ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM: Người cao tuổi, người bệnh nền vững tâm đăng ký tiêm vaccine 

Trọng Nhân - Trọng Nghĩa
TP.HCM đã hoàn thành đợt 5 tiêm vaccine với hơn 920.000 liều, tất cả đều đảm bảo an toàn.

Bằng cách tổ chức nhiều điểm tiêm khác nhau, tiêm lưu động và nâng cao sự chủ động của y tế trên mỗi địa bàn, chiến dịch đã được người dân hưởng ứng rất tích cực, tạo tiền đề quan trọng cho các đợt tiêm tiếp theo. 

Nghe nội dung chi tiết tại đây

8h sáng tại điểm tiêm vaccine ở Trung tâm Hội chợ & triển lãm Sài Gòn, dưới cái nắng oi ả, hàng dài người đứng chờ trong háo hức, đợi đến lượt tiêm ngừa. 

Là một trong những người có mặt đầu tiên tại điểm tiêm, chị Phạm Ngọc Lan Chi chia sẻ: “Đông thì phải đợi thôi mình chấp nhận việc đó, mình cảm thấy bình thường. Tiêm để bảo vệ cho mình và bảo vệ cho người nhà nên mình thấy thoải mái, được tiêm sớm thì cũng rất mừng”

Anh Võ Văn Út làm nghề tài xế, thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều người. Sau khi nghe địa phương thông báo chiến dịch tiêm vaccne, anh nhanh chóng đến đăng ký, và rất vui khi vừa hoàn thành mũi tiêm đầu tiên: “Tiện, nhanh. Như hồi nãy anh dô chưa đầy 30 phút anh, tiêm rồi, anh chuẩn bị về nè. Mừng chứ được tiêm tốt thôi có gì đâu mà sợ. Tại vì anh tài xế đi nhiều nơi tiếp xúc rất nhiều mình đâu có biết người ta bệnh gì”.

Bà Bùi Nữ (67 tuổi) được tiêm vắc xin AstraZeneca tại Q.11, TP.HCM chiều 3/8 - Ảnh: Duyên Phan/Báo Tuổi trẻ

Được biết, trong đợt tiêm vaccine COVID-19 lần này, TP.HCM sẽ ưu tiên cho người lớn tuổi, người có bệnh nền. Bà Nguyễn Thị Dung, 65 tuổi, mắc bệnh nền tim mạch cũng đến đăng ký. Ban đầu có đôi chút lưỡng lự nhưng được các Y Bác sĩ tư vấn rất nhiệt tình và hiểu rõ tầm quan trọng của vắc xin trong “cuộc chiến” này, bà  đã vượt qua lo lắng.

“Nhanh gọn lẹ mà cũng ưu tiên cho người lớn tuổi. Bác sĩ với lại nhân viên ở đây cũng tư vấn cho mình kỹ lưỡng. Cũng hơi sợ nhưng mà cũng ráng tiêm cho khoẻ, cho chắc ăn đi, chứ để lỡ cầm cái này, cầm cái kia, người này người nọ mình đâu có biết được', bà Dung cho biết.

Trao đổi với phóng viên VOV Giao thông, ông Nguyễn Tuấn Anh, điều phối viên điểm tiêm chủng tại Trung tâm hội chợ & triển lãm Sài Gòn quận 7 cho biết: Khác với những đợt tiêm trước đây, trong tháng 8 TP.HCM sẽ thực hiện tiêm chủng cho người dân từ 18 tuổi trở lên, không phân biệt đối tượng, chỉ cần cư trú trên địa bàn TP đều được tiêm. Mỗi quận sẽ chia ra nhiều điểm tiêm khác nhau. 

Người dân làm thủ tục rất nhanh chóng và dễ dàng, chỉ cần cầm theo thẻ Căn cước công dân và sinh sống trên địa bàn quận là có thể đăng ký tiêm ngay.

Để người dân không phải ra đường sau 18h theo yêu cầu của TP, các điểm tiêm ở quận 7 hoạt động từ 8h đến 17h mỗi ngày: “Tâm lý của người dân rất phấn khởi hưởng ứng và thật sự bà con rất là mong chờ cái đợt tiêm chủng này. Đợt tiêm chủng này triển khai rất phù hợp và có thời điểm, là một đợt tiêm chủng rất là thành công, ngăn ngừa số lượng tử vong của người dân trên địa bàn thành phố”

Sau đợt tiêm lần 5, Thành phố gấp rút bước vào đợt tiêm lần thứ 6. Đây là đợt tiêm đặc biệt dành cho tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên đang sinh sống trên địa bàn Thành phố trên tinh thần tự nguyện. Những người đồng ý tiêm sẽ được tiêm, dự kiến sẽ kéo dài đến hết tháng 8/2021. Nếu vaccine cung cấp đầy đủ và đúng tiến độ như đề xuất, Thành phố sẽ cố gắng đạt mục tiêu tiêm vaccine cho 70% người dân trên 18 tuổi./.
 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Nhật ký Đô thị

Diễn đàn