ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Toạ đàm: Nhận diện đa cấp bất chính 

Kênh VOV Giao thông
Kinh doanh đa cấp từ một phương thức phân phối hàng hóa mới, đã dần bị biến tướng, gây nhiễu loạn thị trường và ảnh hưởng tiêu cực đến trật tự xã hội. Vậy, làm thế nào để nhận diện được đâu là bán hàng đa cấp bất chính? Thực tiễn và các quy định pháp luật liên quan trong lĩnh vực này ra sao?

“Nhận diện bán hàng đa cấp bất chính - Thực tiễn và quy định pháp luật liên quan" cùng sự tham gia của 3 vị khách mời: Ông Phạm Văn Cao (thứ 2 từ trái qua), Phó Trưởng phòng, Phòng Điều tra và Xử lý hành vi Cạnh tranh không lành mạnh, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương; Luật sư Võ Đan Mạch (ngoài cùng bên phải), Chánh văn phòng Hiệp hội Hiệp hội bán hàng đa cấp Việt Nam; Bà Đỗ Thanh Bình (thứ hai từ phải qua), Trưởng Phòng Pháp lý và Đối ngoại, Công ty TNHH Nu Skin Enterprises Việt Nam.

Bán hàng đa cấp là một phương thức kinh doanh đã tồn tại trên thế giới từ rất lâu và chính thức xuất hiện ở Việt Nam vào những năm cuối của thế kỷ XX. Tuy nhiên, kinh doanh đa cấp từ một phương thức phân phối hàng hóa mới, đã dần bị biến tướng, gây  nhiễu loạn thị trường và ảnh hưởng tiêu cực đến trật tự xã hội.

Thời gian qua, bên cạnh các doanh nghiệp hoạt động chân chính và tuân thủ pháp luật, cũng đã xuất hiện không ít doanh nghiệp bán hàng đa cấp bất chính, lợi dụng mô hình kinh doanh theo phương thức đa cấp để huy động tài chính, trục lợi, lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân, như kinh doanh thương mại điện tử không đúng với bản chất của mô hình kinh doanh, huy động vốn người tham gia, đầu tư tài chính, đầu tư ảo, nhượng quyền thương mại online, kinh doanh hàng hóa trá hình…

Ông Phạm Văn Cao (thứ 2 từ trái qua) - Phó Trưởng phòng Phòng Điều tra và Xử lý hành vi Cạnh tranh không lành mạnh, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng; Luật sư Võ Đan Mạch (ngoài cùng bên phải) - Chánh văn phòng Hiệp hội Bán hàng đa cấp Việt Nam và bà Đỗ Thanh Bình (thứ 2 từ phải qua) - Trưởng phòng Pháp lý và Đối ngoại Công ty TNHH Nu Skin Enterprises Việt Nam có mặt tại phòng thu Kênh VOV Giao thông.
Các vị khách mời có mặt tại phòng thu của Kênh VOVGT: ông Phạm Văn Cao (thứ 2 từ trái qua) - Phó Trưởng phòng Phòng Điều tra và Xử lý hành vi Cạnh tranh không lành mạnh, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng; Luật sư Võ Đan Mạch (ngoài cùng bên phải) - Chánh văn phòng Hiệp hội Bán hàng đa cấp Việt Nam và bà Đỗ Thanh Bình (thứ 2 từ phải qua) - Trưởng phòng Pháp lý và Đối ngoại Công ty TNHH Nu Skin Enterprises Việt Nam.

Để giúp quý vị thính giả rõ hơn về thực trạng này, cũng như biết cách nhận diện đâu là doanh nghiệp bán hàng đa cấp chân chính, đâu là những biến tướng, núp bóng để trục lợi, cũng như các quy định trong lĩnh vực này, VOVGT tổ chức tọa đàm phát thanh với chủ đề: “Nhận diện bán hàng đa cấp bất chính - Thực tiễn và quy định pháp luật liên quan" cùng sự tham gia của 3 vị khách mời: Ông Phạm Văn Cao, Phó Trưởng phòng, Phòng Điều tra và Xử lý hành vi Cạnh tranh không lành mạnh, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương; Luật sư Võ Đan Mạch, Chánh văn phòng Hiệp hội Hiệp hội bán hàng đa cấp Việt Nam; Bà Đỗ Thanh Bình, Trưởng Phòng Pháp lý và Đối ngoại, Công ty TNHH Nu Skin Enterprises Việt Nam.

Chương trình sẽ là diễn đàn mở, để các cơ quan quản lý và các doanh nghiệp và người dân cùng trao đổi, bàn luận về chủ đề mà rất đông người dân quan tâm này.

Tọa đàm với chủ đề: “Nhận diện bán hàng đa cấp bất chính - Thực tiễn và quy định pháp luật liên quan", sẽ được phát thanh trực tiếp trên VOVGT FM91 tại Hà Nội và TPHCM, lúc 12h30, thứ sáu, ngày 18/10/2019, trực tuyến trên Fanpage VOV Giao thông.

Các thính giả có thể chia sẻ quan điểm, ý kiến về vấn đề này với các khách mời của chương trình, qua hotline: 024.37.919191 và Fanpage VOV Giao thông. 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh