ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM: Cháy nhà trong hẻm nhỏ, nhiều người dân tháo chạy 

Nguyễn Sử
Khói lửa bùng lên tại căn nhà nằm trong hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Công Trứ, TP.HCM khiến nhiều người dân xung quanh nháo nhào tháo chạy ra ngoài...

PV VOV Giao thông ghi nhận tại hiện trường

Khoảng 17h chiều ngày 28/8, lửa bùng phát tại căn nhà hai tầng trong hẻm 256 Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. HCM, do vợ chồng bà Trần Minh Tuyết (47 tuổi, ở quận 1) thuê lại làm kho chứa phụ tùng ô tô. Bên trong có nhiều vật liệu bằng cao su khiến lửa lan nhanh.

"Lúc đó trong nhà chỉ có một người đàn ông ngoài 40 tuổi, đã kịp thoát ra ngoài tri hô", ông Vĩnh Mau, nhà ở gần đám cháy cho biết. Mọi người chạy đến nỗ lực dập lửa nhưng bất thành. 

Khói đen bốc lên lan tỏa ra xung quanh
Khói đen bốc lên lan tỏa ra xung quanh

Khói đen cuồn cuộn bốc lên và tỏa ra xung quanh mù mịt khiến người dân trong hẻm nhốn nháo. Do sợ cháy lan và ngạt khói, nhiều người già và trẻ em được sơ tán.

Tuyến đường từ Phó Đức Chính đến Calmette dài gần 250 m bị phong tỏa khiến giao thông khu vực rối loạn.

Khoảng 10 xe cứu hỏa chuyên dụng đã được điều động đến hiện trường

Lực lưởng PCCC huy động trăm chiến sĩ cảnh sát cùng khoảng 10 xe cứu hỏa chuyên dụng và xe thang nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Do căn nhà cháy nằm sâu trong hẻm nhỏ, có đoạn chỉ rộng hơn một mét, nên việc chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn. 

Tại hiện trường, lính cứu hỏa kéo vòi rồng khoảng 50 m để tiếp cận, leo lên các căn nhà liền kề phun nước cô lập ngọn lửa. Đến gần 19h, khói đen vẫn ngùn ngụt, cao hơn chục mét. Mùi cháy khét lan xa phạm vi khoảng một km. Cả khu phố bị mất điện. Lực lượng chức năng cùng người dân đưa đồ đạc trong hẻm ra ngoài. 

Đến hơn 20h tối cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt

Đến hơn 20h tối cùng ngày, đám cháy cơ bản được dập tắt. Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi nhiều hàng hóa tài sản trong ngôi nhà. 

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh