Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Trạm y tế online đầu tiên ở Hà Nội

Phóng viên - 15/01/2022 | 15:40 (GTM + 7)

Ngày 15/1, phường Trúc Bạch ra mắt Trạm y tế online kết nối với Tổ chăm sóc sức khỏe người mắc COVID-19 cộng đồng khu dân cư, để kịp thời tiếp nhận thông tin, chăm sóc các trường hợp F0 điều trị tại nhà...

Tram-y te online se giup giam tai ap luc cho cac tram y te dia phuong trong ho tro dieu tri F0 tai nha
Trạm y tế online sẽ giúp giảm tải áp lực cho các trạm y tế địa phương trong hỗ trợ điều trị F0 tại nhà

Mô hình áp dụng mạng xã hội Facebook để truyền tải nhanh nhất thông tin y tế đến người dân. Fanpage này cũng được kết nối với tài Zalo từ UBND phường đến các tổ dân phố nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Ông Nguyễn Dân Huy, Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch (Ba Đình) cho biết: "Thành viên của trạm y tế online này gồm cán bộ phường, trạm y tế phường trên địa bàn, các y bác sĩ tình nguyện... cung cấp các bài luyện tập thể chất, tinh thần, các hướng dẫn chăm sóc F0 và hướng dẫn công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, luôn có đội ngũ nhân viên hỗ trợ người dân và các trường hợp F0, F1".

Mot-truong hop trao doi thong tin voi cac nhan vien tram y te online
Một trường hợp trao đổi thông tin với các nhân viên trạm y tế online

Theo bác sĩ Chu Thị Hợp, thành viên của trạm y tế trực tuyến phường Trúc Bạch, Mô hình trạm y tế online sẽ chia sẻ áp lực với trạm y tế phường trong tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp tại Thủ đô. Từ đó, đảm bảo F0, F1 được chăm sóc chu đáo, kịp thời 24/7, rút ngắn khoảng cách về không gian, thời gian giữa người dân, bệnh nhân mắc COVID-19 với các cán bộ y tế, cán bộ UBND phường.

Địa chỉ chính thức của fanpage Facebook: Trạm Y Tế Online - Phường Trúc Bạch; đường dây nóng: 039.885.6892.

Người dân và các trường hợp F0, F1 nếu có bất cứ thắc mắc hoặc cần sự hỗ trợ về thông tin, thuốc chữa bệnh, nhu yếu phẩm, sẽ được nhân viên trạm y tế online lập tức hỗ trợ.

Cac-can bo- nhan vien tram y te online ho tro nguoi dan
Các cán bộ, nhân viên trạm y tế online hỗ trợ người dân
Tags:
Điều tra làm rõ vụ tài xế ô tô cầm rựa đòi “chẻ đầu” người khác giữa đường

Điều tra làm rõ vụ tài xế ô tô cầm rựa đòi “chẻ đầu” người khác giữa đường

Trưa 19/8, Công an TP Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) cho biết đang tiến hành xác minh điều tra làm rõ vụ một nam tài xế ô tô cùng 1 người phụ đi cùng vác rựa đe doạ tài xế khác trên đường.

Lễ phục và quốc phục

Lễ phục và quốc phục

Có lẽ không ở nơi đâu trên thế giới này chuyện trang phục dễ tạo ra tranh luận như ở Việt Nam. Một cô hoa hậu đi thi với bộ trang phục lạ gây tranh luận, một ông hiệu trưởng bắt chước lễ tốt nghiệp nước ngoài gây tranh luận, một vị đại sứ mặc áo dài trình quốc thư cũng gây tranh luận.

Nhiều mô hình sáng tạo thúc đẩy toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Nhiều mô hình sáng tạo thúc đẩy toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Hôm nay (19/8) là Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, đồng thời là Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Hướng tới dịp kỷ niệm, các địa bàn cấp xã, phường đã giới thiệu nhiều mô hình đảm bảo trật tự, an ninh, an toàn rất hiệu quả dựa vào người dân, khu dân cư.

Đường Vành đai 4 vùng Thủ đô sẽ khởi công trước 30/6/2023

Đường Vành đai 4 vùng Thủ đô sẽ khởi công trước 30/6/2023

Chính phủ giao các tỉnh thành tổ chức lập, thẩm tra, thẩm định, quyết định phê duyệt dự án thành phần được phân cấp, hoàn thành trước ngày 31/1/2023 và bảo đảm khởi công trước 30/6/2023.

Giải bài toán 'hụt hơi' tại các tuyến cao tốc phía Nam

Giải bài toán "hụt hơi" tại các tuyến cao tốc phía Nam

Thời gian qua khi các tuyến cao tốc ở phía Nam được đưa vào sử dụng đã phần nào giải tỏa ‘cơn khát’ về giao thông cho các tỉnh, thành trong khu vực.

Từ chối bán trú để ép trẻ tiêm vaccine: Phạm luật rất nghiêm trọng

Từ chối bán trú để ép trẻ tiêm vaccine: Phạm luật rất nghiêm trọng

Việc một số địa phương ép buộc phụ huynh tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em, thậm chí từ chối phục vụ bán trú nếu trẻ chưa tiêm như xảy ra ở Đà Nẵng mới đây, khiến nhiều phụ huynh bất bình.

Nhân rộng điển hình tiên tiến trong PCCC tại các làng nghề

Nhân rộng điển hình tiên tiến trong PCCC tại các làng nghề

Xã Phùng Xá, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) được biết đến là một làng nghề dệt nổi tiếng cả nước. Với đặc thù ngành sản xuất dệt may xen lẫn trong khu dân cư, nguy cơ cháy nổ tại các cơ sở luôn tiềm ẩn, có thể xảy ra bất cứ lúc nào.