Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

TP.HCM tập trung ba giải pháp đảm bảo nguồn xăng dầu

Theo TTXVN - 11/11/2022 | 12:39 (GTM + 7)

Tại buổi họp báo thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội và công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP.HCM, liên quan đến vấn đề thị trường cung ứng xăng dầu, ông Ngô Hồng Y, Trưởng phòng Thương mại, Sở Công Thương cho biết, tình hình xăng dầu trên địa bàn thành phố tiếp tục gặp khó khăn.

Người dân mua xăng tại Cửa hàng xăng dầu trên đường Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh), tối ngày 12/10 (Ảnh: TTXVN)

Người dân mua xăng tại Cửa hàng xăng dầu trên đường Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh), tối ngày 12/10 (Ảnh: TTXVN)

Tính đến 15 giờ chiều ngày 10/11, bên cạnh 3 cửa hàng xin ngừng hoạt động để sửa chữa, 10% số cửa hàng còn lại vẫn đang ngừng kinh doanh mặt hàng xăng do thiếu hàng cục bộ. Hiện 90% cửa hàng xăng dầu ở Tp. Hồ Chí Minh đã hoạt động bình thường. Riêng trong ngày 10/11 đã có 24 cửa hàng được cung cấp đầy đủ xăng dầu để mở bán trở lại, phục vụ người dân.

Theo ông Ngô Hồng Y, để đảm bảo nguồn xăng dầu trên địa bàn, Sở Công Thương sẽ tập trung ba giải pháp chính để đảm bảo nguồn cung xăng dầu tại Tp. Hồ Chí Minh.

Trước mắt, Sở Công Thương cùng các sở ngành liên quan theo dõi sát tình hình xăng dầu tại địa bàn, tổ chức các cuộc họp với các thương nhân, đầu mối, nắm bắt kịp thời các khó khăn để tháo gỡ. Đồng thời, Sở Công Thương vận động các thương nhân đầu mối có nguồn cung dự trữ lớn, chia sẻ với các thương nhân đang thiếu nguồn cung.

Bên cạnh đó, Sở Công Thương tiếp tục đề xuất Sở Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh gia hạn thời gian cho phép xe vận chuyển xăng dầu được lưu thông vào giờ cao điểm đến 15/1/2023.

Về vấn đề kiểm soát thị trường, Sở Công Thương đang phối hợp với Cục Quản lý thị trường Tp. Hồ Chí Minh tăng cường kiểm soát, đặc biệt với các cửa hàng ngừng hoạt động. Những cửa hàng đó cần kiểm tra nguyên nhân cụ thể để có giải pháp xử lý kịp thời.

Đại diện Sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh cho biết, trong ngày 9/11, UBND Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức họp với các thương nhân xăng dầu trên địa bàn thành phố nhằm ghi nhận những khó khăn, vướng mắc; trong đó, nội dung nào thuộc thẩm quyền thì UBND Tp. Hồ Chí Minh và các sở, ngành sẽ chỉ đạo giải quyết. Nội dung thuộc thẩm quyền của Trung ương, Sở Công Thương sẽ tham mưu cho UBND Tp. Hồ Chí Minh để kiến nghị các bộ ngành và Thủ tướng.

Liên quan đến việc bức tường ngăn cách giữa khu dân cư Saigon Pearl và khu đô thị Vinhomes Central Park (quận Bình Thạnh) đang chắn con đường ven sông Sài Gòn, ông Đỗ Ngọc Hải, Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh cho biết, bức tường này hiện nay do Saigon Pearl quản lý. Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải, Công an Tp. Hồ Chí Minh và UBND quận Bình Thạnh phối hợp với các sở ngành liên quan làm việc với chủ đầu tư dự án Vinhomes Central Park và Saigon Pearl về phương án tổ chức giao thông hiệu quả, tránh ùn tắc khu vực này trong thời gian sửa chữa cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh.

Theo đó, Sở Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh mời các đơn vị có liên quan làm việc vào sáng ngày 11/11 để bàn phương án về việc tháo dỡ bức tường ngăn cách giữa hai khu dân cư để tăng cường khả năng lưu thông tại đây.

Thông tin thêm về nạn xe dù bến cóc trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh, theo ông Đỗ Ngọc Hải, Sở Giao thông Vận tải đã chỉ đạo thanh tra sở chủ động phối hợp cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra chuyên đề, xử lý vi phạm.

Từ đầu năm 2022 đến nay, Tp. Hồ Chí Minh đã xử lý 1.709 trường hợp với 2,4 tỷ đồng. Bên cạnh đó, đơn vị này cũng đang rà soát lại các vị trí lắp đặt camera trên các tuyến đường để làm cơ sở xử lý qua hình ảnh./.

Ý kiến của bạn
Bị khởi tố do giao xe cho 'ma men' gây tai nạn chết người

Bị khởi tố do giao xe cho "ma men" gây tai nạn chết người

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lương Sơn - Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nam thanh niên cho bạn nhậu mượn xe đi đón bạn gái gây tai nạn chết người.

Từ vụ tai nạn trên 'cao tốc 2 làn': Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Từ vụ tai nạn trên "cao tốc 2 làn": Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn khiến 3 người tử vongngày 18/2 vừa qua một lần nữa cho thấy việc tổ chức giao thông trên các tuyến cao tốc phân kỳ đầu tư thực sự có vấn đề.

Thêm 5 điểm giao dịch, cấp đổi GPLX vẫn quá tải sau Tết

Thêm 5 điểm giao dịch, cấp đổi GPLX vẫn quá tải sau Tết

Để phục vụ nhu cầu cấp gổi giấy phép lái xe của người dân từ cuối năm 2023, ngoài 2 điểm “một cửa” của tại đường Cao Bá Quát và Võ Chí Công, Sở GTVT Hà Nội đã ủy quyền thực hiện cấp, đổi giấy phép lái xe tại 5 huyện.

Làm gì để đẩy nhanh đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn?

Làm gì để đẩy nhanh đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn?

Phát triển mạng lưới đường sắt đô thị sẽ góp phần giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường của 2 thành phố. Đây cũng là nhiệm vụ Bộ Chính trị đã giao cho Hà Nội và TP.HCM thực hiện trong thời gian tới.

Sau Tết, đường sắt giảm giá vé đến 30%

Sau Tết, đường sắt giảm giá vé đến 30%

Ngày 22/2, Tổng công ty đường sắt Việt Nam công bố lịch chạy tàu và chương trình khuyến mãi sau Tết Nguyên đán.

Những giọt mồ hôi đầu Xuân

Những giọt mồ hôi đầu Xuân

Trong khi nhiều người vẫn còn đang tận hưởng dư âm ngày tết, thì tại những khu chợ đầu mối trên địa bàn thành phố như chợ Long Biên, hoạt động trao đổi hàng hoá đã diễn ra tấp nập... Khu chợ họp gần như cả ngày, nhưng nhộn nhịp nhất bắt đầu vào lúc nửa đêm...

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới sôi động sau Tết

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới sôi động sau Tết

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới trong giai đoạn đầu năm 2024 vẫn diễn ra hết sức sôi động. Trong dịp nghỉ tết Nguyên đán, giá trị giao dịch tại Sở giao dịch hàng hoá MXV vẫn đạt trung bình trên 3.500 tỷ đồng mỗi ngày, hoạt động giao dịch liên thông với thế giới diễn ra ổn định, thông suốt.

// //