ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tài xế xe tải không nhường đường xe cấp cứu bị phạt 4 triệu đồng, tước GPLX 3 tháng 

Huy Văn
Ngày 18/5, Cục CSGT cho biết: Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang đã làm rõ, xử lý nghiêm lái xe tải không nhường đường cho xe cấp cứu. Lái xe này bị xử phạt ít nhất 4 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 1-3 tháng.

Đoạn clip ghi lại cảnh xe tải chèn ép, không cho xe cứu thương vượt lên

Trưa ngày 17/5, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn video dài hơn 4 phút ghi lại hình ảnh xe ô tô tải biển số 22C-006.58 có hành vi không nhường đường cho xe ô tô cứu thương của Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương chở người đi cấp cứu đang lưu thông trên tuyến Quốc lộ 2 hướng Phú Thọ - Tuyên Quang, đoạn qua xã Thái Long, thành phố Tuyên Quang.

Đoạn video đã có nhiều lượt chia sẻ và bình luận thể hiện sự bức xúc của cộng đồng mạng đối với hành vi của lái xe ô tô 22C-006.58.

Những hình ảnh trên đã có nhiều lượt chia sẻ và bình luận thể hiện sự bức xúc của cộng đồng mạng đối với hành vi của lái xe ô tô 22C-006.58.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cục CSGT đã chỉ đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang khẩn trương xác minh làm rõ và xử lý nghiêm hành vi vi phạm nói trên.

Vi Mạnh Hùng, tài xế xe tải trong đoạn clip tới trình diện tại cơ quan chức năng

Qua xác minh, chiếc xe ô tô biển số 22C-006.58 được đăng ký tên chủ sở hữu có địa chỉ ở xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang và đã bán cho một người ở huyện Phù Ninh, Phú Thọ từ năm 2016.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 21h ngày 17/5, phòng Cảnh sát giao thông đã xác định được người điều khiển xe ô tô biển số 22C-006.58 trong video clip được đăng tải trên mạng xã hội là Vi Mạnh Hùng, sinh năm 1992, trú tại Khu 1, xã Trạm Thản, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Tại cơ quan Công an, Hùng đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. 

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tuyên Quang đã tiến hành lập biên bản đối với Vi Mạnh Hùng về hành vi “Điều khiển xe ô tô không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ” quy định tại Điều 5, Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ, mức tiền phạt từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng; hình thức xử phạt bổ sung: tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh