ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Trật tự ATGT, dịch vụ vận tải dịp Tết Tân Sửu có chuyển biến tích cực 

Chu Đức
Trong những ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu, tình hình ATGT trên toàn quốc có những chuyển biến hết sức tích cực so với cùng kỳ năm ngoái.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Ảnh minh họa - Báo Nhân dân
Ảnh minh họa - Báo Nhân dân

Trong 7 ngày nghỉ Tết Tân Sửu, cả nước xảy ra 182 vụ TNGT, khiến 109 người tử vong, 123 người bị thương. Đánh giá về con số thống kê này, ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia chia sẻ với phóng viên VOV Giao thông.

PV: Thưa ông, ông đánh giá như thế nào về tình hình đảm bảo trật tự ATGT dịp nghỉ Tết vừa qua?

Ông Khuất Việt Hùng: Trong những ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu, tình hình ATGT trên toàn quốc có những chuyển biến hết sức tích cực so với cùng kỳ năm ngoái. TNGT giảm khá sâu, chúng ta giảm 8% số vụ, nhưng giảm 18% số người chết, giảm gần 30% số người bị thương.

Một phần nguyên nhân chính là do chấp hành các quy định phòng chống dịch COVID-19, việc đi lại bằng phương tiện công cộng xe khách, tàu hỏa, máy bay cũng giảm. Ít xảy ra vấn đề mất trật tự ATGT, ùn tắc giao thông, vận tải công cộng như những năm trước.

Giao thông ra vào TP.HCM, Hà Nội trước và sau Tết không quá lớn. Ngoại trừ trước nghỉ Tết vài ngày, kết nối TP.HCM với khu vực phía Tây có lưu lượng tăng, chúng ta đã phân luồng một phần ô tô vào cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, mặc dù chưa hoàn thành nhưng đã đưa lưu thông với điều kiện hết sức hạn chế. Về cơ bản là không xảy ra vấn đề liên quan ùn tắc.

Có thể đánh giá khái quát là tình hình ATGT, đảm bảo chất lượng dịch vụ vận tải Tết năm nay đã được thực hiện rất tốt.

PV: Vấn đề sử dụng rượu bia, không đội mũ bảo hiểm vẫn lái xe có còn diễn biến phức tạp không, thưa ông?

Ông Khuất Việt Hùng: Mức độ sử dụng rượu bia rồi tham gia giao thông đã giảm hẳn, đây là lý do kéo giảm TNGT.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý về tối Mùng 3 Tết đã xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng ở Gia Lai giữa 2 mô tô, đâm đấu đầu, làm 4 người chết, 1 người bị thương. Các nạn nhân đều vi phạm nồng độ cồn.

Một lưu ý nữa là tình trạng người tham gia giao thông không đội mũ vẫn khá phổ biến ở khu vực nông thôn, dẫn đến tình trạng khi gặp tai nạn thì bị chấn thương đầu.

PV: Cảm ơn ông!

---

Mời các bạn nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị tại đây:

 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Nhật ký Đô thị

Diễn đàn