độ của một ai đó, hay một nhóm nào đó, vượt trội hơn với những người còn lại. Thậm chí, là không cùng đẳng cấp. Từ này cũng dùng để chỉ chiến thắng.

Thái độ lồi lõm

Thái độ lồi lõm

Thái độ lồi lõm có thể hiểu là một thái độ ngược lại với cầu thị, khiêm tốn, lịch sự. Cũng có thể được dùng để nói về chuyện không biết điều, về chuyện có những hành vi không chuẩn mực.

Gánh team

Gánh team

Hiểu nôm na thì gánh team mang ý nghĩa gồng gánh các đồng đội yếu hơn trong team để hướng đến chiến thắng.

Nhà có nóc

Nhà có nóc

“Con hơn cha là nhà có nóc” là một câu tục ngữ rất quen thuộc. Tuy nhiên, “nóc nhà” hay “nhà có nóc” trong thời buổi internet 4.0 hiện nay lại mang một ý nghĩa hoàn toàn khác quan hệ cha mẹ và con cái. Vậy “nóc nhà” hiện tại được hiểu là gì?

Giải mã lối sống JOMO - Joy of Missing out

Giải mã lối sống JOMO - Joy of Missing out

FOMO – Fear of missing out là một thuật ngữ tâm lý đề cập đến hội chứng sợ bỏ lỡ một điều gì đó: Một sự kiện quan trọng, một cơ hội đầu tư, một khoá học đổi đời. Thế JOMO là gì, và tại sao nó lại có vẻ như đối ngược với FOMO?

FOMO là gì?

FOMO là gì?

FOMO là một thuật ngữ cực kỳ cực kỳ quen thuộc trên thị trường tài chính, đặc biệt là thị trường tiền số, chứng khoán. Nhưng, nếu tìm hiểu kỹ thì tình hình trạng FOMO phổ biến hơn như thế rất nhiều, và rất có thể, bạn đã từng dính bẫy FOMO mà không hề hay biết.