Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Lowkey

Lowkey

Lowkey là một trong những cụm từ cực kỳ hot trên mạng xã hội hiện nay với các câu nói trending như LowKey Boy, cuộc sống Low Key. Vậy lowkey là gì?.

(PS 9/12) Lemỏn

(PS 9/12) Lemỏn

Thời gian vừa qua, thuật ngữ “lemỏn” nổi lên rầm rộ trên các trang mạng xã hội. Thế nhưng đến nay, vẫn còn người thắc mắc “lemỏn” có nghĩa là gì và vì sao nó lại viral trong “từ điển ngôn ngữ” của GenZ đến vậy.  

Độc lạ Bình Dương

Độc lạ Bình Dương

Sao cái gì cũng xảy ra ở tận Bình Dương hết vậy, chỗ khác cũng có những câu chuyện tương tự, thậm chí còn có phần độc lạ hơn, nhưng người ta lại không nói độc lạ Hà Nội hay độc lạ TPHCM mà cứ nhất định phải là độc lạ Bình Dương mới chịu. Tại sao lại như vậy?

Bạc xỉu

Bạc xỉu

Bạc xỉu là món thức uống quen thuộc của nhiều người, gồm cà phê và nhiều sữa - một món đồ uống đặc trưng ở Sài Gòn. Thế nhưng với cách dùng từ của Gen Z thì bạc xỉu lại không đơn giản chỉ là món đồ uống.

Quền chá nà

Quền chá nà

Với những ai là “mọt” phim Hàn cũng như đã tìm hiểu về tiếng Hàn Quốc, cụm từ “quền chá nà” có lẽ đã quá quen thuộc. Thế nhưng, hiện nay, cụm từ này bỗng “gây bão” khắp mạng xã hội nhờ vào sự biến tấu “hài hước” của Gen Z. Vậy cụm từ này là gì? Và được sử dụng như thế nào?

Chằm kẽm hay Chằm ZN

Chằm kẽm hay Chằm ZN

Chằm kẽm hay Chằm Zn là một trong những từ phổ biến của thể hệ gen Z. Ngày nay khi vào các trang mạng xã hội, bạn hoàn toàn có thể bắt gặp từ này ở bất kì hội nhóm hay bài viết nào. Vậy bạn đã thực sự hiểu chằm Zn là gì chưa?

Tái châu

Tái châu

“Tái châu” là gì mà thời gian trên mạng xã hội, đặc biệt là tiktok được nhiều bạn trẻ sử dụng tới vậy? Nếu bạn nghĩ “tái châu” là tên một món ăn thì không phải đâu nhé.

Xu cà na

Xu cà na

Thông chỉ trên mạng xã hội mà chúng ta thấy cụm từ Xu cà na được các bạn trẻ nhắc đến rất nhiều. Thậm chí có thời điểm cụm từ này thành cụm từ “cửa miệng” của giới trẻ. Vậy Xu cà na là gì?

Các Bộ ngành, địa phương đang ráo riết tìm phương án để giải quyết nguy cơ ùn tắc đăng kiểm xe cơ giới tại 36 địa phương trên cả nước, khi 91 trung tâm đăng kiểm có thể phải đóng cửa trong 3 tháng nếu các vụ án sai phạm đăng kiểm được đồng loạt xét xử vào giữa tháng 7 tới.

Tại Luật Đường bộ vừa được Quốc hội thông qua, trong đó quy định ô tô đi vào cao tốc do Nhà nước đầu tư sẽ phải trả phí.

Vi phạm giao thông sẽ bị trừ điểm bằng lái. Vi phạm càng nghiêm trọng, mức trừ điểm càng cao. Nếu trừ hết điểm, lái xe phải đợi 6 tháng mới được kiểm tra lại luật.

Dữ chưa

Dữ chưa

Chắc hẳn khi lướt mạng xã hội bạn đã từng bắt gặp từ “dữ chưa” được mọi người sử dụng để bình luận ở một video hay bài viết nào đó. Vậy “dữ chưa” là gì?

Pressing/thoát pressing

Pressing/thoát pressing

Pressing/thoát pressing bắt nguồn từ môn thể thao vua. Thế nhưng qua thời gian, thuật ngữ này nhanh chóng mở rộng “phạm vi sử dụng”, khi mọi người thường xuyên dùng pressing trong nhiều cuộc hội thoại hàng ngày.

Chả quyên

Chả quyên

“Chả quyên” là gì mà thời gian trên mạng xã hội, đặc biệt là tiktok được nhiều bạn trẻ sử dụng tới vậy? Nếu bạn nghĩ chả quyên là tên một món ăn thì không phải đâu nhé.

Phong cách đôn chề

Phong cách đôn chề

Cụm từ “phong cách đôn chề” xuất hiện tại Việt Nam và trở thành “cơn bão” của giới trẻ trong thời gian trở lại đây đặc biệt trên các MXH. Vậy “phong cách đôn chề” là gì?

Cà nhính, cà nhính

Cà nhính, cà nhính

Đây là một trong những cụm từ đã từng hot suốt một khoảng thời gian dài trên mạng xã hội cũng như trong giao tiếp hàng ngày. Vậy “cà nhính” là gì?

Kiwi Kiwi

Kiwi Kiwi

Gây chú ý với cách đọc bắt tai, Kiwi Kiwi đang khá viral trên các nền tảng từ Facebook, Youtube, Tiktok đến cả Instagram. Vậy kiwi kiwi là gì mà “chiếm sóng” khắp mạng xã hội như vậy?

Ăn nói xà lơ

Ăn nói xà lơ

‘’Ăn nói xà lơ’’ nhanh chóng trở thành 1 hot trend cực kỳ viral nhờ vào một đoạn clip livestream bán hàng trên Tiktok. Cụ thể khi người con gái của chủ clip livestream bất ngờ xuất hiện và đã nói ra những lời không hay thì người phụ nữ đã ngay lập tức chấn chỉnh bằng câu nói “Ăn nói xà lơ!

Đúng nhận sai cãi

Đúng nhận sai cãi

Đúng nhận sai cãi là gì? Thời gian qua trên các nền tảng xã hội như Tiktok, Facebook, Youtube,.. xuất hiện một trend với câu nói đúng nhận sai cãi.

Slay

Slay

“Slay” là từ được nhắc đến khá nhiều trên các trang mạng xã hội hay trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ slay là gì? Cách sử dụng slay như thế nào?

Nà ní

Nà ní

Cụm từ “Nà ní” là gì mà giới trẻ hiện nay lại sử dụng nhiều đến như vậy ? Có nhiều người phỏng đoán đó là tiếng dân tộc. Lại có người nói đó là tiếng nước ngoài.