ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Thí điểm 'Thảm vàng an toàn' hạn chế TNGT quanh trường học 

Trọng Nghĩa
Sáng 14/1, Ban An toàn giao thông TP.HCM đã khánh thành dự án 'Tăng cường an toàn giao thông khu vực xung quanh trường học ở quận Bình Tân, Tân Bình và Gò Vấp' do Tập đoàn E-Mark Hàn Quốc tài trợ.
Một phần khu vực cổng trường Tiểu học An Hội được sơn màu vàng nhằm báo hiệu khu vực tập trung học sinh. Ảnh: Ý Linh - NLĐ

Sáng nay, Ban An toàn Giao thông thành phố Hồ Chí Minh cùng Công ty Cổ phần Xã hội Trung tâm Tri thức Cộng đồng đã tổ chức lễ khánh thành Dự án "Tăng cường An toàn Giao thông xung quanh trường học tại Thành phố Hồ Chí Minh".

Ông Nguyễn Ngọc Tường - Phó ban chuyên trách Ban ATGT TP.HCM cho biết: Nội dung dự án nhằm tăng cường nhận diện khu vực đón học sinh trước cổng trường và tổ chức giao thông; giảm thiểu tình trạng mất ATGT trước và xung quanh khu vực cổng trường. Thực hiện thảm vàng trước cổng trường với mục đích cảnh báo các cánh tài xế dễ nhìn nhận là địa điểm để tập hợp cho các em học sinh khi ra trường hoặc là vào lớp.

Đây là cơ sở hết sức quan trọng mang lại hiệu quả hơn 700 trường ở Hàn Quốc thì tôi nghĩ đây là điểm đầu tiên nhất để chúng ta thực hiện và tôi cũng hy vọng sẽ thực hiện rộng khắp các trường còn lại trên địa bàn thành phố".

Ông Tường cũng cho biết dự án này sẽ thực hiện thí điểm tại 8 trường ở 3 Quận Bình Tân, Tân Bình và quận Gò Vấp, TpHCM.

Ông Chun Byung Ki  - Tổng giám đốc Công ty TNHH Emart Việt Nam - nói : "Tai nạn giao thông luôn là mối nguy hại, đe dọa đến sinh mệnh của trẻ em và những mầm non tương lai của Việt Nam. Do đó, vì sự an toàn khi đến trường của tất cả trẻ em Việt Nam, Emart tạo ra "Khu vực an toàn đến trường" tại trước các trường học bằng cách thi công lắp đặt "thảm vàng an toàn" để các em có thể an toàn đến trường".

Dự án hứa hẹn sẽ góp phần giảm thiểu tình trạng mất an toàn giao thông trước cổng trường tại TP HCM. Ảnh: Ý Linh - NLĐ

Dự án "Tăng cường An toàn Giao thông xung quanh trường học tại TP.HCM" gồm ba nội dung chính. Thứ nhất, một phần khu vực cổng trường sẽ được sơn thảm màu vàng nhằm báo hiệu cho các xe cộ từ xa về khu vực trường học, đồng thời là khu vực để học sinh có điểm quan sát trước khi sang đường từ nhiều vị trí.

Thứ hai, lắp đặt các biển báo cấm dừng đỗ, biển báo khu vực trường học và thiết lập khu vực để xe cho phụ huynh đón con. Tiếp tục bổ sung phần đường cho người đi bộ sang đường và hàng rào ngăn cách lòng đường, vỉa hè cũng được thi công lắp đặt tại tại tám trường học ở ba quận Bình Tân, Tân Bình và Gò Vấp.

Bên cạnh đó sẽ tổ chức các lớp tập huấn về kỹ năng tham gia giao thông cho học sinh tại các trường. Hoạt động này nhằm giảm thiểu những nguy cơ  xuất phát từ ý thức chủ quan, thiếu kiến thức an toàn giao thông của học sinh.  

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh